Cách tự động lưu tài liệu Microsoft Word vào OneDrive

Cách tự động lưu tài liệu Microsoft Word vào OneDrive

Một số bài học đau đớn nhất khi sử dụng Microsoft Word của chúng tôi liên quan đến việc mất hàng giờ làm việc gõ lại văn bản vì chúng tôi quên lưu tài liệu của mình. Bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa vì Word cho phép bạn tự động lưu tài liệu vào Microsoft OneDrive.

Nếu bạn có đăng ký Microsoft 365 , bạn sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí cùng với bộ ứng dụng Microsoft Office. Bạn có thể sử dụng tốt bộ lưu trữ đó bằng cách lưu trữ các tài liệu Word của mình ở đó, cho phép bạn bật tính năng tự động lưu cho tất cả các tài liệu của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ngừng lo lắng về việc mất tài liệu Word một lần và mãi mãi.

Tự động lưu tài liệu Word vào OneDrive

Trước khi chúng tôi tiếp tục với phương pháp này, bạn cần đảm bảo rằng một số điều cơ bản đã có. Phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn có đăng ký Microsoft 365 đang hoạt động. Nó hoạt động với cả gói cá nhân và gia đình, nhưng không hoạt động nếu bạn đã mua giấy phép sử dụng một lần cho Office.

LIÊN QUAN: Microsoft 365 là gì?

Bạn cũng cần mở cả ứng dụng Word và OneDrive trên máy tính của mình và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Khi bạn đăng nhập vào OneDrive, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập nhanh chóng. Lưu ý rằng bạn cần có kết nối internet hoạt động để thiết lập OneDrive và đảm bảo rằng các tài liệu đang được lưu và đồng bộ hóa tự động.

Khi bạn đã thực hiện xong việc này, hãy mở Microsoft Word và tạo một tài liệu mới bằng cách nhấp vào nút “Tệp”.

Nhấp vào Tệp

Tiếp theo, chọn “Mới” trong ngăn bên trái.

Nhấp vào Mới

Bây giờ, hãy chọn “Tài liệu trống” hoặc bất kỳ mẫu nào từ danh sách hiển thị ở phía bên phải. Thao tác này sẽ mở một tài liệu mới trong Word.

Nhấp vào Tài liệu trống

Bạn sẽ thấy một nút có tên “Tự động lưu” ở đầu cửa sổ Word. Nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh “Tự động lưu” và đảm bảo rằng nút này được đặt thành “Bật”.

Nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh Tự động lưu

Word sẽ nhắc bạn chọn thư mục nơi các tệp của bạn được lưu tự động. Chọn “OneDrive”.

Nhấp vào OneDrive

Đặt tên cho tài liệu của bạn và Word sẽ lưu tệp trong thư mục Tài liệu trong OneDrive.

Bạn phải lưu tài liệu theo cách thủ công chỉ một lần khi bắt đầu và Microsoft Word sẽ lo phần còn lại. Phương pháp này cũng cho phép bạn tiếp tục công việc của mình trên các thiết bị khác, vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu viết trên máy tính để bàn và sau đó chuyển sang điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó miễn là Office và OneDrive được thiết lập trên các thiết bị khác.

Lưu tài liệu Word vào một thư mục OneDrive khác

Nếu bạn muốn sắp xếp các tệp Microsoft Word của mình một cách kỹ lưỡng, bạn có thể tạo các thư mục khác nhau trong OneDrive và lưu các tệp này ở đó. Đây là những gì bạn cần làm.

Mở bất kỳ tài liệu Word nào rồi nhấp vào “Tệp”.

Nhấp vào Tệp

Chọn “Lưu bản sao”.

Nhấp vào Lưu bản sao

Chọn tùy chọn “OneDrive” trong phần Lưu bản sao.

Nhấp vào OneDrive

Bạn sẽ thấy vị trí của tài liệu của mình ở trên cùng. Đây sẽ là một cái gì đó giống như OneDrive> Tài liệu. Để thay đổi điều này, hãy nhấp vào “Thư mục mới” và đặt tên cho thư mục.

Nhấp vào Thư mục Mới

Chọn thư mục mà bạn vừa tạo.

Nhấp vào thư mục bạn vừa tạo

Nhấp vào nút “Lưu”.

Nhấp vào để lưu

Nếu bạn muốn quay lại thư mục trước đó, hãy chọn biểu tượng mũi tên lên ở trên cùng.

Nhấp vào mũi tên lên

Đây là lúc Microsoft Word sẽ tự động bắt đầu lưu tài liệu của bạn sau mỗi vài giây, do đó nguy cơ mất công việc của bạn sẽ được giảm thiểu. Miễn là bạn được kết nối với internet, bạn không có gì phải lo lắng.

Để kiểm tra nơi tài liệu của bạn đang được lưu, hãy mở tệp và nhấp vào tên của nó ở thanh trên cùng.

Nhấp vào tên tệp

Bây giờ bạn sẽ thấy tên tệp và vị trí của nó được liệt kê ở đó.

Vị trí của tệp Word đã lưu của bạn

Nếu bạn muốn lưu tài liệu Microsoft Word cục bộ , chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *