Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 là tên mới của dịch vụ đăng ký Office 365 của Microsoft. Nó bao gồm mọi thứ có trong Office 365 — và hơn thế nữa. Đăng ký để có quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, 1TB dung lượng lưu trữ trong OneDrive, vài phút để gọi điện từ Skype và hơn thế nữa.

Office 365 được đổi thương hiệu (Với nhiều tính năng hơn)

Nếu bạn đã quen thuộc với Office 365 , bạn đã biết Microsoft 365 là gì. Đó là gói đăng ký có giá 100 đô la mỗi năm cho tối đa sáu người hoặc 70 đô la mỗi năm cho một người. Microsoft đã không tăng giá.

Với khoản phí đó, bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint trên PC chạy Windows, Mac, iPad và mọi nền tảng khác mà Microsoft hỗ trợ. Bạn cũng nhận được 1TB dung lượng lưu trữ trong OneDrive cho mỗi người và 60 phút Skype để gọi các số điện thoại cố định và điện thoại di động từ Skype.

Nếu bạn đã trả tiền cho Office 365, bạn hiện có Microsoft 365 kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2020. “Microsoft 365 Family” là tên mới của “Office 365 Home” và “Microsoft 365 Personal” là tên mới của “Office 365 Cá nhân.”

Office 365 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm Microsoft Office và Microsoft 365 cũng vậy. Microsoft vẫn cung cấp bản dùng thử miễn phí của Microsoft 365, đây là một  cách để tải Office miễn phí . Các ứng dụng web Office Online của Microsoft vẫn được sử dụng miễn phí trong trình duyệt mà không cần đăng ký.

Microsoft 365 bao gồm những tính năng mới nào?

Các biểu tượng Office mới của Microsoft
Microsoft

Microsoft đã tiết lộ một loạt các tính năng khi tiết lộ Microsoft 365 vào ngày 30 tháng 3 năm 2020. Nhiều tính năng trong số này có vẻ giống như các tính năng sẽ có trên Office 365, nhưng Microsoft nhấn mạnh rằng họ muốn “giúp bạn và gia đình của bạn trong công việc, trường học  và cuộc sống. ”Điều này có nghĩa là các công cụ mới để cải thiện khả năng viết trên web, quản lý tài chính của bạn và kết nối với gia đình và bạn bè.

Dưới đây là một số tính năng mới thú vị nhất:

  • Kiểm tra khả năng viết của bạn bằng Microsoft Editor : Microsoft Editor sẽ giúp bạn sửa ngữ pháp và phong cách viết của mình. Đây là câu trả lời của Microsoft cho Grammarly — một công cụ viết mạnh mẽ hoạt động ở mọi nơi trên web. Đó là một “dịch vụ được hỗ trợ bởi AI” hoạt động với hơn 20 ngôn ngữ. Nó hoạt động trong Word và Outlook.com, nhưng bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Microsoft Editor cho Google Chrome hoặc Microsoft Edge để tận dụng nó trên bất kỳ trang web nào. Nó thậm chí còn giúp chèn các trích dẫn vào tài liệu trong Microsoft Word.
  • Tải xuống Giao dịch từ ngân hàng trong Excel : Microsoft đã công bố “Money in Excel”, cho phép bạn kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng từ Excel. Bạn có thể tải xuống các chi tiết giao dịch và nhập chúng vào ngân sách hoặc bảng tính tài chính khác giống như thể bạn đang sử dụng một công cụ như Mint . Nó sử dụng Plaid, một mạng phổ biến mà nhiều công cụ tài chính cá nhân hiện đang sử dụng để kết nối với các tài khoản.
  • Nói chuyện với Gia đình và Bạn bè với Microsoft Teams : Microsoft Teams là câu trả lời của Microsoft cho Slack . Cả hai đều chủ yếu dành cho nơi làm việc. Giờ đây, Microsoft đang thêm các tính năng mới vào Teams để phục vụ cho cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn có thể tạo các nhóm Nhóm cho bạn bè và gia đình của mình để lên kế hoạch cho các chuyến đi, tổ chức các cuộc họp mặt hoặc chỉ cần duy trì kết nối với những người bạn quan tâm. Teams có các tính năng tích hợp như trò chuyện nhóm, cuộc gọi điện video, danh sách việc cần làm được chia sẻ và lịch để biến tất cả thành hiện thực.
  • Bảo vệ gia đình của bạn với Microsoft Family Safety : “Microsoft Family Safety” là một ứng dụng mới dành cho iPhone và Android. Nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của gia đình mình trên Windows 10, Android và Xbox. Nó cũng bao gồm thông báo chia sẻ vị trí, vì vậy bạn có thể xem vị trí của các thành viên gia đình mình trên bản đồ và nhận thông báo khi họ đến nơi và rời khỏi cơ quan hoặc trường học.

Nhìn chung, Microsoft 365 phần lớn giống nhau và nhiều tính năng trong số này có vẻ như chúng có thể đã được thêm vào Office 365. Tuy nhiên, nó cho thấy Microsoft đang tập trung vào “Microsoft 365” như một dịch vụ đăng ký lớn hơn, không chỉ là việc sử dụng các ứng dụng văn phòng để hoàn thành công việc. Đó là về việc cung cấp các công cụ cho người đăng ký trong cuộc sống cá nhân của họ.

Mong đợi nhiều tính năng năng suất cá nhân này sẽ xuất hiện trên Microsoft 365 trong tương lai. Trở lại năm 2019, Mary Jo Foley của ZDNet đã báo cáo rằng Microsoft có thể bao gồm trình quản lý mật khẩu trong Microsoft 365. Tuy nhiên, khi ra mắt, Microsoft vẫn chưa công bố bất kỳ điều gì về điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *