Cách ghi lại cuộc họp video trên các ứng dụng Zoom, Google Meet và Skype

Cách ghi lại cuộc họp video trên Zoom, Google Meet và Skype

Mọi người hiện đang thực hiện họp trực tuyến nhiều hơn khi họ làm việc ở nhà do phải thực hiện cách ly vì đại dịch COVID-19. Những buổi học này có thể là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, tiến hành công việc kinh doanh với đồng nghiệp và theo kịp bài tập ở trường. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn lưu bản ghi cuộc họp để có thể xem lại sau. Điều đó có thể cho phép bạn nghe lại bài giảng của giáo viên, ghi lại biên bản cuộc họp…

Nhiều dịch vụ cung cấp các cách để ghi lại cuộc họp video, ngay cả trên các phiên bản miễn phí của chúng. Ở đây, chúng tôi đã trình bày cách thiết lập ghi âm cho ba dịch vụ nổi tiếng: Zoom, Google Meet và Skype.

Xem thêm: Dịch vụ IT cho doanh nghiệp tại SCTT, Hotline 0985208275

ỨNG DỤNG ZOOM CLOUD MEETING

Zoom cho phép bạn ghi lại cuộc gọi cho dù bạn là người dùng miễn phí hay người dùng trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng miễn phí, bạn sẽ chỉ có thể lưu các bản ghi vào máy tính của mình. Nếu bạn muốn lưu các bản ghi vào đám mây, bạn cần phải sử dụng một trong các dịch vụ trả phí của công ty. Các gói này bắt đầu từ $ 14,99 / người dùng mỗi tháng cho gói Pro và $ 1,800 / năm cho các tổ chức giáo dục .

Đây là cách ghi lại một cuộc họp trên ZOOM MEETING:

  • Nếu bạn là người chủ trì cuộc gọi Zoom của mình, hãy nhấp vào nút ghi âm trên thanh công cụ ở cuối cửa sổ cuộc gọi để bắt đầu ghi âm. Nếu bạn đang sử dụng gói trả phí, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn giữa tạo bản ghi cục bộ hoặc bản ghi trên đám mây.
  • Khi quá trình ghi bắt đầu, bạn sẽ có thể tạm dừng hoặc dừng quá trình ghi bằng các nút ở góc trên cùng bên trái của màn hình hoặc trên thanh công cụ Thu phóng.
  • Nếu bạn chọn ghi âm cục bộ, cuộc gọi sẽ được chuyển đổi thành tệp .mp4 và được lưu vào máy tính của bạn ngay sau khi bạn kết thúc cuộc họp. Trong thử nghiệm của tôi, Zoom đã tự động mở cửa sổ Finder vào thư mục có cả phiên bản âm thanh và video của bản ghi.
  • Nếu bạn chọn ghi âm trên đám mây, khi bạn kết thúc cuộc họp, Zoom sẽ hiển thị cho bạn thông báo rằng bạn sẽ nhận được email khi quá trình ghi sẵn sàng. Đối với tôi, email đó có liên kết đến trang web của Zoom với các phiên bản âm thanh và video của bản ghi, cũng như một liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu mà tôi có thể chia sẻ với những người khác để họ có thể xem và tải xuống bản ghi.

Trang web của Zoom có ​​các tài liệu hỗ trợ cho các bản ghi đám mây , bản ghi cục bộ và bản ghi âm bằng ứng dụng iOS và Android của Zoom nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Công ty cũng tập hợp một video hữu ích hướng dẫn cách ghi lại cuộc gọi khi bạn đang sử dụng máy tính.

ỨNG DỤNG GOOGLE MEET
Lưu ý: Tài khoản Gmail miễn phí không có tính năng ghi lại cuộc họp

Trong thời gian giới hạn, bất kỳ ai là khách hàng của G Suite đều có thể ghi âm cuộc gọi qua Google Meet. Đó là bởi vì Google đã mở quyền truy cập miễn phí vào tính năng ghi âm và các tính năng cao cấp khác của Meet cho đến ngày 30 tháng 9 . Sau ngày đó, tính năng quay video trong Meet có lẽ sẽ trở lại chỉ khả dụng cho khách hàng của G Suite Enterprise, dịch vụ này có giá 25 USD mỗi người dùng mỗi tháng và G Suite Enterprise cho giáo dục, chi phí 48 USD cho mỗi người dùng mỗi năm (mặc dù Google đang cung cấp dịch vụ thấp hơn giá khuyến mại cho đến ngày 31 tháng 7 trong một số trường hợp).

Đây là cách ghi lại cuộc gọi trên Google Meet. Lưu ý rằng tôi không thể tự mình kiểm tra các bước này; tính năng ghi âm chưa được bật cho tài khoản G Suite mà tôi sử dụng tại nơi làm việc (hoặc cho tài khoản của đồng nghiệp có tài khoản G Suite cá nhân). Nếu bạn không thấy tùy chọn ghi âm sau khi làm theo các bước bên dưới, thì có thể tùy chọn này chưa được triển khai cho tài khoản của bạn hoặc cài đặt G Suite của công ty bạn có thể không cho phép bạn ghi âm.
  • Khi bạn đang trong cuộc họp, hãy nhấp vào biểu tượng có ba dấu chấm dọc ở phía dưới bên phải màn hình của bạn. Một menu sẽ xuất hiện và ở trên cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Record”. Nhấp vào đó để bắt đầu ghi. Người tổ chức cuộc họp hoặc bất kỳ ai trong cùng tổ chức với người chủ trì đều có thể ghi lại cuộc họp, theo Google.
  • Để dừng ghi, hãy nhấp lại vào ba dấu chấm dọc và nhấp vào tùy chọn menu “Stop Record” ở đầu danh sách.
  • Các bản ghi sẽ được lưu vào Google Drive của người tổ chức cuộc họp trong một thư mục có tên là “Bản ghi Meet”. Người tổ chức cũng sẽ nhận được một email có liên kết đến bản ghi âm. Nếu bạn không phải là người tổ chức cuộc họp nhưng đã kích hoạt bản ghi, bạn cũng sẽ nhận được một liên kết đến bản ghi qua email. Một liên kết đến bản ghi cũng sẽ được thêm vào lời mời trên lịch.

Google có thêm thông tin chi tiết về bản ghi cuộc họp trong tài liệu hỗ trợ này và bạn có thể xem video về bản ghi cuộc họp tại đây .

ỨNG DỤNG SKYPE

Đây là cách ghi lại cuộc gọi Skype.

  • Bạn sẽ cần có ít nhất một người khác trong cuộc gọi của mình để ghi âm cuộc gọi. Khi người khác đã tham gia, bạn sẽ thấy tùy chọn “Bắt đầu ghi âm” ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ cuộc gọi khi bạn di chuyển chuột. Một trong hai người có thể nhấp vào đó để bắt đầu ghi âm.
  • Để dừng ghi, hãy nhấp vào nút “Dừng ghi” ở đầu màn hình hoặc ở cùng góc dưới cùng bên trái của cửa sổ có nút “Bắt đầu ghi”.
  • Khi kết thúc cuộc gọi, bạn sẽ có thể truy cập bản ghi âm trong ứng dụng Skype và tải xuống máy tính của mình. Bản ghi sẽ có sẵn trong 30 ngày.

Bạn cũng có thể xem tài liệu hỗ trợ của Microsoft về ghi âm cuộc gọi trong Skype nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *