Cách giữ các dòng văn bản đều nhau trong Google Tài liệu

Cách giữ các dòng văn bản cùng nhau trong Google Tài liệu

Bất kể bạn đang viết loại tài liệu nào, có một số điều bạn nên tránh. Điều này bao gồm các dòng lủng lẳng ở đầu hoặc cuối trang. Trong Google Tài liệu, bạn có thể dễ dàng giữ các dòng văn bản lại với nhau.

Những dòng kẻ lang thang kết thúc với phần còn lại của văn bản được gọi là những dòng người góa bụa và mồ côi. Điều này bao gồm phần cuối của một đoạn văn được chuyển sang trang tiếp theo và phần đầu của đoạn được để lại ở cuối trang. Dưới đây là cách ngăn các dòng văn bản đơn lẻ bằng các tính năng giãn cách dòng trong Google Tài liệu.

Keep with next

Cùng với các dòng văn bản trong các đoạn văn, một vấn đề phổ biến là các tiêu đề bị bỏ lại mà không có đoạn văn của chúng. Bạn có thể nhập một tiêu đề, thả xuống dòng tiếp theo để bắt đầu đoạn văn của bạn và kết thúc ở trang tiếp theo. Điều này để lại tiêu đề của bạn ở cuối trang trước.

Chọn tiêu đề và văn bản bạn muốn giữ lại với nhau bằng cách kéo con trỏ qua nó.

Nhấp vào nút Giãn cách Dòng trong thanh công cụ hoặc đi tới Format > Line Spacing từ menu. Sau đó, chọn “Keep with Next” để đặt dấu kiểm bên cạnh nó.

Nhấp vào Khoảng cách dòng, Giữ với Tiếp theo

Giữ với Tiếp theo Trước và Sau trong Google Tài liệu

Mẹo: Hãy nhớ cài đặt hữu ích này nếu bạn cũng làm việc với các cột trong Google Tài liệu .

Giữ các dòng cùng nhau

Tùy thuộc vào độ dài của các câu trong đoạn văn của bạn, bạn có thể dễ dàng cắt đoạn văn của mình làm đôi. Nếu đó là một đoạn văn siêu dài, bạn có thể ổn với nó. Nhưng nếu không, bạn có thể giữ những dòng đó lại với nhau.

Chọn đoạn văn mà bạn muốn đảm bảo rằng các đoạn văn này luôn ở cùng nhau.

Nhấp vào nút Giãn cách Dòng trong thanh công cụ hoặc đi tới Format > Line Spacing từ menu. Sau đó, chọn “Keep Lines Together”.

Nhấp vào Giãn cách dòng, Giữ các Dòng lại với nhau

Bây giờ, hãy di chuyển đoạn văn của bạn lên hoặc xuống đến bất kỳ trang nào bạn muốn nó gọi là trang chủ và tất cả các đoạn văn này phải ở cùng nhau.

Giữ các dòng cùng nhau trước và sau trong Google Documents

Ngăn chặn các dòng đơn

Cài đặt cuối cùng cụ thể nhất đối với các dòng người góa bụa và trẻ mồ côi. Điều này giữ những dòng cô đơn với phần còn lại của gia đình đoạn văn.

Tiếp theo, nhấp vào nút Khoảng cách Dòng trong thanh công cụ hoặc đi tới Format > Line Spacing từ menu. Sau đó, chọn “Prevent Single Lines”.

Nhấp vào Giãn cách dòng, Ngăn Dòng Đơn

Tương tự như tùy chọn Keep Lines Together, cài đặt này giúp ngăn các dòng văn bản đơn lẻ ở đầu và cuối trang.

Ngăn chặn trước và sau các dòng đơn trong Google Documents

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng cả ba cài đặt cùng nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng từng cái được chọn trong menu Khoảng cách Dòng và bạn đã đặt.

Để làm cho quá trình thiết lập tài liệu của bạn đơn giản hơn, hãy xem xét thay đổi cài đặt định dạng mặc định của bạn trong Google Tài liệu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *