Cách hiển thị hoặc ẩn các biểu tượng màn hình cụ thể trên Windows 10

Cách hiển thị hoặc ẩn các biểu tượng màn hình cụ thể trên Windows 10

Windows 10 bao gồm một tùy chọn để ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình của bạn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Nhưng nếu bạn chỉ muốn ẩn một vài biểu tượng, bạn sẽ cần phải tìm hiểu sâu hơn một chút. Đây là cách thực hiện.

Cách Hiển thị hoặc Ẩn Biểu tượng Màn hình Hệ thống

Trước khi chúng ta bắt đầu ẩn các tệp và thư mục thông thường trên màn hình, cần lưu ý rằng Windows 10 bao gồm một bảng điều khiển chuyên dụng cho phép bạn ẩn và hiện các biểu tượng hệ thống như thư mục người dùng, PC này, Thùng rác và Mạng.

Nếu bạn muốn ẩn hoặc hiển thị một trong những thứ này, hãy mở Cài đặt và điều hướng đến Cá nhân hóa> Chủ đề> Cài đặt biểu tượng màn hình. Chọn hộp bên cạnh bất kỳ biểu tượng nào bạn muốn hiển thị.

Cửa sổ Cài đặt Biểu tượng Màn hình

Nhấp vào “OK” để lưu các thay đổi của bạn và bạn sẽ thấy kết quả được phản ánh trên màn hình của bạn ngay lập tức.

Cách ẩn các biểu tượng màn hình không thuộc hệ thống

Nếu bạn muốn ẩn một biểu tượng không thuộc hệ thống trên màn hình của mình, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. May mắn thay, Windows cho phép bạn đặt bất kỳ tệp hoặc thư mục nào là “Ẩn” bằng một hộp kiểm trong cửa sổ “Thuộc tính” của mục. Khi bạn bật tùy chọn này, mục đã chọn sẽ biến mất khỏi File Explorer. Mục sẽ tiếp tục tồn tại, nhưng nó sẽ không hiển thị trong bất kỳ cửa sổ File Explorer nào của bạn, kể cả màn hình của bạn.

Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để ẩn các mục máy tính cụ thể không thuộc hệ thống, nhưng trước tiên bạn cần ngăn File Explorer hiển thị các tệp ẩn. Để làm như vậy, hãy mở File Explorer bằng cách nhấn Windows + E hoặc bằng cách mở menu Bắt đầu, nhập “PC này” và nhấn Enter.

Menu bắt đầu hiển thị "Máy tính này"

Trong cửa sổ File Explorer mở ra, nhấp vào “Xem” trên thanh menu và chọn “Tùy chọn” trong thanh công cụ bên dưới.

Xem menu trong File Explorer

Trong cửa sổ Tùy chọn Thư mục, nhấp vào tab “Xem”. Sau đó, tìm trong hộp “Cài đặt nâng cao” và chọn “Không hiển thị tệp, thư mục hoặc ổ đĩa ẩn”.

Cửa sổ tùy chọn thư mục

Nhấp vào “OK” để lưu các thay đổi của bạn và cửa sổ Tùy chọn Thư mục sẽ đóng lại.

Chuyển đến màn hình của bạn và tìm biểu tượng bạn muốn ẩn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Thuộc tính”.

Menu ngữ cảnh cho một biểu tượng trên màn hình

Trong cửa sổ Thuộc tính, nhấp vào tab “Chung” và sau đó tìm phần “Thuộc tính” ở gần cuối cửa sổ. Đặt dấu kiểm bên cạnh “Ẩn”.

Kiểm tra "Ẩn" trong cửa sổ Thuộc tính để tìm biểu tượng trên màn hình.

Nhấp vào “OK” và biểu tượng của bạn sẽ biến mất.

Hãy nhớ rằng ẩn một biểu tượng bằng cách sử dụng phương pháp được mô tả ở trên sẽ chỉ làm cho nó ẩn đi. Tệp hoặc thư mục mà bạn đã ẩn sẽ vẫn còn trên PC của bạn và bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài khoản người dùng của bạn sẽ có thể tìm thấy tệp hoặc thư mục đó nếu họ biết cách tiết lộ các mục ẩn.

Cách hiện các biểu tượng màn hình đã ẩn trước đây trên Windows 10

Vì bạn không thể nhấp chuột phải vào biểu tượng ẩn để bỏ chọn tùy chọn “Ẩn”, trước tiên bạn phải bật cài đặt “Hiển thị tệp ẩn” của File Explorer để xem bất kỳ biểu tượng không thuộc hệ thống nào mà bạn đã ẩn bằng phương pháp được liệt kê ở trên.

Để làm như vậy, hãy mở cửa sổ File Explorer, nhấp vào “View” trong menu và chọn “Options” trên thanh công cụ. Trong cửa sổ Tùy chọn Thư mục, nhấp vào tab “Xem”. Trong hộp “Cài đặt nâng cao”, chọn “Hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn”.

Chọn "Hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn" trong cửa sổ Tùy chọn thư mục.

Sau đó nhấp vào “OK” và cửa sổ Cài đặt Thư mục sẽ đóng lại.

Bây giờ, hãy vào màn hình của bạn, và bạn sẽ thấy các biểu tượng ẩn xuất hiện trong mờ. Nhấp chuột phải vào biểu tượng ẩn và chọn “Thuộc tính”.

Nhấp chuột phải vào menu cho một biểu tượng trên màn hình

Trong cửa sổ Thuộc tính, nhấp vào tab “Chung”, sau đó bỏ chọn “Ẩn”.

Bỏ chọn "Ẩn" trong cửa sổ Thuộc tính cho một biểu tượng trên màn hình.

Nhấp vào “OK” ở dưới cùng để lưu các thay đổi của bạn và cửa sổ Thuộc tính sẽ đóng lại.

Trong tương lai, nếu bạn muốn ngăn người khác truy cập vào ứng dụng của mình, bạn có thể muốn xem xét thêm tính năng bảo vệ bằng mật khẩu vào ứng dụng của mình . Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *