Cách di chuyển dữ liệu của bạn từ iPhone cũ sang iPhone mới

chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Khi bạn nâng cấp điện thoại Iphone cũ lên một phiên bản mới, điều đầu tiên trong tâm trí bạn là làm thế nào để chuyển mọi thứ từ iPhone cũ sang iPhone mới của mình. Đây là những gì bạn cần làm.

Sao lưu iCloud?

iCloud đã xuất hiện từ năm 2011 và nó cực kỳ tiện dụng để đảm bảo rằng nội dung trên thiết bị iOS của bạn liên tục được sao lưu lên đám mây. Thật tuyệt vời cho những thứ như đảm bảo ảnh trong kỳ nghỉ của bạn khiến nó trở về nhà ngay cả khi iPhone của bạn không, giữ cho danh bạ của bạn được đồng bộ hóa và thậm chí là các tác vụ tiện dụng như định vị iPhone của bạn qua GPS.

LIÊN QUAN: Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại khác

Nhưng khi đến thời điểm chuyển  mọi thứ sang một chiếc điện thoại mới, iCloud đang gặp khó khăn. Ngay cả khi iPhone cũ của bạn chỉ có 16GB dung lượng lưu trữ, nếu nó được hỗ trợ đầy đủ ảnh, video, dữ liệu cá nhân, v.v., đó vẫn là một bản tải xuống lớn ngay cả khi có kết nối băng thông rộng tốt. Nó rất tốt trong trường hợp khẩn cấp (như khi điện thoại của bạn bị đánh cắp), nhưng để sao lưu định kỳ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iTunes để thay thế – sẽ mất một chút thời gian.

Những gì bạn cần

Để làm theo hướng dẫn hôm nay, bạn chỉ cần một số điều – nhưng hãy đọc kỹ danh sách, vì có một cảnh báo lớn đối với những người chuyển sang một chiếc điện thoại mới nhưng đã được sử dụng trước đây.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần có quyền truy cập vào một máy tính mà bạn có thể chạy iTunes– có sẵn cho Windows và macOS . Bạn có thể đã có một cái rồi, nhưng nếu không, hãy mượn một cái từ bạn bè. Đảm bảo rằng nó có đủ dung lượng ổ đĩa trống để sao lưu – nếu bạn có một chiếc điện thoại 64GB đầy ắp nội dung, bạn cũng sẽ cần 64GB dung lượng trống trên PC. (Đừng lo lắng, bạn có thể xóa bản sao lưu đó sau khi khôi phục nó vào điện thoại mới của mình.)

Thứ hai, bạn sẽ cần hai điện thoại – điện thoại cũ và điện thoại mới – và một cáp đồng bộ thích hợp cho chúng.

LƯU Ý: Nếu bạn nhận được điện thoại mới cũ, bạn cần đảm bảo rằng chủ sở hữu trước đó đã đăng xuất khỏi iCloud. Apple sử dụng thông tin đăng nhập iCloud như một hình thức bảo vệ chống trộm và cho đến khi chủ sở hữu trước đó đăng xuất, điện thoại được coi là “bị khóa iCloud”. Nếu thiết bị bị khóa iCloud, bạn sẽ không thể chuyển dữ liệu của mình sang thiết bị đó.

Bước một: Sao lưu thiết bị iOS hiện tại của bạn

Khi bạn đã có hai thiết bị trong tay và iTunes đã được cài đặt trên PC, đã đến lúc thực hiện sao lưu cục bộ. Bạn có thể thực hiện bước này ngay cả khi bạn thường sử dụng sao lưu iCloud, vì vậy đừng lo lắng về việc thiết lập iCloud của bạn bị xáo trộn.

Khởi động iTunes và cắm iPhone  của bạn  bằng cáp đồng bộ. Tốt nhất bạn nên cắm trực tiếp vào cổng USB của máy tính. (Đừng cắm nó vào cổng sạc nhanh trên hub USB của bạn như chúng tôi và tự hỏi điều gì mất nhiều thời gian, tất cả những gì chúng tôi đang nói).

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng điện thoại của mình với PC này trước đây, bạn sẽ thấy thông báo sau bật lên:

Thông báo này gây nhầm lẫn một cách không cần thiết ngay cả theo tiêu chuẩn của iTunes và có thể khiến bạn hoảng sợ một chút. Nó thực sự làm cho nó giống như tùy chọn duy nhất của bạn để đưa điện thoại vào iTunes là xóa nó (“Thiết lập như một iPhone mới”) hoặc ghi đè lên nó (“Khôi phục từ bản sao lưu này”) nếu đã có bản sao lưu trên PC.

Tùy chọn đầu tiên  nên nói là “Tạo cấu hình mới trong iTunes cho điện thoại này”, vì đó là ý nghĩa của nó. Đừng hoảng sợ: tùy chọn này sẽ không xóa điện thoại của bạn. Hãy tiếp tục và làm như vậy ngay bây giờ nếu bạn nhìn thấy màn hình trên trước mặt.

Tìm biểu tượng thiết bị xuất hiện trong thanh điều hướng và nhấp vào biểu tượng đó, như hình dưới đây.

Trong giao diện thiết bị chi tiết, hãy tìm phần “Bản sao lưu”. Trong phần đó, hãy đảm bảo rằng “Mã hóa iPhone Backup” được chọn ở phía bên trái trước khi nhấp vào “Back Up Now”. Để tất cả dữ liệu của bạn được sao lưu đúng cách (như mật khẩu đã lưu và dữ liệu Health / HomeKit), bạn phải mã hóa bản sao lưu của mình và cung cấp mật khẩu cho nó.

Sau khi bạn nhấp vào “Sao lưu ngay bây giờ”, hãy ngồi lại và đợi vài phút khi iTunes chạy qua thiết bị của bạn và sao lưu tất cả dữ liệu vào đĩa cục bộ.

Khi quá trình hoàn tất, hãy đẩy điện thoại cũ của bạn ra khỏi máy tính và đặt nó sang một bên.

Bước hai: Khôi phục bản sao lưu cũ sang thiết bị mới của bạn

Bước tiếp theo này là nơi điều kỳ diệu xảy ra. Nhiều người không biết, bạn có thể lấy bản sao lưu từ điện thoại cũ (chẳng hạn như iPhone 5s cũ của bạn) và chỉ cần đặt nó ngay trên điện thoại mới của bạn (chẳng hạn như iPhone 7). Không có bước đặc biệt cần thiết.

Chỉ cần lấy thiết bị mới của bạn và cắm nó vào cùng một PC bằng cáp đồng bộ. Chờ nó gắn kết trong iTunes. Điện thoại mới sẽ đăng ký làm thiết bị iTunes mới và bạn sẽ thấy cùng một màn hình gây hoảng sợ mà chúng tôi đã đánh dấu trước đó trong hướng dẫn – chỉ lần này bạn đã có một lộ trình hành động rõ ràng và bình tĩnh.

Trong màn hình “Chào mừng đến với iPhone mới của bạn”, hãy chọn tùy chọn “Khôi phục từ bản sao lưu này” và sau đó xác nhận rằng bản sao lưu đã chọn là bản sao lưu bạn vừa tạo cho điện thoại cũ của mình. Nhấp vào “Tiếp tục” khi bạn đã xác nhận bản sao lưu là chính xác.

Hãy ngồi lại và thư giãn khi tất cả dữ liệu cũ của bạn được sao chép sang điện thoại mới. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên cho biết thiết bị của bạn sẽ khởi động lại:

Sau khi khởi động lại, iTunes sẽ chạy một số kiểm tra (chẳng hạn như nó có thể nhắc bạn cập nhật iOS nếu thiết bị mới có thể chạy phiên bản iOS cao hơn thiết bị cũ) và sau đó bạn đã quay trở lại công việc. Tất cả ảnh, số liên lạc, ứng dụng, dữ liệu sức khỏe, v.v. từ điện thoại cũ giờ đây sẽ nằm trên điện thoại mới của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Cách xác định vị trí, sao lưu và xóa bản sao lưu iTunes của bạn

Có một bước cuối cùng mà bạn có thể muốn thực hiện nếu bạn mượn máy tính để thực hiện thao tác hoán đổi bộ nhớ nhỏ này. Để giải phóng một số dung lượng trên PC, bạn có thể sao chép hoặc xóa bản sao lưu iPhone rất lớn mà bạn vừa tạo. Hãy xem hướng dẫn này để biết thêm thông tin về cách thực hiện điều đó.


Đó là tất cả những gì cần làm – thay vì giết hàng giờ cuộc đời của bạn để chờ đợi đồng bộ hóa iCloud, bạn có thể ngồi xuống PC và xử lý quá trình sao lưu và khôi phục trong một khoảng thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *