Cách thiết lập và sử dụng tính năng xuất file nhanh trong Photoshop

Cách thiết lập và sử dụng tính năng xuất nhanh của Photoshop

Photoshop có tính năng xuất nhanh, theo mặc định, lưu một tệp PNG. Nó khá tiện dụng nhưng nếu bạn sử dụng Photoshop nhiều, có một số cách mà bạn có thể làm cho nó tốt hơn. Nào cùng đào vào bên trong.

Cách sử dụng Xuất nhanh dưới dạng PNG

Để sử dụng tính năng xuất nhanh, hãy chuyển đến Tệp> Xuất> Xuất nhanh dưới dạng PNG. Chọn vị trí bạn muốn lưu hình ảnh và nhấp vào “Lưu”.

Thao tác này sẽ tự động lưu tệp PNG phẳng, có độ phân giải đầy đủ của tệp mà bạn đang làm việc.

vị trí menu xuất nhanh

Cách thay đổi cài đặt mặc định xuất nhanh

Có thể nhanh chóng xuất một hình ảnh rất tiện lợi. Tuy nhiên,  nếu bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc bạn làm việc với ảnh nhiều, tệp PNG không phải là lý tưởng . Thay vào đó, bạn sẽ muốn có một JPG.

Để định cấu hình cài đặt xuất nhanh, đi tới Tệp> Xuất> Tùy chọn Xuất.

vị trí tùy chọn xuất nhanh

Có một số tùy chọn bạn có thể chọn ở đây.

  • Định dạng xuất nhanh : Bạn có thể chọn giữa PNG, JPG, GIF và SVG làm định dạng tệp mặc định và bạn cũng có thể quay số ở chất lượng. Nếu bạn là người vẽ tranh minh họa, thì mặc định của PNG với Độ trong suốt là ổn. Đối với bất kỳ ai làm việc với ảnh, tôi đề xuất JPG với Chất lượng ít nhất là 80.
  • Vị trí xuất nhanh : Bạn có thể chọn “Hỏi xuất ở đâu mỗi lần” để hộp thoại lưu bật lên hoặc bạn có thể chọn “Xuất tệp sang thư mục nội dung bên cạnh tài liệu hiện tại” nếu bạn muốn chúng tự động được lưu vào một thư mục mới.
  • Siêu dữ liệu xuất nhanh : Bạn có thể chọn “Không có” hoặc nhúng “Bản quyền và Thông tin liên hệ”. Nếu bạn đang chia sẻ ảnh của mình trên internet, tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn thứ hai.
  • Không gian màu xuất nhanh : Bạn có thể bật hoặc tắt “Chuyển đổi sang sRGB”. Nếu bạn không hiểu về không gian màu và cấu hình , tốt nhất hãy để nó tiếp tục.

tùy chọn xuất nhanh

Cách thêm phím tắt để xuất nhanh

Có vẻ như là một điều xấu hổ khi phải xem qua các menu để truy cập tính năng xuất nhanh. Rất may, Photoshop giúp bạn dễ dàng gán một phím tắt cho chức năng xuất nhanh.

Để làm như vậy, hãy đi tới Chỉnh sửa> Phím tắt để truy cập các tùy chọn phím tắt.

menu phím tắt

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa hoặc gán các phím tắt cho khá nhiều tính năng của Photoshop. Để chỉ định một tệp để xuất nhanh, hãy mở rộng phần “Tệp”, cuộn xuống “Xuất nhanh dưới dạng…” và chọn nó.

gán phím tắt

Nhập phím tắt mà bạn muốn sử dụng. Tôi muốn đề xuất một cái gì đó như Control-Alt-Shift-S trên PC (hoặc Command-Control-Shift-S trên máy Mac).

định cấu hình phím tắt

Đừng lo lắng. Nếu bạn nhập một phím tắt đã được sử dụng, Photoshop sẽ gắn cờ nó để bạn không thể vô tình làm hỏng mọi thứ.

lối tắt đã được sử dụng cảnh báo

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Chấp nhận”, sau đó nhấp vào “OK”.

Bây giờ, bạn có một bản xuất nhanh đã được thiết lập và định cấu hình đầy đủ — với một phím tắt tiện dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *