Cách làm sạch bất kỳ đồng hồ thông minh cho hoạt động thể dục thể thao

Cách làm sạch bất kỳ đồng hồ thông minh, thiết bị đeo hoặc dây đeo thể dục nào

Rửa tay của bạn là một phần quan trọng trong vệ sinh cá nhân, nhưng còn thiết bị trên cổ tay của bạn thì sao? Mỗi khi đi làm, tập thể dục, nó cũng theo bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó với bàn tay bẩn khi ra ngoài.

Coronavirus có thể sống trên điện thoại thông minh tới 96 giờ . Đồng hồ thông minh hoặc thiết bị đeo được của bạn cũng có thể là vật trung gian truyền bệnh, trừ khi bạn vệ sinh nó thường xuyên.

Cách làm sạch và khử trùng đồng hồ thông minh của bạn

Đồng hồ thông minh của bạn là một thiết bị theo dõi thể dục, thiết bị liên lạc và thậm chí có thể thay thế thẻ ngân hàng của bạn để thanh toán không tiếp xúc. Đến phòng tập thể dục, chấp nhận cuộc gọi và chạm vào thiết bị đầu cuối thanh toán có thể gây ô nhiễm cho thiết bị đeo tay của bạn. Nếu bạn chạm vào đồng hồ của mình mà không làm sạch nó đúng cách, bạn có thể đang truyền vi trùng.

Các vi sinh vật gây ra bệnh cúm và COVID-19 đã được tìm thấy sống trên các bề mặt kim loại cứng trong tối đa ba ngày, do đó, làm sạch mọi thứ thường xuyên là điều quan trọng để tránh bị bệnh.

Apple Watch đang được rửa dưới vòi nước.

Apple gần đây đã cập nhật hướng dẫn làm sạch của mình , khuyến cáo mọi người nên khử trùng các thiết bị của họ bằng cồn isopropyl (cồn tẩy rửa) có nồng độ khoảng 70% hoặc bằng  khăn lau khử trùng  có chứa chất tẩy trùng tương tự. Cồn tẩy rửa tiêu diệt hầu hết các vi sinh vật khi tiếp xúc, sau đó bay hơi, để lại bề mặt sạch và không có vết ố.

Mặc dù các nguyên tắc để làm sạch Apple Watch của bạn dành riêng cho các sản phẩm của Apple, nhưng hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng các vật liệu tương tự, bao gồm thủy tinh, thép không gỉ và nylon. Điều này cho thấy hướng dẫn của Apple có thể được áp dụng cho các sản phẩm tương tự. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn làm hỏng thứ gì đó do không làm theo hướng dẫn vệ sinh của nhà sản xuất, bảo hành của bạn sẽ vô hiệu.

Một bàn tay đang lau Apple Watch bằng vải.

Bạn nên lưu ý đến các hướng dẫn do nhà sản xuất đồng hồ thông minh của bạn cung cấp khi vệ sinh nó. Nước không đủ nếu bạn muốn vệ sinh đồng hồ của mình đúng cách. Hướng dẫn của Apple nhắc lại rằng rượu không được làm hỏng thủy tinh, kim loại, silicon hoặc nhiều loại nhựa. Đó là một quyết định bạn sẽ phải tự đưa ra.

Với suy nghĩ đó, việc vệ sinh đồng hồ thông minh của bạn khá đơn giản. Đầu tiên, tháo dây đeo đồng hồ khỏi bộ phận chính. Giả sử đồng hồ có khả năng chống nước , hãy rửa đồng hồ trong nước ấm để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt trước khi khử trùng.

Bụi bẩn có thể bẫy vi trùng và các vi sinh vật có hại khác, vì vậy bạn cần đảm bảo loại bỏ tất cả, rồi khử trùng sau đó. Bạn có thể thấm một miếng bông gòn trong cồn isopropyl để làm sạch mọi vết bẩn đặc biệt cứng đầu.

Tiếp theo, sử dụng cồn tẩy rửa hoặc khăn lau tương tự để khử trùng đồng hồ. Làm sạch dây đeo theo hướng dẫn của nhà sản xuất — chú ý làm sạch da mà không để thấm nước. Nếu có thể (và nếu bạn cảm thấy thoải mái khi làm như vậy), hãy khử trùng băng bằng cồn isopropyl.

Dây đeo đồng hồ bằng kim loại, silicone và nhựa không có khả năng bị cồn isopropyl làm hỏng. Dây buộc nylon cũng không có khả năng bị hỏng, mặc dù Apple khuyến cáo không nên sử dụng cồn tẩy rửa trên bất kỳ dây vải nào của hãng. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trình kiểm tra ở một vị trí không dễ thấy trước.

Cuối cùng, để cồn bay hơi trước khi lắp lại đồng hồ của bạn. Tất cả đã được làm xong!

Cách làm sạch thiết bị theo dõi hoạt động thể dục của bạn

Máy theo dõi thể dục rất giống đồng hồ thông minh, ngoại trừ chúng thường được thiết kế để đeo trong thời gian dài hơn. Fitbit có các khuyến nghị cụ thể để làm sạch các thiết bị theo dõi thể dục của mình. Giống như Apple, điều này bao gồm việc sử dụng cồn isopropyl (tẩy rửa) để khử trùng thiết bị.

Hơn nữa, Fitbit khuyên bạn nên tránh các chất tẩy rửa làm từ xà phòng và các sản phẩm khác có thể bị kẹt trong băng và gây kích ứng da. Thay vào đó, công ty khuyến nghị các loại sữa rửa mặt không chứa xà phòng, cộng với nước rửa kỹ để đảm bảo rửa sạch mọi chất bẩn.

Một người đàn ông đang sạc Fitbit Charge 4.
Fitbit

Thiết bị theo dõi hoạt động và thể dục được thiết kế để tập thể dục, vì vậy, tất nhiên, chúng sẽ đổ mồ hôi. Xả nhanh dưới vòi hoa sen là một việc làm tốt, nhưng nó sẽ không giết chết vi trùng hoặc loại bỏ bụi bẩn cứng đầu hơn, nơi vi sinh vật có hại có thể sinh sống.

Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý tháo và vệ sinh thiết bị theo dõi thể dục của mình thường xuyên — đặc biệt là sau khi bạn tập luyện.

Làm sạch thiết bị theo dõi thể dục của bạn cũng giống như làm sạch đồng hồ thông minh. Trước tiên, bạn cần xóa dây đeo khỏi thiết bị, nếu có thể (chủ sở hữu Fitbit có thể làm theo hướng dẫn chính thức của công ty để thực hiện việc này).

Giả sử thiết bị theo dõi có khả năng chống nước, hãy rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Nếu bạn thấy bụi bẩn, hãy loại bỏ càng nhiều càng tốt. Chấm sạch các mảng bám cứng đầu bằng cồn isopropyl và tăm bông để làm trôi vết bẩn.

Khi thiết bị theo dõi đã sạch, hãy khử trùng kỹ bằng cồn tẩy rửa hoặc khăn lau khử trùng tương tự. Làm sạch băng theo hướng dẫn của nhà sản xuất (một lần nữa, Fitbit có  hướng dẫn chính thức ). Khử trùng băng bằng cồn isopropyl hoặc khăn lau khử trùng, nếu có thể.

Sau khi cồn bay hơi hoàn toàn, hãy gắn lại dây đeo.

Đừng quên các thiết bị đeo tay khác của bạn

Đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục không phải là thiết bị đeo duy nhất bạn cần vệ sinh thường xuyên. Bất cứ thứ gì bạn mặc ra khỏi nhà đều có khả năng nhiễm vi trùng có hại. Điều này bao gồm đồ trang sức, huy hiệu, máy ảnh đeo được và tai nghe và tai nghe .

Bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên bất cứ thứ gì bạn tiếp xúc nhiều, như điện thoại thông minh , bàn phím, chuột và bất kỳ thiết bị nào khác .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *