Cách thiết lập và sử dụng routine “Good Morning” trong Google Assistant

Google Assistant

Quy trình (Routine) của Google Assistant là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất trên màn hình và loa thông minh Nest. Hãy bắt đầu ngày mới của bạn bớt căng thẳng hơn một chút bằng cách sử dụng thói quen “Good Morning” để tự động hóa ngôi nhà của bạn.

Quy trình “Good Morning” của Google Assistant rất hữu ích để thiết lập mọi thứ chuyển động khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Nó bao gồm bật đèn, nghe dự báo thời tiết, bắt đầu danh sách phát nhạc và hơn thế nữa. Hãy vào cuộc.

Mở ứng dụng Google Home trên  iPhone ,  iPad hoặc   thiết bị Android của bạn . Tiếp theo, nhấn vào nút “Routine” ở phần trên cùng.

Nhấn vào nút "Quy trình" trong ứng dụng Home

Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các quy trình, bao gồm một số quy trình mà Google đã thực hiện. Chọn “Good Morning”.

Chọn "Google Morning"

Có một số phần khác nhau trên trang này xác định những gì quy trình sẽ thực hiện. Ở trên cùng, hãy nhấn vào văn bản trong “When” hoặc “How to Start”.

Chọn những cụm từ bạn muốn sử dụng với quy trình

Đây là nơi bạn có thể chọn các lệnh để bắt đầu quy trình “Good Morning”. Có một số lệnh đã được liệt kê và bạn có thể nhấn vào “Add” để nhập thêm.

Nhập một cụm từ tùy chỉnh rồi nhấn vào nút "Thêm"

Chọn “OK” hoặc “Done” khi bạn nhập xong các lệnh.

Nhấn vào nút "OK" để tiếp tục

Phần tiếp theo xác định những gì Trợ lý Google sẽ làm và theo trình tự. Có một số hành động được điền trước mà bạn có thể chọn để chỉnh sửa hoặc tắt.

chọn các hành động và chạm vào bánh răng để thiết lập chúng

Để thêm hành động tùy chỉnh của riêng bạn, hãy nhấn vào “Add Action”.

Nhấn vào "Thêm hành động" để bao gồm lệnh tùy chỉnh

Bạn sẽ thấy danh sách các danh mục cho những việc mà Trợ lý Google có thể làm. Ở dưới cùng, bạn có thể chọn “Try Adding Your Own” để nhập lệnh tùy chỉnh. Ví dụ: bạn có thể nhập “watch ESPN on Sling TV” để tự động xem kênh yêu thích của mình trong khi ăn sáng. Nhấn vào “Add” khi bạn hoàn tất.

thêm lệnh trợ lý tùy chỉnh rồi nhấn vào nút "Thêm"

Tiếp theo, chúng tôi có thể điều chỉnh thứ tự mà các hành động này sẽ xảy ra. Nhấn vào “Change order” hoặc biểu tượng bút chì ở góc trên cùng bên phải.

thay đổi thứ tự của các lệnh trợ lý bằng cách chạm vào nút "Thay đổi thứ tự"

Nhấn và giữ tay cầm (bốn dòng xếp chồng lên nhau) bên cạnh một hành động để kéo lên hoặc xuống để điều chỉnh thứ tự. Nhấn vào “Xong” khi bạn hoàn tất.

Chọn nút “Lưu” để lưu quy trình khi bạn hoàn thành.

Lưu quy trình bằng cách nhấn vào nút "Lưu"

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là nói “Hey Google, good morning” (hoặc bất kỳ lệnh nào khác mà bạn đã nhập) và quy trình sẽ chạy. Tại thời điểm này, bạn có thể tùy chỉnh một quy trình của Google Assistant cho giờ đi ngủ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *