Cách bật Bàn phím cảm ứng trên Windows 11

Cách bật Bàn phím cảm ứng trên Windows 11

Nếu bạn có PC màn hình cảm ứng chạy Windows 11 , bàn phím ảo trên màn hình có thể rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng nó như một máy tính bảng. Bằng cách bật một biểu tượng trên thanh tác vụ, bạn có thể hiển thị bàn phím cảm ứng bất kỳ lúc nào. Đây là cách thực hiện.

Để luôn hiển thị nút bàn phím cảm ứng của Windows 11, chúng tôi cần thực hiện một chuyến đi nhanh đến Cài đặt Windows. May mắn thay, Microsoft cung cấp một phím tắt: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”.

Trong Windows 11, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn "Cài đặt thanh tác vụ".

Ứng dụng Cài đặt sẽ mở đến Cá nhân hóa> Thanh tác vụ. Nhấp vào tùy chọn “Biểu tượng góc trên thanh tác vụ” để mở rộng menu.

Trong menu Biểu tượng góc trên thanh tác vụ, hãy chọn công tắc bên cạnh “Bàn phím cảm ứng” để “Bật”.

Trong Cá nhân hóa> Thanh tác vụ, chuyển nút gạt bên cạnh "Bàn phím cảm ứng" sang "Bật".

Ngay lập tức, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng bàn phím nhỏ ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ.

Nếu bạn nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng bàn phím trên thanh tác vụ, một bàn phím ảo sẽ xuất hiện ở phần dưới của màn hình, ngay phía trên thanh tác vụ.

Bàn phím cảm ứng Windows 11

Với màn hình cảm ứng, bạn có thể nhấn vào bàn phím này để nhập vào bất kỳ ứng dụng nào — giống như bạn làm với bàn phím vật lý (hoặc bạn có thể nhấp bằng chuột). Bạn có thể định vị lại bàn phím trên màn hình của mình bằng cách chạm và kéo dòng “tay cầm” ở phía trên chính giữa cửa sổ bàn phím, ngay phía trên các phím ảo.

Khi bạn nhập xong và muốn ẩn bàn phím, hãy nhấn vào nút “X” ở góc trên bên phải của cửa sổ bàn phím. Bạn có thể đưa nó trở lại bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn lại vào biểu tượng bàn phím trên thanh tác vụ của mình.

Cách tắt biểu tượng thanh tác vụ trên bàn phím cảm ứng của Windows 11

Nếu bạn không bao giờ sử dụng bàn phím cảm ứng Windows 11 — hoặc bạn chỉ muốn dọn dẹp thanh tác vụ — thì rất dễ dàng tắt nó đi. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”.

Trong Windows 11, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn "Cài đặt thanh tác vụ".

Trong Cá nhân hóa> Thanh tác vụ, nhấp vào “Biểu tượng góc trên thanh tác vụ”, sau đó gạt công tắc bên cạnh “Bàn phím cảm ứng” sang “Tắt”.

Trong Cá nhân hóa> Thanh tác vụ, chuyển nút gạt bên cạnh "Bàn phím cảm ứng" sang "Tắt".

Ngay lập tức, biểu tượng bàn phím ở phần ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ của bạn sẽ biến mất. Đẹp và sạch sẽ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *