Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 11

Windows 11 Is Finally Available as an ISO

Nếu bạn không cần một ứng dụng nữa trên Windows 11 , có thể đã đến lúc gỡ cài đặt chương trình để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa (hoặc làm lộn xộn menu Start của bạn). Có một số cách để xóa ứng dụng trên Windows 11 — chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách dễ nhất để thực hiện.

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng Start Menu

Windows 11 cung cấp một cách tiện dụng để gỡ cài đặt các chương trình từ menu Bắt đầu. Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó chọn “Tất cả ứng dụng” ở góc trên bên phải của menu.

Nhấp vào "Tất cả ứng dụng" trong menu Bắt đầu của Windows 11.

Trên màn hình “Tất cả ứng dụng” trong menu Bắt đầu, tìm ứng dụng bạn muốn cài đặt trong danh sách ứng dụng. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó và chọn “Gỡ cài đặt” từ menu nhỏ xuất hiện.

Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn "Gỡ cài đặt".

Nếu ứng dụng là ứng dụng Windows Store , bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên xác nhận. Nhấp vào “Gỡ cài đặt”. Ứng dụng sẽ được gỡ cài đặt.

Nhấp vào "Gỡ cài đặt."

Nếu ứng dụng bạn đang gỡ cài đặt là ứng dụng Win32 cổ điển , Control Panel sẽ mở đến trang “Chương trình và tính năng”. Trên màn hình này, tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt, chọn nó, sau đó nhấp vào nút “Gỡ cài đặt” trên thanh công cụ ngay phía trên danh sách ứng dụng.

Chọn ứng dụng từ danh sách và nhấp vào "Gỡ cài đặt".

Nhấp vào “Có” trong cửa sổ xác nhận xuất hiện và Windows sẽ gỡ cài đặt chương trình hoàn toàn.

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng cài đặt

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt một ứng dụng dễ dàng bằng cách sử dụng Cài đặt Windows. Đầu tiên, mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Cài đặt” từ danh sách.

Trong Windows 11, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn "Cài đặt".

Khi Cài đặt mở ra, hãy nhấp vào “Ứng dụng” trong thanh bên, sau đó chọn “Ứng dụng và tính năng”.

Trong Cài đặt Windows, chọn "Ứng dụng", sau đó chọn "Ứng dụng và tính năng".

Trong cài đặt Ứng dụng & Tính năng, cuộn xuống danh sách ứng dụng và tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt. Nhấp vào nút ba chấm bên cạnh nó và chọn “Gỡ cài đặt” trong menu xuất hiện.

Nhấp vào nút ba chấm bên cạnh ứng dụng và chọn "Gỡ cài đặt".

Khi Cài đặt yêu cầu xác nhận, hãy nhấp vào “Gỡ cài đặt” và ứng dụng sẽ được gỡ cài đặt nếu đó là ứng dụng Windows Store. Nếu đó là ứng dụng Win32, bạn cần nhấp vào “Có” trên một cửa sổ xác nhận nữa và chương trình sẽ gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt ứng dụng bằng bảng điều khiển

Hiện tại, Windows 11 vẫn bao gồm giao diện Control Panel kế thừa , mặc dù Microsoft đang dần chuyển nhiều chức năng của nó sang ứng dụng Cài đặt. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt một ứng dụng thông qua Bảng điều khiển, trước tiên hãy mở Bảng điều khiển, sau đó nhấp vào “Gỡ cài đặt chương trình”.

Trong Pa-nen Điều khiển, nhấp vào "Gỡ cài đặt Chương trình."

Trên trang “Chương trình và Tính năng”, cuộn qua danh sách ứng dụng và tìm chương trình bạn muốn gỡ cài đặt. Khi bạn tìm thấy ứng dụng, hãy chọn ứng dụng đó và nhấp vào nút “Gỡ cài đặt” trên thanh công cụ nằm ngay phía trên danh sách.

Chọn ứng dụng từ danh sách và nhấp vào "Gỡ cài đặt".

Nhấp vào “Có” khi cửa sổ xác nhận bật lên và chương trình sẽ gỡ cài đặt. Chúc bạn dọn dẹp nhà cửa vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *