Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn

Mọi thứ bạn cần biết về việc cải thiện thời lượng pin của iPhone

iOS bao gồm một số công cụ hữu ích để hiển thị lượng pin iPhone của bạn còn lại, cũng như  những ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất của bạn . Tuy nhiên, không có công cụ nào trong số này thực sự cho bạn biết bất cứ điều gì về sức khỏe lâu dài của pin, điều này cũng quan trọng không kém.

Tình trạng pin so với Tuổi thọ pin

Sức khỏe của pin khác với tuổi thọ của pin. Thời lượng pin xác định thời lượng pin của bạn kéo dài trong một lần sạc, nhưng tình trạng pin sẽ xác định thời lượng pin giảm đi bao nhiêu theo thời gian. Sau một năm, thời lượng pin của bạn sẽ không còn lâu như khi điện thoại mới và nó sẽ tiếp tục xuống cấp theo năm tháng.

Nếu bạn đã từng phải liên tục sạc lại điện thoại cũ của mình vì pin chỉ dùng được vài giờ, thì bạn biết điều này khó chịu như thế nào. Vấn đề phức tạp là hầu hết các điện thoại di động không có pin người dùng có thể tiếp cận được mà có thể được thay thế bằng một viên pin mới, mới.

May mắn thay, có hai chỉ số tuyệt vời mà bạn có thể kiểm tra để có được cái nhìn toàn cảnh về tình trạng pin của mình. Đầu tiên là dung lượng tối đa còn lại (tổng số lần sạc mà pin của bạn có thể giữ được). Thứ hai là tổng số chu kỳ sạc mà pin đã trải qua.

Việc sử dụng trong thế giới thực luôn luôn biến mất tổng dung lượng theo thời gian, nhưng một viên pin khỏe sẽ chỉ bị cạo đi một vài phần trăm so với dung lượng ban đầu. Hơn nữa, pin lithium-ion (loại pin được tìm thấy trong hầu hết mọi điện thoại thông minh) sẽ suy giảm một chút với mỗi chu kỳ sạc. Apple cho biết họ thiết kế pin iPhone của mình  sao cho pin vẫn giữ được khoảng 80% dung lượng sau 500 lần sạc .

Dữ liệu tình trạng pin không có sẵn trong cài đặt iOS, vì vậy bạn phải thực hiện một số biện pháp bổ sung để lấy thông tin này và có một số cách để thực hiện.

Đối với người dùng iOS 11.3 trở lên, hãy xem trong phần cài đặt

Đối với người dùng iPhone cũ không thể cập nhật thiết bị của họ lên ít nhất iOS 11.3, hãy chuyển sang các phần sau bên dưới, nhưng nếu bạn hiện đang chạy iOS 11.3 và có iPhone 6 trở lên, bạn có thể tra cứu pin sức khỏe ngay trong cài đặt.

Mở ứng dụng cài đặt, sau đó điều hướng đến Pin> Tình trạng pin. Từ đó, bạn sẽ thấy phần trăm bên cạnh “Dung lượng tối đa”, cho bạn biết pin iPhone của bạn có tốt hay không — phần trăm càng cao càng tốt.

Dưới đó, bạn sẽ thấy iPhone của mình hoạt động như thế nào dựa trên tình trạng pin trong dòng chữ nhỏ bên dưới “Khả năng Hiệu suất Cao nhất”. Đối với pin ở tình trạng tốt, có thể bạn sẽ thấy thông báo “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường”. Nếu không, bạn có thể thấy một thông báo khác nếu pin của bạn bị giảm chất lượng.

Hỏi bộ phận hỗ trợ của Apple

Trong những năm trước, nếu bạn muốn biết tình trạng pin của iPhone, bạn phải mang nó đến Apple Store và để họ chạy kiểm tra chẩn đoán. Tuy nhiên, loại điều này cũng có thể được thực hiện từ xa. Vì vậy, có lẽ đó là cách tốt nhất để có được loại thông tin này.

Có một số cách bạn có thể nhận được sự hỗ trợ của Apple. Bạn có thể  truy cập trang web hỗ trợ của họ  và nói chuyện với ai đó qua điện thoại hoặc thông qua trò chuyện, hoặc bạn có thể làm những gì tôi đã làm và chỉ cần  tweet về họ .

Về cơ bản, họ sẽ yêu cầu bạn gửi tin nhắn trực tiếp cho họ và bạn sẽ cung cấp cho họ số sê-ri và phiên bản iOS của iPhone. Sau đó, họ sẽ chấp thuận cho bạn kiểm tra chẩn đoán mà bạn sẽ truy cập trong ứng dụng cài đặt. Sau khi nó chạy xong, bạn sẽ cho đại diện hỗ trợ biết và sau đó họ sẽ cho bạn biết về tình trạng sức khỏe của pin. Tuyệt đấy!

Nhược điểm duy nhất là Apple sẽ không cung cấp cho tôi một con số có thể định lượng được về sức khỏe của pin, chỉ nói rằng nó “có vẻ như ở trạng thái hoàn hảo”.

Nếu bạn muốn có ý kiến ​​thứ hai, đây là một số phương pháp khác để kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn. Hãy nhớ rằng để Apple làm điều đó có lẽ là cách tốt nhất, ngay cả khi họ khá mơ hồ với kết quả.

Nhận các chỉ số cụ thể hơn với Bác sĩ thời lượng pin

Có khá nhiều ứng dụng có thể kiểm tra tình trạng pin của bạn ngay từ điện thoại của bạn, nhưng chúng tôi đã tìm thấy một ứng dụng rất đơn giản, miễn phí và có sẵn trong App Store.

Nếu bạn có thể đưa ra một số quảng cáo khó chịu,  Battery Life Doctor  có thể cung cấp cho bạn một hiển thị đơn giản, không vô nghĩa về tình trạng pin iPhone của bạn. Có một số phần khác nhau trong ứng dụng, nhưng phần mà bạn sẽ muốn tập trung vào là “Thời lượng pin”. Nhấn vào “Chi tiết” để biết thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của pin.

Trên màn hình này, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là hình ảnh lớn, cho bạn biết tình trạng tổng thể của pin, bằng cách nói “Hoàn hảo”, “Tốt”, “Xấu”, v.v. Bạn cũng sẽ thấy “Mặc Cấp độ ”theo sau là một tỷ lệ phần trăm. Đây là mức pin của bạn đã bị suy giảm. Vì vậy, nếu nó ghi 13%, thì tổng dung lượng sạc mà pin có thể giữ là 87% so với mức tối đa ban đầu (pin hoàn toàn mới sẽ là 100%).

Hơn nữa bên dưới, nó sẽ cho bạn thấy một số điều, bao gồm lượng nước trái cây còn lại trong lần sạc hiện tại (mà iPhone của bạn cung cấp cho bạn dù sao), dung lượng sạc (như đã đề cập ở trên), điện áp pin và điện thoại có hay không. hiện đang sạc.

Kiểm tra tình trạng từ máy tính của bạn bằng CoconutBattery hoặc iBackupBot

Các ứng dụng về tình trạng pin đến và đi, vì vậy nếu không có Battery Doctor, bạn vẫn có hy vọng tự chẩn đoán tình trạng pin của iPhone.

Đối với người dùng Mac, có một tiện ích miễn phí có tên là  CoconutBattery  không chỉ cung cấp thông tin về pin của MacBook mà còn cả iPhone (hoặc iPad) của bạn. Chỉ cần cắm iPhone của bạn vào máy Mac, mở CoconutBattery, sau đó nhấp vào “Thiết bị iOS” ở trên cùng.

Từ đó, bạn sẽ thấy trạng thái sạc hiện tại, cũng như “Dung lượng thiết kế”, cho bạn biết trạng thái tổng thể về tình trạng pin iPhone của bạn. Nó không cho tôi đọc giống như ứng dụng Battery Life Doctor đã làm, nhưng nó rất gần.

Đối với người dùng Windows, có  iBackupBot . Nó có giá 35 đô la, nhưng có 7 ngày dùng thử miễn phí, điều này sẽ cho bạn nhiều thời gian để xem nhanh tình trạng pin của iPhone.

Một lần nữa, bạn sẽ cắm iPhone vào máy tính, mở ứng dụng và để yên trong giây lát khi nó xây dựng cấu hình thiết bị của bạn. Nhìn ở bên trái để tìm menu “Thiết bị” và chọn thiết bị của bạn, như hình bên dưới.

Trong bảng thông tin về thiết bị của bạn, hãy nhấp vào liên kết “Thông tin khác”.

Ở đầu màn hình, bạn sẽ tìm thấy thông tin mình đang tìm kiếm. Ở đó, bạn có thể xem “CycleCount” để xem thiết bị đã trải qua bao nhiêu chu kỳ sạc pin. Bạn cũng có thể xem dung lượng ban đầu (được chỉ định bởi “DesignCapacity”) và mức sạc tối đa mà pin hiện có thể giữ (được chỉ định bởi “FullChargeCapacity”). Vì vậy, trong trường hợp này, pin đã giảm khoảng 50 mAh (hoặc khoảng 3%).


Nếu bạn cảm thấy thất vọng vì pin của mình không còn tốt như vậy hoặc chu kỳ sạc còn lâu,  Apple sẽ thay pin iPhone với một khoản phí  nếu bạn chưa sẵn sàng nâng cấp lên iPhone mới. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để  biết những dấu hiệu cho thấy một pin kém  trước khi bạn mua một số tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *