Cách reset đặt lại mật khẩu Windows 10

BẢO TRÌ MÁY TÍNH VĂN PHÒNG QUẬN HOÀNG MAI

Bạn cần đăng nhập vào PC chạy Windows 10 nhưng lại quên mật khẩu . Đừng lo lắng; Windows 10 cho phép bạn đặt lại mật khẩu đã quên, cho dù bạn sử dụng Tài khoản Microsoft hay tài khoản cục bộ.

Đặt lại mật khẩu Tài khoản Microsoft khá đơn giản. Nhưng đối với tài khoản cục bộ, trước tiên bạn cần thiết lập một số câu hỏi và câu trả lời bảo mật. Nếu bạn quên mật khẩu của mình, chỉ cần trả lời thành công ba câu hỏi, sau đó đặt lại mật khẩu của bạn.

Ngoài việc sử dụng mật khẩu, bạn nên bật phương thức xác thực dự phòng để đăng nhập vào Windows. Với Windows 10, bạn có thể tạo mã PIN, mật khẩu hình ảnh, khóa bảo mật, nhận dạng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt. Và với Tài khoản Microsoft, bạn cũng nên thực hiện xác minh hai bước . Nhưng tại một số thời điểm, bạn vẫn có thể cần đăng nhập bằng mật khẩu của mình.

Cho dù bạn có chịu trách nhiệm như thế nào, có thể sẽ có lúc bạn bị khóa Windows vì bạn không thể nhớ mật khẩu của mình. Đây là cách vào.

Khôi phục tài khoản Microsoft 

Nếu bạn đang sử dụng Tài khoản Microsoft và không thể nhớ mật khẩu của mình, hãy nhấp vào Tôi quên mật khẩu của mình trên màn hình đăng nhập Windows 10.

đặt lại mật khẩu

Sau đó, bạn phải xác nhận địa chỉ email của mình và chọn cách bạn muốn nhận mã xác minh. Nhấp vào Nhận mã , sau đó kiểm tra email hoặc tin nhắn văn bản của bạn để tìm mã. Nhập nó vào trường thích hợp và nhấp vào Tiếp theo.

kiểm chứng

Tạo mật khẩu mới cho Tài khoản Microsoft của bạn. Nhấn tiếp.

mã

Windows sẽ xác nhận rằng mật khẩu đã được thay đổi. Nhấp vào nút Đăng nhập, quay lại màn hình đăng nhập và nhập mật khẩu mới của bạn.

xác nhận

Khôi phục tài khoản cục bộ 

Microsoft ngày càng khiến việc sử dụng tài khoản cục bộ để đăng nhập vào Windows ngày càng khó hơn, nhưng vẫn có thể . Nếu có, bạn nên thiết lập các câu hỏi bảo mật cần thiết để giúp bạn khôi phục tài khoản của mình. Trong Windows, đi tới Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập . Trong phần Quản lý cách bạn đăng nhập vào thiết bị của mình , nhấp vào Mật khẩu, sau đó chọn liên kết Cập nhật câu hỏi bảo mật của bạn .

cài đặt mật khẩu

Nhập mật khẩu cho tài khoản cục bộ của bạn, sau đó chọn câu hỏi bảo mật, nhập câu trả lời và nhấp vào Kết thúc.

câu hỏi

Bây giờ, nếu bạn quên mật khẩu của mình, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh trường mật khẩu hoặc nhấn phím Enter. Windows cho bạn biết rằng mật khẩu không chính xác. Bấm OK, sau đó chọn Đặt lại mật khẩu.

đặt lại mật khẩu

Nhập câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật của bạn, sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh câu trả lời cuối cùng hoặc nhấn Enter.

câu hỏi bảo mật

Windows sẽ nhắc bạn tạo mật khẩu mới. Nhập và sau đó xác nhận mật khẩu mới của bạn, sau đó nhấn Enter để có quyền truy cập vào Windows.

đổi mật khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *