Cách hiển thị tệp ẩn trên Windows 11

Cách hiển thị tệp ẩn trên Windows 11

Windows 11 xử lý các tệp và thư mục ẩn gần như giống hệt với các phiên bản Windows trước đó: với các cờ tệp đặc biệt . Dễ dàng hiển thị các tệp ẩn này trong File Explorer. Đây là cách thực hiện.

Đầu tiên, khởi chạy File Explorer bằng cách mở Start và tìm kiếm “File Explorer” hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng File Explorer trên thanh tác vụ của bạn nếu nó được ghim ở đó.

Khi File Explorer mở ra, hãy nhấp vào nút hình elip (ba chấm) trong thanh công cụ gần đầu cửa sổ. Trong menu xuất hiện, chọn “Tùy chọn”.

Trong Windows 11 File Explorer, nhấp vào nút dấu chấm lửng (ba chấm) và chọn "Tùy chọn".

Trong cửa sổ “Tùy chọn thư mục” mở ra, hãy nhấp vào tab “Xem”.

Trong Tùy chọn thư mục, nhấp vào tab "Xem".

Trong danh sách “Cài đặt nâng cao”, tìm tùy chọn “Tệp và thư mục ẩn”. Sử dụng các nút radio, chọn “Hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn”. Sau đó nhấp vào “OK” ở cuối cửa sổ.

Chọn "Hiển thị tệp, thư mục và ổ đĩa ẩn" và nhấp vào "OK".

Khi được hiển thị, các thư mục ẩn sẽ có giao diện mờ hoặc mờ trong Windows 11.

Nếu bạn muốn ẩn lại chúng sau này, hãy sử dụng “Tùy chọn” trong File Explorer để mở lại Tùy chọn thư mục, nhấp vào “Xem”, chọn “Không hiển thị tệp, thư mục hoặc ổ đĩa ẩn” và nhấp vào “OK”.

Cách hiển thị tệp hệ điều hành được bảo vệ trong Windows 11

Trong Windows, có một loại tệp ẩn khác: tệp hệ thống , được ẩn và bảo vệ theo mặc định để giữ cho hệ điều hành của bạn hoạt động bình thường. Nếu bạn muốn xem loại tệp ẩn này, hãy mở File Explorer, nhấp vào nút “ba chấm” trên thanh công cụ, sau đó chọn “Tùy chọn”.

Trong cửa sổ Tùy chọn thư mục, nhấp vào tab “Xem”, sau đó cuộn xuống trong danh sách “Cài đặt nâng cao” và bỏ chọn “Ẩn tệp hệ điều hành được bảo vệ (Được khuyến nghị)”.

Bỏ chọn "Ẩn các tệp hệ điều hành được bảo vệ (Được khuyến nghị)."

Ngay sau khi bạn nhấp vào hộp kiểm, một cửa sổ hộp thoại mới sẽ mở ra cảnh báo bạn về những nguy cơ của việc tiết lộ các tệp hệ điều hành được bảo vệ.

Cảnh báo: Bạn sắp tiết lộ các tệp hệ điều hành nhạy cảm. Nếu bạn di chuyển hoặc xóa các tệp hệ thống ẩn, nó có thể phá vỡ cài đặt Windows 11 của bạn hoặc có khả năng gây mất dữ liệu. Vì vậy, hãy tiến hành hết sức thận trọng.

Nếu bạn biết mình đang làm gì và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, hãy nhấp vào “Có”.

Khi được cảnh báo về việc tiết lộ các tệp hệ điều hành được bảo vệ, hãy nhấp vào "Có".

Khi bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình, bạn nên ẩn lại các tệp hệ điều hành được bảo vệ của mình. Để làm điều đó, hãy mở Tùy chọn thư mục như được hiển thị ở trên, nhấp vào tab “Xem”, sau đó đặt dấu kiểm bên cạnh “Ẩn tệp hệ điều hành được bảo vệ (Được khuyến nghị)” và nhấp vào “OK”. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *