Cách xuất Thư viện Google Photos của bạn

Cách xuất Thư viện Google Photos của bạn

Google Photos giữ cho ảnh và video của bạn được sao lưu trực tuyến . Nhưng để lưu lại những khoảnh khắc của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc để giải phóng dung lượng đám mây, bạn vẫn nên sao lưu cục bộ thư viện Google Photos của mình theo định kỳ. Đây là cách thực hiện điều đó với công cụ xuất của Google, Takeout.

Truy cập trang web Google Takeout và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nhấp vào nút “Bỏ chọn tất cả” để chỉ xuất phương tiện của bạn từ Google Photos và loại trừ thông tin của bạn khỏi phần còn lại của các dịch vụ của Google.

Truy cập Google Takeout

Sao lưu thư viện Google Photos với Takeout

Với tùy chọn “Bao gồm tất cả các album ảnh”, bạn có thể chọn album nào bạn muốn trích xuất một bản sao. Theo mặc định, Takeout sao lưu tất cả các album ảnh của bạn.

Chọn album Google Photos để sao lưu

Nút “Nhiều định dạng” cho bạn biết ảnh và video của bạn sẽ được xuất ở định dạng nào.

Kiểm tra các định dạng tệp của xuất dữ liệu Google Photos

Nhấn vào nút “Bước tiếp theo” ở cuối trang.

Nhấp vào nút "Bước tiếp theo" trên Google Takeout

Tại đây, Google cho phép bạn cá nhân hóa một số khía cạnh của quá trình sao lưu. Bạn có thể chọn xem bạn muốn Google lưu tệp lưu trữ của mình vào bộ nhớ đám mây ưa thích hay gửi cho bạn qua email, yêu cầu Google tự động xuất dữ liệu Ảnh của bạn hai tháng một lần, đồng thời đặt loại và kích thước tệp lưu trữ.

Tùy chỉnh xuất dữ liệu Google Photos

Nhấp vào “Tạo Xuất” khi bạn đã tùy chỉnh xuất.

Trích xuất bản sao dữ liệu Google Keep của bạn

Google sẽ bắt đầu tạo bản sao thư viện Ảnh của bạn. Tùy thuộc vào số lượng ảnh và video bạn có trong album bạn đã chọn, quá trình này có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày. Bạn có thể hủy nó bằng nút “Cancel Export”.

Hủy xuất bản sao lưu Google Photos

Khi hoàn tất, Google sẽ gửi cho bạn một email có tiêu đề “Dữ liệu Google của bạn đã sẵn sàng để tải xuống.” Nhấp vào nút “Tải xuống tệp của bạn” có bên trong email này để truy cập trang tải xuống tệp lưu trữ của bạn. Đăng nhập lại bằng tài khoản Google của bạn để xác nhận.

Tải xuống bản sao của thư viện Google Photos

Tệp sẽ bắt đầu tải xuống ngay khi bạn truy cập trang “Quản lý xuất khẩu của bạn” sau đây. Nếu không, hãy chọn “Tải xuống” bên cạnh mục xuất Ảnh trong danh sách để yêu cầu thủ công. Xin lưu ý rằng liên kết tải xuống này sẽ hết hạn sau một tuần.

Tải xuống bản sao lưu thư viện Google Photos theo cách thủ công

Tải xuống bản sao lưu thư viện Google Photos

Ngoài Ảnh, Google Takeout cho phép bạn trích xuất bản sao dữ liệu từ các dịch vụ khác của Google như Gmail .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *