Cách thiết lập một cuộc họp trực tuyến với phần mềm Zoom

Cách thiết lập một cuộc họp trực tuyến với phần mềm Zoom

Zoom là một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình hàng đầu hiện nay trên thị trường. Nếu bạn đang làm việc tại nhà hoặc cần họp với khách hàng từ xa, bạn sẽ cần biết cách thiết lập cuộc họp với phần mềm Zoom. Bắt đầu nào.

Cách tải xuống phần mềm Zoom

Nếu bạn chỉ tham gia một cuộc họp Zoom, bạn không cần phải cài đặt Zoom trên máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn là máy chủ lưu trữ, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt gói phần mềm. Để làm như vậy, hãy truy cập Trung tâm tải xuống của Zoom và chọn nút “Tải xuống” trong “Ứng dụng khách thu phóng cho cuộc họp”.

Nút tải xuống trong trung tâm tải xuống

Chọn vị trí trên máy tính của bạn nơi bạn muốn lưu tải xuống. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, “ZoomInstaller” sẽ xuất hiện.

Thu phóng biểu tượng trình cài đặt

Chạy phần mềm và Zoom sẽ bắt đầu cài đặt.

Cài đặt hình ảnh phần mềm

Sau khi cài đặt xong, Zoom sẽ tự động mở.

Cách thiết lập một cuộc họp sử dụng phần mềm Zoong

Khi bạn bắt đầu Zoom, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn khác nhau. Chọn biểu tượng “Cuộc họp mới” màu cam để bắt đầu cuộc họp mới.

biểu tượng cuộc họp mới

Sau khi được chọn, bây giờ bạn sẽ ở trong một phòng họp video ảo . Ở cuối cửa sổ, chọn “Mời”.

Biểu tượng Mời Thu phóng

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, trình bày các phương pháp khác nhau để mời mọi người tham gia cuộc gọi. Theo mặc định, bạn sẽ ở trong tab “Danh bạ”.

Tab Danh bạ

Nếu bạn đã có danh sách liên hệ, bạn có thể chỉ cần chọn người bạn muốn liên hệ và sau đó nhấp vào “Mời” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Mời các liên hệ

Ngoài ra, bạn có thể chọn tab “Email” và chọn một dịch vụ email để gửi lời mời.

Tab Email

Khi bạn chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng, một email sẽ xuất hiện với các phương pháp khác nhau để người dùng tham gia cuộc họp của bạn. Nhập người nhận vào thanh địa chỉ “Tới” rồi chọn nút “Gửi”.

Nội dung email để yêu cầu ai đó tham gia cuộc họp

Cuối cùng, nếu bạn muốn mời ai đó qua  Slack hoặc một số ứng dụng giao tiếp khác, bạn có thể (1) sao chép URL lời mời hội nghị truyền hình hoặc (2) sao chép email lời mời vào khay nhớ tạm của bạn và chia sẻ trực tiếp với họ.

Sao chép url hoặc lời mời

Tất cả những gì còn lại cần làm là đợi người nhận lời mời tham gia cuộc gọi.

Khi bạn đã sẵn sàng kết thúc cuộc gọi hội nghị, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn nút “Kết thúc cuộc họp” ở góc dưới bên phải của cửa sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *