Cách sử dụng Google Maps ở Chế độ ẩn danh

Cách sử dụng Google Maps ở Chế độ ẩn danh

Duyệt web riêng tư — thường được gọi là “Chế độ ẩn danh” —là một tính năng tiêu chuẩn trong trình duyệt web , nhưng nó cũng có thể hữu ích trong các ứng dụng khác. Google Maps có một tính năng Ẩn danh mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó hoạt động như thế nào.

Bạn có thể xem lượng Google theo dõi vị trí của mình bằng cách truy cập “ Dòng thời gian của Google Maps ”. Thông tin này không được đặt trong đá. Vị trí và toàn bộ thông tin có giá trị trong ngày có thể bị xóa . Tuy nhiên, tính năng Ẩn danh của Google Maps có thể chủ động thực hiện việc này.

Chế độ ẩn danh trong Google Maps có tác dụng gì?

Khi bạn bật Chế độ ẩn danh trong Google Maps, một số điều sẽ xảy ra. Đầu tiên, giống như Chế độ ẩn danh trên trình duyệt web , các tìm kiếm và lịch sử duyệt web của bạn sẽ không được lưu.

Thứ hai, và có thể là quan trọng nhất, về cơ bản đây là một công tắc “Tắt” lớn để theo dõi vị trí. Vị trí của bạn sẽ không được ghi lại trên Dòng thời gian hoặc bất kỳ nơi nào bạn đã chia sẻ vị trí của mình, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ vị trí trên điện thoại của mình.

Cuối cùng, hoạt động của bạn ở Chế độ ẩn danh sẽ không được sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn trong Google Maps.

Cách ẩn danh trong Google Maps

Bật Chế độ ẩn danh trong Google Maps rất nhanh chóng và dễ dàng. Trước tiên, mở ứng dụng Maps trên của bạn iPhone , iPad , hoặc Android điện thoại hoặc máy tính bảng. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Bây giờ, chỉ cần chọn “Bật Chế độ ẩn danh” từ menu.

Chọn "Bật Chế độ ẩn danh" từ menu.

Bạn sẽ thấy một màn hình giật gân và một thông báo sẽ bật lên với một số thông tin về những gì Chế độ ẩn danh thực hiện. Nhấn vào “Đóng” để tiếp tục.

Đóng thông báo về Chế độ ẩn danh.

Khi bạn đang ở Chế độ ẩn danh, chấm vị trí của bạn trên bản đồ sẽ có màu đen thay vì màu xanh lam. Biểu tượng hồ sơ của bạn cũng sẽ được thay thế bằng biểu tượng mũ và kính, và sẽ có một biểu ngữ màu đen trên đầu màn hình.

Giao diện người dùng khi ở Chế độ ẩn danh.

Để tắt Chế độ ẩn danh, hãy nhấn vào biểu tượng mũ và kính ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Google Maps và chọn “Tắt Chế độ ẩn danh” từ menu.

Chọn "Tắt Chế độ ẩn danh".

Đó là nó! Đây là một tính năng đơn giản, nhưng nếu bạn là người quan tâm đến quyền riêng tư và lượng thông tin bạn cung cấp cho Google, thì đó là một mẹo nhỏ hay.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn nữa đối với lịch sử vị trí của mình, bạn có thể tự động xóa thông tin khỏi tài khoản của mình khi tài khoản cũ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn viên