Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với iPhone hoặc iPad

Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với iPhone hoặc iPad

Bộ điều khiển Sony PlayStation 5 DualSense có thể dễ dàng ghép nối với iPhone hoặc iPad của bạn và nó hoàn toàn tương thích với nhiều trò chơi phổ biến. Đây là cách kết nối nó với (và sử dụng nó với) các thiết bị Apple đó.

Yêu cầu

Để sử dụng DualSense với iPhone hoặc iPad, bạn cần cập nhật lên iOS 14.5 , iPadOS 14.5 hoặc các phiên bản mới hơn của hệ điều hành. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần một iPhone hoặc iPad có khả năng chạy iOS hoặc iPadOS 14 trở lên để phương pháp này hoạt động.

Cách ghép nối Bộ điều khiển PlayStation 5 với iPhone hoặc iPad

Nếu bạn đã đáp ứng các yêu cầu ở trên, hãy đặt bộ điều khiển DualSense của bạn ở chế độ ghép nối bằng cách giữ đồng thời nút biểu trưng PlayStation và nút Tạo.

(Nút Create nằm ngay phía trên D-Pad ở bên trái, trong khi phím logo PlayStation nằm giữa hai thanh analog.)

Giữ nút PlayStation và nút Tạo để đặt bộ điều khiển PS5 ở chế độ ghép nối Bluetooth

Khi bộ điều khiển này ở chế độ ghép nối, đèn xung quanh bàn di chuột của bộ điều khiển DualSense sẽ chuyển sang màu xanh lam và nhấp nháy nhanh hai lần trước khi tối và nhấp nháy hai lần nữa.

Khi DualSense ở chế độ ghép nối, hãy mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn và chọn “Bluetooth”.

Nhấn vào "Bluetooth" trong cài đặt iPhone

Trong “Các thiết bị khác”, bạn sẽ thấy một thiết bị mới có tên là “Bộ điều khiển không dây DualSense”. Nhấn vào đó.

Nhấn vào "Bộ điều khiển không dây DualSense" để ghép nối nó với iPhone

Bộ điều khiển DualSense của bạn bây giờ sẽ được kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn. Khi nó được kết nối, đèn LED của bộ điều khiển DualSense sẽ thay đổi màu một lần nữa. Lần này, bạn sẽ thấy đèn màu cam ở hai bên bàn di chuột và một đèn LED màu trắng duy nhất phía trên nút PlayStation.

Cách tìm trò chơi iPhone và iPad hoạt động với bộ điều khiển PS5

Có rất nhiều trò chơi tuyệt vời với hỗ trợ bộ điều khiển trên iOS hoặc iPadOS và bạn có thể truy cập https://controller.wtf/mfi-games để xem danh sách đầy đủ.

Nếu bạn là người đăng ký Apple Arcade , bạn sẽ tìm thấy nhiều trò chơi trên dịch vụ hoạt động với bộ điều khiển DualSense. Để kiểm tra xem trò chơi Arcade của Apple có hỗ trợ bộ điều khiển hay không, chỉ cần truy cập trang App Store của trò chơi đó và cuộn xuống dưới cùng.

Tìm trong phần có tên “Hỗ trợ” ngay bên dưới liên kết đến trang web của nhà phát triển và chính sách bảo mật. Nếu trò chơi Apple Arcade bao gồm hỗ trợ bộ điều khiển, bạn sẽ thấy “Bộ điều khiển trò chơi” được liệt kê trong phần này.

Hỗ trợ bộ điều khiển trò chơi được liệt kê cho các trò chơi Apple Arcade trên App Store

Bây giờ bạn đang cảm thấy thú vị với bộ điều khiển DualSense trên iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu cách tải xuống trò chơi PS5 từ iPhone của mình. Chúc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *