Cách thiết lập Routines (quy trình) Alexa để điều khiển nhiều thiết bị Smarthome cùng một lúc

Cách thiết lập quy trình Alexa để điều khiển nhiều thiết bị Smarthome cùng một lúc

Thật tuyệt khi điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói của bạn, nhưng còn tuyệt hơn khi bạn có thể nói một lệnh và thực hiện nhiều việc cùng một lúc. Dưới đây là cách thiết lập Quy trình để sử dụng với Alexa và các thiết bị Echo của bạn.

Trước đó, nếu bạn muốn bật đèn và máy sưởi không gian, bạn sẽ phải cung cấp cho Alexa hai lệnh riêng biệt. Tuy nhiên, với bản cập nhật về cách Alexa xử lý các quy trình, bạn có thể thiết lập một lệnh duy nhất (như “Alexa, chào buổi sáng”) để kiểm soát cả hai thiết bị này. Bắt đầu nào.

Chọn “Quy trình” từ danh sách.

Nhấn vào nút dấu cộng tròn, màu xanh lam để bắt đầu tạo thói quen.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào “Khi điều này xảy ra”. Đây là những gì sẽ kích hoạt thói quen.

Nếu bạn chọn “Khi bạn nói điều gì đó”, bạn sẽ nhập cụm từ mà bạn sẽ nói để kích hoạt quy trình. Trong trường hợp này, tôi sẽ chỉ nhập “chào buổi sáng”. Vì vậy, để bắt đầu thói quen bất cứ khi nào tôi muốn, tôi chỉ cần nói “Alexa, chào buổi sáng”. Nhấn “Lưu” ở dưới cùng khi bạn nhập lệnh bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn chọn “Vào thời gian đã lên lịch”, bạn sẽ chọn một thời gian trong ngày, cũng như những ngày bạn muốn quy trình chạy vào thời điểm cụ thể đó. Nhấn “Hoàn tất” ở dưới cùng khi bạn hoàn thành việc này.

Khi bạn đã hoàn thành bước này, hãy nhấn vào “Thêm hành động”. Điều này liên quan đến việc chọn những gì bạn muốn xảy ra khi bạn nói lệnh cụ thể của mình (hoặc tại thời điểm được chỉ định).

Có bốn danh mục để bạn lựa chọn: Tin tức, Nhà thông minh, Giao thông và Thời tiết. Những điều này khá dễ hiểu, nhưng đối với mục đích của tôi với thói quen cụ thể mà tôi đang thực hiện này, tôi sẽ chọn “Nhà thông minh”.

Trên màn hình tiếp theo, chọn “Thiết bị điều khiển” hoặc “Bật cảnh”. Nếu bạn chỉ muốn bật hoặc tắt một thiết bị, bạn sẽ chọn “Thiết bị điều khiển”, nhưng nếu có một cảnh ánh sáng Huế cụ thể mà bạn muốn kích hoạt, bạn sẽ chọn nó từ danh sách sau khi nhấn vào “Bật cảnh” , đó là những gì tôi sẽ làm.

 

Tiếp theo, nhấn vào “Thêm hành động” để thêm thiết bị tiếp theo mà bạn muốn kiểm soát.

Một lần nữa, chọn “Nhà thông minh”.

Đối với máy sưởi không gian của tôi, tôi chỉ muốn bật nó lên, vì vậy tôi sẽ chọn “Thiết bị điều khiển”.

Cuộn xuống và chọn thiết bị bạn muốn bật (hoặc tắt).

Theo mặc định, hành động sẽ bật thiết bị, nhưng hãy nhấn vào vòng tròn lớn để thay đổi nó nếu bạn muốn. Sau đó nhấn “Tiếp theo” ở dưới cùng.

Nhấn vào “Thêm” ở dưới cùng để xác nhận.

Sau đó, nhấn “Tạo” ở dưới cùng để hoàn tất quy trình và thiết lập và chạy nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *