Cách xóa mật khẩu Windows 10

Xóa pass win 10
Để xóa mật khẩu tài khoản người dùng Windows 10, hãy truy cập trang Tùy chọn đăng nhập trong Cài đặt, chọn “Thay đổi” trong Mật khẩu và nhập mật khẩu trống. Bạn chỉ có thể xóa mật khẩu của mình nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ chứ không phải tài khoản Microsoft. Chúng tôi khuyên bạn không nên điều này vì lý do bảo mật.

Không phải ai cũng thích phải nhập mật khẩu mỗi khi họ cần đăng nhập vào máy tính của mình. Windows 10 cho phép bạn xóa mật khẩu mà không gặp quá nhiều rắc rối (giống như Windows 11 ). Đây là cách thực hiện.

Tại sao bạn có thể không nên làm điều này

Có một số lưu ý bạn nên biết trước khi cân nhắc sử dụng các kỹ thuật mà chúng tôi đề cập trong bài viết này.

  • Bạn phải sử dụng tài khoản cục bộ để thủ thuật xóa mật khẩu hoạt động. Bạn không thể xóa mật khẩu của mình nếu đang sử dụng tài khoản Microsoft . Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft và vẫn muốn thực hiện việc này, bạn cần phải hoàn nguyên tài khoản của mình về tài khoản cục bộ .
  • Xóa mật khẩu khỏi máy tính của bạn có thể là một rủi ro bảo mật. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập nó bằng cách đi bộ đến nó. Tuy nhiên, mọi người vẫn cần có quyền truy cập vật lý để làm điều này. Không có mật khẩu trên tài khoản cục bộ không khiến bạn dễ bị xâm nhập từ xa.
  • Nếu bạn đặt tài khoản quản trị viên không có mật khẩu, các ứng dụng độc hại đang chạy trên PC của bạn về mặt lý thuyết có thể giành được quyền truy cập cao vào Windows.
  • Nếu bạn chỉ có một tài khoản trên PC Windows của mình, tốt hơn hết là bạn nên thiết lập Windows để bạn đăng nhập tự động thay vì xóa mật khẩu của bạn, nhưng ngay cả điều đó cũng có vấn đề. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó ở phần sau của bài viết này và lưu ý những rủi ro bảo mật cụ thể mà nó gây ra.

Vâng, đó là rất nhiều cảnh báo quan trọng. Sự thật là, chúng tôi thường khuyên bạn không nên sử dụng các kỹ thuật này, mặc dù trong một số trường hợp nhất định, chúng có thể có ý nghĩa. Cuối cùng, chúng tôi viết về chúng vì chúng tôi đã thấy những lời khuyên được đưa ra trên các trang web khác mà không lưu ý đến những rủi ro quan trọng mà nó liên quan.

Cách xóa mật khẩu Windows cho tài khoản người dùng cục bộ

Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó nhấp vào bánh răng Cài đặt.

Mẹo: Bạn cũng có thể nhấn Windows + i để mở ứng dụng Cài đặt.

Tiếp theo, nhấp vào “Tài khoản”.

Từ danh sách cài đặt ở bên trái, chọn “Tùy chọn đăng nhập” và sau đó trong phần “Mật khẩu” ở bên phải, nhấp vào nút “Thay đổi”.

Để thay đổi mật khẩu của bạn, trước tiên bạn phải xác nhận mật khẩu hiện tại của mình, vì lý do bảo mật. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Đối với phần tiếp theo, vì chúng tôi không muốn sử dụng mật khẩu để đăng nhập, hãy để trống tất cả các trường và nhấp vào “Tiếp theo”. Bằng cách không nhập mật khẩu và để trống, Windows sẽ thay thế mật khẩu hiện tại của bạn bằng mật khẩu trống.

Cuối cùng, nhấp vào “Hoàn tất”.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn trong dòng lệnh, hãy kích hoạt Dấu nhắc lệnh nâng cao và nhập lệnh sau, thay thế  tên người dùng bằng tên của tài khoản người dùng (hãy đảm bảo bao gồm dấu ngoặc kép trong lệnh):

người dùng net "tên người dùng" ""

Tắt mật khẩu tài khoản cục bộ bằng Command Prompt.

Lần tiếp theo khi bạn đăng nhập, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Đăng nhập” cho tài khoản bạn vừa thay đổi.

Cách tự động đăng nhập vào Windows 10

Tự động đăng nhập là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn chỉ có một người dùng trên PC của mình.

Lưu ý rằng cũng có rủi ro bảo mật với phương pháp này. Đầu tiên, điều tương tự mà chúng tôi đã đề cập trước đây cũng áp dụng: Bất kỳ ai cũng có thể đi đến PC của bạn và tự đăng nhập. Hơn nữa, khi bạn kích hoạt nó, Windows sẽ lưu trữ mật khẩu tài khoản của bạn trên PC của bạn nơi bất kỳ ai có quyền truy cập quản trị viên đều có thể tìm thấy. Một lần nữa, đây không phải là vấn đề quá lớn nếu PC của bạn ở một vị trí an toàn mà chỉ những người bạn tin tưởng mới có thể truy cập được (như có thể ở nhà bạn), nhưng đó không phải là ý kiến ​​hay đối với máy tính xách tay bạn mang theo và chắc chắn là vậy. không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft thay vì tài khoản cục bộ. Chúng tôi có một bài viết đầy đủ nêu chi tiết những rủi ro khi đặt đăng nhập tự động mà bạn có thể muốn đọc trước khi bật nó.

Chạy lệnh   netplwiz từ Start Menu hoặc Command Prompt. Trong cửa sổ Tài khoản Người dùng mở ra, hãy bỏ chọn hộp kiểm “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này” rồi nhấp vào “OK”.

Nếu hộp kiểm không có ở đó, bạn cần kích hoạt lại nó bằng cách hack sổ đăng ký nhanh.

Cảnh báo: Hãy cẩn thận khi chỉnh sửa Windows Registry. Thay đổi hoặc xóa một giá trị có thể làm cho một chương trình (hoặc thậm chí chính Windows) không ổn định hoặc không sử dụng được. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi một cách siêng năng và bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Mở Registry Editor (Regedit) , sau đó đi đến:

Máy tính \ HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ PasswordLess \ Device

Có một DWORD, “DevicePasswordLessBuildVersion,” mà chúng tôi cần chỉnh sửa. Nếu bạn không thấy hộp đánh dấu trong bước cuối cùng, giá trị của DWORD là 2 và nó phải là 0. Nhấp đúp vào “DevicePasswordLessBuildVersion” để chỉnh sửa giá trị.

Registry Editor mở khóa và DWORD điều khiển hộp kiểm trong netplwiz.

Đặt “Dữ liệu giá trị” thành 0, sau đó nhấp vào “OK”.

Chạy netplwiz lại và bạn sẽ thấy hộp kiểm ở đúng vị trí của nó.

Một tùy chọn cuối cùng phải được tắt để đảm bảo bạn không bao giờ phải sử dụng mật khẩu để đăng nhập lại. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập và trong “Yêu cầu đăng nhập”, hãy chọn “Không bao giờ” từ danh sách thả xuống.

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn rời khỏi máy tính và khởi động lại máy tính, bạn sẽ không cần nhập bất kỳ mật khẩu nào để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985208275
Liên hệ