Cách mở Windows PowerShell với tư cách admin trong Windows 10

Tăng tốc độ chuột

Hầu hết mọi thứ bạn cần làm trong Windows PowerShell bạn có thể thực hiện trong một cửa sổ bình thường . Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ phải mở PowerShell với tư cách là quản trị viên để chạy các lệnh nhất định yêu cầu bạn có các đặc quyền nâng cao. Đây là cách thực hiện.

Sử dụng Windows Search

Bạn có thể nhanh chóng khởi chạy Windows PowerShell với tư cách quản trị viên từ thanh Tìm kiếm của Windows . Trong thanh Tìm kiếm, nhập “Windows PowerShell”. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào ứng dụng Windows PowerShell trong kết quả tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Chạy với tư cách quản trị viên” trong menu xuất hiện.

Tìm kiếm Windows PowerShell, bấm chuột phải vào ứng dụng, sau đó bấm Chạy với tư cách quản trị viên.

Windows PowerShell sau đó sẽ khởi chạy ở chế độ quản trị viên.

Sử dụng Menu Power User

Bạn cũng có thể khởi chạy Windows PowerShell với tư cách quản trị viên từ menu Người dùng Windows Power . Để truy cập menu Power User, nhấp chuột phải vào menu Start (biểu tượng Windows) ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Menu Power User sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy nhấp vào “Windows PowerShell (Quản trị viên).”

Nhấp vào Quản trị viên Windows PowerShell

Windows PowerShell bây giờ sẽ khởi chạy ở chế độ quản trị viên.

Sử dụng ứng dụng Run

Bạn có thể mở Windows PowerShell với đặc quyền quản trị viên từ Run. Đầu tiên, nhấn Windows + R để mở Run, sau đó nhập “powershell” vào hộp văn bản. Tiếp theo, nhấn Ctrl + Shift + Enter.

Nhập powershell vào hộp văn bản của Run.

Windows PowerShell sẽ mở ở chế độ quản trị viên.

Chuyển từ PowerShell sang PowerShell Admin

Nếu bạn đã làm việc trong PowerShell nhưng bạn cần chuyển sang chế độ quản trị viên, bạn có thể làm như vậy mà không cần đóng PowerShell. Chỉ cần chạy lệnh này:

start-process powershell -verb runas

Chạy lệnh trong PowerShell để chuyển sang chế độ quản trị.

Thats tất cả để có nó. Nếu bạn sử dụng Command Prompt thường xuyên hơn so với sử dụng PowerShell, thì bạn có thể thường xuyên gặp phải tình huống tương tự. Không phải lo lắng, mặc dù. Bạn cũng có thể dễ dàng mở Command Prompt với tư cách quản trị viên .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *