Cách buộc khởi động lại điện thoại Android khi điện thoại không phản hồi

Cách buộc khởi động lại điện thoại Android

Khởi động lại thiết bị Android thường là một việc đơn giản để làm. Nhưng đó không phải là trường hợp khi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn bị kẹt và không phản hồi bất kỳ đầu vào nào. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách buộc khởi động lại thiết bị cầm tay Android của bạn.

Tình huống cụ thể mà chúng ta đang nói đến là khi màn hình không phản hồi và nút nguồn không hoạt động gì. Thông thường, nếu ứng dụng bị treo, bạn vẫn có thể vào màn hình chính hoặc khởi động lại điện thoại như bình thường. Tuy nhiên, nếu toàn bộ điện thoại bị kẹt, bạn sẽ cần thử cách khác.

Đây không phải là khôi phục cài đặt gốc

Điều quan trọng cần lưu ý là những gì chúng tôi đang làm ở đây không phải là khôi phục cài đặt gốc . Khôi phục cài đặt gốc là khi bạn xóa sạch hoàn toàn tất cả dữ liệu trên thiết bị của mình và bắt đầu lại từ đầu.

Những gì chúng tôi sẽ làm đôi khi được gọi là “khôi phục cài đặt gốc” hoặc “khởi động lại cứng”. Bạn chỉ khởi động lại thiết bị, không xóa bất kỳ thứ gì. Có thể cảm thấy như bạn đang làm điều gì đó “sai”, nhưng quá trình này là vô hại.

Thực hiện Hard Restart / Reboot

Một số thiết bị Android có các tổ hợp nút đặc biệt để khởi động lại cứng, nhưng có một thủ thuật hầu như luôn hoạt động với mọi thiết bị.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 20-30 giây. Bạn sẽ cảm thấy rất lâu, nhưng hãy tiếp tục giữ nó cho đến khi thiết bị tắt nguồn.

Các thiết bị của Samsung có một phương pháp nhanh hơn một chút. Nhấn và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn / bên trong bảy giây.

phím khởi động lại samsung
Nó thực sự đơn giản như vậy! Bấm, giữ và đợi.

Tháo pin

người tháo pin khỏi điện thoại thông minh

Phương pháp này không còn phù hợp như trước đây, nhưng nó vẫn sẽ áp dụng cho một số thiết bị. Nếu thiết bị Android của bạn có pin rời, bạn có thể chỉ cần rút pin ra để khởi động lại.

Cẩn thận tháo nắp lưng và cạy pin ra một cách an toàn nhất có thể. Chờ vài giây rồi lắp lại. Bật nguồn thiết bị như bình thường.

Bạn đã sẵn sàng! Điện thoại Android không phản hồi có thể là một vấn đề và bạn có thể nghĩ rằng có  điều gì đó nghiêm trọng đã xảy ra , nhưng trong hầu hết các trường hợp, khởi động lại đơn giản sẽ giải quyết được vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *