Cách kiểm soát tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn trong một ứng dụng

Cách kiểm soát tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn trong một ứng dụng

Công nghệ nhà thông minh đã được cải thiện với tốc độ đáng kinh ngạc. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận đến thiết bị nhà thông minh mà không cần tốn nhiều tiền. Tuy nhiên, việc kiểm soát tất cả các thiết bị đó vẫn hoạt động. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm cho nó dễ dàng hơn.

Đã có lúc bạn cần một trung tâm gia đình thông minh vật lý để đưa tất cả các thiết bị của bạn vào một giao diện duy nhất. Nhờ Apple, Amazon và Google, điều đó không còn như vậy nữa. Bạn thậm chí không cần phải sử dụng các sản phẩm của họ để điều khiển nhà thông minh tốt hơn.

Không cần một Trung tâm điều khiển nhà thông minh nữa

Một trong những lợi thế lớn của việc sử dụng trung tâm điều khiển nhà thông minh là trải nghiệm thống nhất cho tất cả các thiết bị của bạn. Bất kể thương hiệu nào, miễn là chúng có thể kết nối với trung tâm, bạn có thể điều khiển chúng bằng một ứng dụng, trong khi các thiết bị thông minh không sử dụng trung tâm yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba.

Nếu bạn trộn và kết hợp nhiều thương hiệu thiết bị thông minh khác nhau, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này trở nên khó khăn như thế nào. Bạn có một ứng dụng để bật đèn trong phòng ngủ, nhưng có rất nhiều ứng dụng bật đèn từ một thương hiệu khác, vì vậy bây giờ phòng khách của bạn yêu cầu một ứng dụng riêng.

Rất may, kịch bản ác mộng này không phải xảy ra nhiều nữa. Mặc dù bạn vẫn có thể cần các ứng dụng của bên thứ ba đó để thực hiện thiết lập ban đầu, nhưng có rất nhiều cách để đưa tất cả các thiết bị thông minh của bạn vào một trải nghiệm thống nhất mà không cần trung tâm vật lý. Chúng tôi sẽ khám phá một số tùy chọn trong số đó.

Google Home

Bạn có thể cho rằng mình cần loa hoặc màn hình thông minh Google Nest để sử dụng ứng dụng Google Home , nhưng điều đó không đúng. Nó có thể tích hợp với nhiều loại sản phẩm từ các thương hiệu nhà thông minh nổi tiếng. Ứng dụng có sẵn cho  iPhone ,  iPad hoặc  Android .

Ứng dụng Google Home cho phép bạn tạo các phòng trong nhà và bạn có thể đặt các thiết bị thông minh vào đó. Bạn có thể bật hoặc tắt tất cả đèn trong phòng cùng một lúc, tạo các quy trình hữu ích và kiểm soát mọi thứ bằng Trợ lý Google.

Bạn không cần thiết bị Google Nest, nhưng nếu bạn có một số thiết bị, chúng sẽ hoạt động giống như một “trung tâm”. Chúng cho phép bạn điều khiển mọi thứ bằng giọng nói của mình và họ thông minh về điều đó. Nếu người nói ở trong phòng khách và bạn nói “Tắt đèn”, nó sẽ chỉ tắt đèn phòng khách.

Làm cách nào để bạn biết liệu có thể thêm thiết bị gia đình thông minh vào ứng dụng Google Home hay không? Đảm bảo rằng thiết bị có nhãn “Hoạt động với Trợ lý Google” hoặc đề cập đến Trợ lý Google trong phần mô tả.

Nhãn Trợ lý Google.

Để thêm nó vào ứng dụng Google Home, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái. Bạn sẽ được hướng dẫn cách thiết lập ngôi nhà của mình và chọn loại thiết bị.

Thêm thiết bị vào ứng dụng Google Home.

Amazon Alexa

Tương tự như Google Home, thiết bị Echo không cần thiết để sử dụng ứng dụng Amazon Alexa. Nhiều sản phẩm nhà thông minh từ các thương hiệu nổi tiếng có thể được thêm vào đó. Ứng dụng này có sẵn cho iPhone , iPad và Android .

Nếu bạn có một số thiết bị Echo trong nhà, chúng có thể kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh mà bạn thêm vào ứng dụng. Ứng dụng này cũng cho phép tạo ra các quy trình , có thể tự động hóa các điều khiển nhà thông minh giống như một trung tâm.

Khi bạn mua thiết bị để hoạt động với ứng dụng Alexa, chỉ cần tìm nhãn “Hoạt động với Alexa” trên bao bì. Amazon.com cũng hiển thị nổi bật nhãn “Hoạt động với Alexa” trong kết quả tìm kiếm.

Hoạt động với nhãn Alexa.
Wemo

Để thêm một thiết bị vào ứng dụng Alexa, hãy mở nó và chuyển đến tab “Thiết bị”. Sau đó, bạn sẽ nhấn nút + ở góc trên cùng bên phải và chọn loại thiết bị mà bạn đang cố gắng thêm vào.

Thêm thiết bị trong ứng dụng Alexa.

Apple Home

Nếu bạn là người dùng iPhone hoặc iPad, bạn đã cài đặt ứng dụng nhà thông minh trên điện thoại của mình. Ứng dụng “Home” của Apple hỗ trợ bất kỳ thiết bị nào tương thích với nền tảng “HomeKit” .

Ứng dụng Apple Home cho phép bạn sắp xếp các thiết bị nhà thông minh vào các phòng. Bạn cũng có thể thêm nhiều nhà và mời những người khác để có thể điều khiển các thiết bị. Ứng dụng Home cũng bao gồm “Tự động hóa”, mặc dù chúng bị hạn chế hơn so với Google và Amazon.

Giống như nhiều thứ của Apple, sức mạnh của ứng dụng Home đi kèm với toàn bộ hệ sinh thái. Bạn có thể điều khiển các thiết bị từ Apple Watch của mình và thông qua lệnh thoại với Siri. Nhược điểm duy nhất là nếu bạn có bất kỳ người dùng Android nào trong nhà, họ sẽ bị bỏ rơi.

Hoạt động với nhãn HomeKit.

Tìm nhãn “Hoạt động với Apple HomeKit” khi bạn mua thiết bị tương thích. Việc thêm thiết bị vào ứng dụng gia đình chỉ đơn giản bằng cách nhấn vào nút + và quét mã QR, giữ điện thoại gần thiết bị hoặc nhập một số từ bao bì.

Thêm thiết bị trong ứng dụng HomeKit.

Vẫn có những lợi thế cho một trung tâm

Sự phát triển của trợ lý kỹ thuật số và loa thông minh đã thực sự thay đổi cuộc chơi nhà thông minh. Mặc dù chắc chắn vẫn có lợi thế khi có một trung tâm chuyên dụng, nhưng các đường này đang bị mờ. Bạn có thể làm được nhiều việc không gì khác ngoài điện thoại của mình.

Nói như vậy, vẫn còn một số lý do mà bạn có thể muốn có một trung tâm chuyên dụng cho ngôi nhà thông minh của mình . (Nhưng một số người không đồng ý và cho rằng bạn không cần một trung tâm !)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *