Cách chia sẻ màn hình Google Docs, Sheets và Slides trong Google Meet

Cách trình bày Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày trong Google Meet

Để trình chiếu tài liệu trong cuộc họp trực tuyến trên Google Meet chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn sẽ nhận thấy một nút tiện dụng ở đầu menu Google Docs, Sheets và Slides cho phép trình chiếu tài liệu của mình trực tiếp với những người tham gia cuộc họp trong Google Meet.

Bạn có ba cách thuận tiện để trình bày tài liệu. Bạn có thể mở tài liệu trong một tab mới cho một cuộc họp đang hoạt động, nhấp vào một sự kiện Lịch Google đã lên lịch hoặc nhập mã hoặc liên kết cuộc họp.

Lưu ý: Tại thời điểm viết bài vào tháng 7 năm 2021, tính năng này chỉ khả dụng khi sử dụng Google Chrome.

Trình bày với Google Meet trong một tab khác

Nếu bạn đã tham gia cuộc họp Google Meet của mình, việc trình bày tài liệu Google Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày của bạn thật đơn giản.

Mở Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày trong tab Google Chrome mới và điều hướng đến tài liệu bạn muốn trình bày.

Ở trên cùng bên phải của màn hình, bên cạnh nút Chia sẻ, hãy nhấp vào biểu tượng “Trình bày trong cuộc họp” (một hộp xung quanh mũi tên lên). Bạn sẽ thấy cuộc họp đang hoạt động hiện tại của mình xuất hiện trong hộp thả xuống. Nhấp vào “Trình bày tab cho cuộc họp.”

Nhấp vào tab Trình bày cho cuộc họp

Chọn nội dung và nhấp vào Chia sẻ

Chuyển đến tab Google Meet của bạn và sau đó bạn sẽ thấy tài liệu bạn đang trình bày đồng thời với những người tham gia cuộc họp của bạn .

Tài liệu được trình bày trong Google Meet

Trình bày với sự kiện lịch Google đã lên lịch

Nếu người tổ chức cuộc họp đã lên lịch Google Meet trong Lịch Google, bạn có thể trình bày tài liệu của mình trực tiếp cho sự kiện.

Mở tài liệu và nhấp vào biểu tượng “Trình bày trong cuộc họp” (một hộp xung quanh mũi tên lên). Nếu cuộc họp chưa bắt đầu, bạn sẽ thấy tên và thời gian. Nếu nó đã bắt đầu, bạn sẽ thấy tên và Bây giờ. Nhấp vào sự kiện.

Nhấp vào sự kiện Lịch Google

Trong màn hình tiếp theo, nhấp vào “Trình bày tab cho cuộc họp” và làm theo quy trình tương tự như trên để chọn nội dung tab và nhấn “Chia sẻ”.

Nhấp vào tab Trình bày cho cuộc họp

Mặc dù tùy chọn này cho phép bạn trình bày tài liệu của mình, nhưng nó sẽ không tự động tham gia cuộc họp với bạn. Bạn sẽ cần tham gia cuộc họp của mình giống như bất kỳ Google Meet nào khác và sẽ thấy tài liệu của bạn được trình bày sau khi bạn tham gia.

Trình bày bằng mã hoặc liên kết Google Meet

Nếu bạn không mở và hoạt động cuộc họp Google Meet cũng như không có sự kiện Lịch Google cho cuộc họp đó, bạn có thể sử dụng mã cuộc họp hoặc liên kết để trình bày tài liệu của mình. Điều này giả định rằng bạn đã nhận được mã Google Meet hoặc liên kết cuộc họp từ người tổ chức.

Bấm Trình bày bằng Mã cuộc họp

Nhập mã cuộc họp hoặc liên kết và nhấp vào “Tiếp tục”.

Nhập mã hoặc liên kết và nhấp vào Tiếp tục

Nhấp vào “Trình bày tab cho cuộc họp” và làm theo quy trình tương tự để chọn nội dung tab và nhấp vào “Chia sẻ”.

Nhấp vào tab Trình bày cho cuộc họp

Giống như với tùy chọn sự kiện Lịch Google ở trên, bạn vẫn cần tham gia cuộc họp trong Google Meet . Và một lần nữa, khi bạn làm như vậy, bạn sẽ thấy tài liệu của mình được trình bày.

Ngừng trình bày tài liệu của bạn

Khi bạn tham gia Google Meet và trình bày tài liệu của mình, bạn sẽ thấy ghi chú về điều này ở đầu màn hình cuộc họp. Vì vậy, khi bạn trình bày xong tài liệu, hãy nhấp vào “Dừng” trong thông báo đó.

Nhấp vào Dừng để dừng trình bày tài liệu

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đến tab tài liệu của mình trong Chrome, nhấp lại vào biểu tượng “Trình bày trong cuộc họp”, sau đó nhấp vào “Tab dừng trình bày”.

Nhấp vào tab Dừng trình bày

Đôi khi, việc chia sẻ màn hình của bạn trong Google Meet là thích hợp. Nhưng đối với những lúc bạn chỉ muốn hiển thị một tài liệu, hãy nhớ thủ thuật hữu ích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *