Cách nghe tin nhắn đến qua AirPods trên iPhone hoặc iPad

Cách nghe tin nhắn đến qua AirPods trên iPhone hoặc iPad

Khi bạn ra ngoài, bạn có thể yêu cầu Siri đọc tin nhắn đến bằng Apple AirPods của bạn. Bạn thậm chí có thể trả lời những tin nhắn này mà không cần chạm vào iPhone của mình. Đây là cách thực hiện.

Thứ nhất: Đây là những gì bạn cần

Để Siri thông báo tin nhắn qua AirPods hoặc tai nghe của bạn, bạn cần phải chạy iOS 13.2 trở lên (trên iPhone) hoặc iPadOS 13.2 trở lên (trên iPad). Bạn cũng sẽ cần một trong các thiết bị tai nghe hoặc tai nghe sau:

  • AirPods (Thế hệ thứ 2)
  • AirPods Pro
  • AirPods Max
  • Powerbeats
  • Powerbeats Pro
  • Beats Solo Pro

Có khả năng các thiết bị tai nghe và không dây chưa được phát hành trong tương lai của Apple sẽ tiếp tục hỗ trợ tính năng này.

Cách hoạt động của “Thông báo tin nhắn với Siri”

Khi bật “Thông báo tin nhắn với Siri”, Siri sẽ đọc các tin nhắn mới đến (cả tin nhắn văn bản và iMessages) thông qua AirPods của bạn (khi bạn đang đeo chúng) cũng như khi màn hình thiết bị của bạn bị khóa.

Siri sẽ phát ra âm báo trước, sau đó thông báo tên người gửi và cuối cùng là đọc tin nhắn. Nếu tin nhắn quá dài, Siri sẽ hỏi bạn có muốn đọc toàn bộ tin nhắn hay không.

Nếu bạn muốn trả lời một tin nhắn, chỉ cần nói “Trả lời”, sau đó là tin nhắn của bạn. Siri sau đó sẽ đọc lại tin nhắn của bạn cho bạn và hỏi bạn có gửi được tin nhắn đó hay không. Xác nhận để gửi tin nhắn cùng.

Cách bật “Thông báo tin nhắn với Siri”

Để bật tính năng “Thông báo tin nhắn với Siri”, trước tiên, hãy đảm bảo rằng AirPods được ghép nối với iPhone hoặc iPad và được kết nối với thiết bị của bạn.

Tiếp theo, mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn

Trong Cài đặt, hãy nhấn vào “Thông báo”.

Chọn Thông báo từ Cài đặt

Nhấn vào “Thông báo tin nhắn với Siri”.

Đi tới phần Thông báo tin nhắn với Siri

Trên trang tiếp theo, hãy nhấn vào công tắc bên cạnh “Thông báo tin nhắn với Siri” để bật tính năng này.

Bật thông báo tin nhắn với tính năng Siri

Bây giờ bạn sẽ nghe thấy các tin nhắn đến do Siri thông báo.

Trong khi chúng tôi đang ở phần “Thông báo tin nhắn với Siri”, bạn cũng có thể bật tính năng “Trả lời mà không cần xác nhận” nếu bạn muốn trả lời nhanh hơn một chút. Điều này cho phép Siri gửi trả lời mà không cần phải đọc lại tin nhắn trước.

Bật trả lời mà không cần xác nhận

Sau đó, đóng Cài đặt và bạn đã thiết lập xong.

Nếu bạn muốn tắt “Thông báo tin nhắn với Siri” sau đó, hãy truy cập lại Cài đặt> Thông báo> Thông báo tin nhắn với Siri và tắt tùy chọn “Thông báo tin nhắn với Siri”.

Cách tránh Spam tin nhắn đến từ Siri

Theo mặc định, tính năng “Thông báo tin nhắn với Siri” sẽ thông báo tin nhắn mới từ mọi người. Nếu bạn nhận được nhiều tin nhắn rác , đây không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Chọn tin nhắn

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần “Thông báo tin nhắn từ”. Nhấn vào một lựa chọn ngoài “Mọi người” (chẳng hạn như “Mục yêu thích”, “Gần đây” hoặc “Danh bạ”) trong danh sách dựa trên sở thích cá nhân của bạn.

Chọn mục yêu thích

Khi bạn hoàn tất, hãy thoát Cài đặt. Từ bây giờ, các tin nhắn đến mà Siri thông báo sẽ được lọc theo lựa chọn mà bạn đã chọn.

Cách nhanh chóng chuyển đổi “Thông báo tin nhắn với Siri”

Apple cho phép bạn nhanh chóng bật hoặc tắt “Thông báo tin nhắn với Siri” bằng phím tắt Trung tâm điều khiển , nhưng bạn sẽ cần phải thêm phím tắt này trước. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào “Trung tâm điều khiển”.

Chọn Trung tâm điều khiển từ Cài đặt

Thêm thông báo vào Trung tâm điều khiển

Thoát Cài đặt. Tiếp theo, mở Control Center . Nếu bạn đang sử dụng iPhone có nút Màn hình chính, hãy vuốt lên từ giữa dưới cùng của màn hình. Trên iPhone không có nút Màn hình chính, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình.

Cách khởi chạy Trung tâm điều khiển trên iPhone

Khi Trung tâm điều khiển xuất hiện, hãy nhấn vào nút Thông báo tin nhắn (trông giống như một hình vuông tròn với sóng âm trên đó) để nhanh chóng bật “Thông báo tin nhắn với Siri” hoặc để tắt tính năng này trong một ngày.

Nhấn vào nút Thông báo tin nhắn trong Trung tâm điều khiển

Bằng cách đó, bất cứ lúc nào bạn cần làm yên giọng nói từ bên trong tai nghe của mình, bạn có thể tắt giọng nói bằng cách vuốt và chạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *