Cài đặt địa chỉ IP cho đầu ghi hình DVR Hikvision

Cài địa chỉ mạng cho đầu ghi hình DVR Hikvision

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về thiết lập mạng cho đầu ghi hình Hikvision.

Sau khi cài đặt đầu ghi DVR và camera của bạn, điều quan trọng là phải thiết lập mạng để có quyền truy cập qua mạng và bước đầu tiên là cấu hình đầu ghi DVR với các thông tin cơ bản như địa chỉ IP , địa chỉ Mask , DDNS và Gateway .

Quan trọng

Tôi muốn đảm bảo rằng bạn đang đọc đúng bài báo. Tôi sẽ KHÔNG nói về truy cập từ xa đầu ghi DVR qua Internet. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin này, vui lòng đọc bài viết khác của tôi: Cách truy cập đầu ghi hình Hikvision từ di động.

Nhưng nếu bạn cần thông tin CƠ BẢN về cách thiết lập DVR Hikvision với IP tĩnh (có trước cấu hình truy cập từ xa) thì bạn đã đến đúng nơi.

Hãy xem sơ đồ mạng bên dưới, bạn có thể thấy một đầu ghi DVR Hikvision được kết nối với bộ định tuyến và với máy tính xách tay. Cáp màu xanh lam đại diện cho cáp UTP kết nối các thiết bị trong mạng cục bộ.

Sơ đồ đầu ghi hình Hikvision trong mạng

Sau khi thiết lập mạng chính xác, bạn sẽ có thể xem các camera từ máy tính xách tay như trong sơ đồ (camera được kết nối với đầ ghi DVR).

Làm theo hướng dẫn bên dưới để thiết lập đầu ghi DVR Hikvision của bạn:

Thiết lập mạng DVR Hikvision 

1. Kết nối màn hình và chuột với Hikvision DVR

Đầu ghi hình Hikvision

2. Mở Menu chính của DVR

Menu chính của Hikvision -DVR

3. Nhấp vào Cấu hình

Menu cấu hình DVR Hikvision

4. Cấu hình địa chỉ IP, Subnet Mask và Gateway

Menu cấu hình IP của đầu ghi hình Hikvision

5. Mở Trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của Đầu ghi DVR

Quyền truy cập trình duyệt DVR Hikvision

Sau khi làm theo các bước đó, bạn sẽ có thể truy cập cục bộ vào các camera được kết nối với DVR, bạn chỉ cần đảm bảo máy tính xách tay của bạn được kết nối vật lý với mạng như thể hiện trong sơ đồ đầu tiên và IP của nó nằm trong IP mạng. phạm vi. Xem sơ đồ tiếp theo để biết thêm chi tiết …

Thông tin về thiết lập mạng DVR

Trong sơ đồ bên dưới, bạn có thể thấy thông tin bạn có thể sử dụng để thiết lập địa chỉ mạng cho đầu ghi DVR. Đây chỉ là một ví dụ về các địa chỉ IP bạn có thể sử dụng cho từng thiết bị.

Lưu ý rằng mạng 192.168.1.x đang được sử dụng

Sơ đồ thiết lập mạng Hikvision-DVR

Và đó là tất cả. Với các bước đơn giản này, bạn có thể thiết lập và chạy Hikvision trong mạng cục bộ. Nếu bạn cần thêm thông tin về cách định cấu hình DVR để truy cập từ xa qua Internet, chỉ cần xem phần Hướng dẫn Camera An ninh Tối ưu Tập 2 có hướng dẫn chi tiết về thiết lập Truy cập Từ xa Đầu ghi hình DVR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *