Dịch vụ máy tính đám mây Windows 365 của Microsoft có giá bao nhiêu?

Dịch vụ máy tính đám mây Windows 365 của Microsoft có giá

Dịch vụ máy tính đám mây Windows 365 của Microsoft có giá dao động từ 20 USD/ người dùng/ tháng cho tùy chọn rẻ nhất lên đến 162 USD  cho tùy chọn đắt nhất.

Giá của Microsoft đưa ra đắt đến mức nào?

Thông báo ban đầu về Windows 365 đã để lại cho chúng tôi rất nhiều câu hỏi. Bây giờ, câu hỏi lớn nhất trong số những câu hỏi đó đã được trả lời vì chúng tôi biết nó sẽ có giá bao nhiêu. Nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa $ 20 và $ 162 mỗi người dùng mỗi tháng, vậy chính xác thì bạn đang trả tiền cho cái gì?

Nó khá đơn giản: giá được xác định bởi số lượng lõi ảo, dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ mà mỗi người cần cho máy Windows ảo của họ.

Tùy chọn 20 đô la một tháng đó sẽ mang lại cho bạn một lõi ảo duy nhất, 2 GB RAM và 64 GB dung lượng lưu trữ. Giá đó là với Windows Hybrid Benefit. Nếu không, giá sẽ tăng lên 24 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Ở đầu cuối, có tùy chọn $ 162 với tám lõi ảo, 32 GB RAM và 512 GB chi phí lưu trữ. Giá đó giảm xuống còn $ 158 cho mỗi người dùng mỗi tháng với Windows Hybrid Benefit.

Bất kể bạn chọn gói nào, bạn sẽ có thể chạy tất cả các loại ứng dụng Windows trên đám mây và thậm chí bạn sẽ nhận được Windows 11 khi nó khởi chạy.

Windows 365 có phải là một giá trị tốt?

Điều này không dành cho người dùng máy tính trung bình, vì giá cả không hợp lý với họ. Ví dụ: bạn có thể mua một chiếc PC của Dell với RAM 32 GB, SSD 512 GB, với bộ xử lý Intel Core i9-11900 thế hệ thứ 11 với giá khoảng 1.800 USD. Đó là khoảng 11 tháng kế hoạch cao nhất để sở hữu một máy tính có thông số kỹ thuật tương tự và không yêu cầu đám mây.

Máy tính Dell XPS $ 1800
NS

Nhưng nó không đơn giản chỉ là so sánh các thông số kỹ thuật, vì điều này dành cho các doanh nghiệp cần khả năng mở rộng chứ không chỉ một máy tính duy nhất. Giá có vẻ cao hơn một chút so với chúng tôi có thể mong đợi, nhưng chúng tôi sẽ phải chờ xem liệu định dạng dựa trên đám mây có làm cho nó trở thành một đề xuất giá trị đáng giá cho các doanh nghiệp hay không.

Khi bạn cho rằng một công ty có thể cho phép người dùng truy cập các tác vụ đòi hỏi nhiều vi xử lý như chỉnh sửa video mà không cần mua máy tính mới, dịch vụ này bắt đầu có ý nghĩa hơn một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *