Cách xóa nền trong Photoshop

Cách xóa nền trong Photoshop

Adobe Photoshop cung cấp cho bạn nhiều cách để xóa nền khỏi hình ảnh, mỗi cách có độ chính xác khác nhau. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai trong số những cách nhanh chóng để xóa nền ảnh của bạn.

Sử dụng Thao tác nhanh để xóa nền trong Photoshop

Photoshop 2020 và các phiên bản mới hơn cung cấp một tính năng gọi là Quick Action cho phép bạn áp dụng nhiều hành động khác nhau cho ảnh của mình. Điều này bao gồm một hành động để xóa nền.

Hành động này tự động tìm nền trong ảnh của bạn và sau đó xóa nó. Đây là một phương pháp tốt để sử dụng nếu bạn muốn nhanh chóng xóa phông nền khỏi ảnh của mình, nhưng vì tính năng tự động tìm chủ thể nên bạn có thể không nhận được kết quả mong muốn. Tuy nhiên, không có hại gì khi cho nó đi.

Bắt đầu bằng cách mở ảnh của bạn trong Photoshop trên máy tính Windows hoặc Mac.

Khi Photoshop khởi chạy, hãy tìm bảng “Lớp”, nằm ở phía bên phải của cửa sổ Photoshop. Trong bảng điều khiển này, hãy kiểm tra xem có biểu tượng khóa bên cạnh lớp “Nền” hay không. Nếu có, hãy nhấp vào biểu tượng khóa đó để mở khóa lớp.

Mở khóa lớp nền trong Photoshop.

Tiếp theo, bật bảng “Thuộc tính” bằng cách nhấp vào Cửa sổ> Thuộc tính trong thanh menu của Photoshop. Bảng điều khiển này là nơi bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn Hành động nhanh.

Chọn "Window> Properties" trong Photoshop.

Trước khi sử dụng Thao tác nhanh, trong bảng “Lớp” ở bên phải cửa sổ Photoshop, chọn “Lớp 0” (trước đây được gọi là “Nền”).

Nhấp vào "Lớp 0" trong bảng "Lớp" của Photoshop.

Trên bảng “Thuộc tính” trong “Tác vụ nhanh”, hãy nhấp vào “Xóa nền”.

Chọn "Xóa nền" từ cửa sổ "Thuộc tính" trong Photoshop.

Chờ một vài giây và Photoshop sẽ tự động xóa nền khỏi ảnh của bạn.

Một bức ảnh không có nền trong Photoshop.

Sau khi nền bị xóa, sẽ có các pixel trống xung quanh ảnh của bạn. Để loại bỏ các pixel này, hãy nhấp vào tùy chọn Image> Trim trong thanh menu của Photoshop.

Chọn "Image> Trim" từ thanh menu của Photoshop.

Loại bỏ các pixel trống bằng cửa sổ "Trim" trong Photoshop.

Tất cả các pixel trống xung quanh chủ thể của bạn hiện đã bị xóa. Tiếp theo, có thể bạn sẽ muốn lưu hình ảnh ở định dạng PNG để bảo vệ nền trong suốt mới. Nhấp vào tùy chọn Tệp> Lưu dưới dạng trong thanh menu.

Nhấp vào "Tệp> Lưu dưới dạng" trong Photoshop.

Trong cửa sổ “Lưu dưới dạng” mở ra, hãy nhấp vào hộp “Lưu dưới dạng” ở trên cùng và nhập tên cho ảnh của bạn. Chọn một thư mục để lưu ảnh của bạn. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống “Định dạng” và chọn định dạng cho ảnh của bạn (Chọn “PNG” để duy trì độ trong suốt của ảnh.). Nhấp vào “Lưu” ở dưới cùng để lưu ảnh.

Cửa sổ "Save As" của Photoshop.

Và đó là cách bạn nhanh chóng loại bỏ nền khỏi ảnh của mình!

Sử dụng công cụ Magic Wand để xóa nền trong Photoshop

Một cách nhanh chóng khác để xóa nền khỏi ảnh trong Photoshop là sử dụng Magic Wand Tool. Với công cụ này, bạn có thể chọn chủ thể trong ảnh và sau đó xóa phần còn lại của vùng (là nền) khỏi ảnh.

Phương pháp này không nhanh như sử dụng thao tác nhanh, nhưng nếu bạn đã thử thao tác nhanh mà không đạt được kết quả như mong muốn, bạn nên cân nhắc thử dùng đũa thần.

Trong cửa sổ Photoshop, tìm bảng “Lớp”, nằm ở phía bên phải của cửa sổ. Trong bảng điều khiển này, hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh lớp “Nền”. Nếu không có biểu tượng như vậy, bạn không phải làm gì cả.

Mở khóa lớp "Nền" từ bảng "Lớp" của Photoshop.

Tiếp theo, kích hoạt Magic Wand Tool. Thực hiện việc này bằng cách tìm danh sách công cụ ở bên trái cửa sổ Photoshop, nhấp vào “Công cụ chọn đối tượng” (trông giống như một mũi tên trỏ đến một hình vuông có chấm chấm), rồi chọn “Công cụ Magic Wand”.

Chọn "Magic Wand Tool" trong Photoshop.

Với Công cụ Magic Wand được kích hoạt, hãy nhấp vào chủ thể trong ảnh của bạn. Công cụ tự động chọn toàn bộ chủ đề cho bạn.

Mẹo: Nếu công cụ không chọn đúng chủ đề, hãy nhấp vào nền để đánh dấu chủ thể đó. Trong trường hợp này, hãy bỏ qua bước tiếp theo.

Chọn chủ đề ảnh trong Photoshop.

Nhấp chuột phải vào ảnh của bạn và chọn “Chọn Đảo ngược”. Thao tác này sẽ chọn mọi thứ trừ chủ thể trong ảnh của bạn.

Chọn nghịch đảo của chủ đề ảnh trong Photoshop.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng xóa nền khỏi ảnh của mình. Nhấn Backspace (Windows) hoặc Delete (Mac) để loại bỏ nền trong ảnh của bạn.

Xóa nền khỏi ảnh trong Photoshop.

Loại bỏ nền để lại các pixel trống xung quanh chủ thể của bạn. Để loại bỏ những pixel này, hãy nhấp vào Hình ảnh> Cắt trên thanh menu của Photoshop.

Nhấp vào "Hình ảnh> Cắt" trong Photoshop.

Trong cửa sổ “Cắt”, chọn tùy chọn “Điểm ảnh trong suốt”. Trong phần “Bỏ đi”, bật tất cả các hộp và sau đó nhấp vào “OK”.

Cắt bỏ các pixel trống từ cửa sổ "Trim" của Photoshop.

Tiếp theo, có thể bạn sẽ muốn lưu hình ảnh ở định dạng PNG để bảo vệ nền trong suốt mới. Nhấp vào tùy chọn Tệp> Lưu dưới dạng trong thanh menu.

Chọn "File> Save As" trong Photoshop.

Trong cửa sổ “Lưu dưới dạng” mở ra, hãy nhấp vào hộp “Lưu dưới dạng” ở trên cùng và nhập tên cho ảnh của bạn. Chọn một thư mục để lưu ảnh của bạn. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống “Định dạng” và chọn định dạng cho ảnh của bạn (Chọn “PNG” để duy trì độ trong suốt của ảnh.). Nhấp vào “Lưu” ở dưới cùng để lưu ảnh.

Cửa sổ "Save As" của Photoshop.

Bạn đã sẵn sàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *