Camera an ninh sử dụng mạng di động (3G/4G/5G) – Ưu và nhược điểm

Camera an ninh di động
Camera an ninh sử dụng mạng di động (3G/4G/5G) thay vì camer wificamera ip truyền thống là một quyết định khôn ngoan, để bạn có thể tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.
Camera an ninh di động Arlo
Trong khi các thiết bị không dây truyền thống yêu cầu kết nối mạng để truyền dữ liệu, thì các thiết bị dùng mạng di động sử dụng mạng di động để truyền tín hiệu video.
Do đó, nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các mục đích bảo mật ở những khu vực không có hoặc hạn chế kết nối internet và nguồn điện.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký
Cách hoạt động của Camera an ninh di động
Vậy, camera an ninh di động hoạt động như thế nào? Nó hoạt động giống như điện thoại di động của bạn. Chỉ cần cài đặt một mô-đun di động trong bảng điều khiển chính. Sau đó, camera bây giờ có thể gửi tín hiệu đến các trạm giám sát. Và, hãy lưu ý, quy trình này là không dây.
Một Camera quan sát sử dụng mạng di động chạy trên mạng 3G, 4G và 5G. Mà còn thường được gọi là camera quan sát di động 3G / 4G LTE / 5G. Tuy nhiên, để truyền video cần phải sử dụng thẻ sim với gói dữ liệu di động với băng thông đủ để xử lý lưu lượng. Hơn nữa, có những công ty cung cấp camera an ninh di động chạy bằng pin và năng lượng mặt trời.

Nơi có thể lắp đặt camera an ninh di động

Camera quan sát di động có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu. Nói cách khác, không có giới hạn. Miễn là có sẵn dịch vụ mạng di động và nguồn điện hoặc pin, việc lắp camera không phải là vấn đề quá khó khăn. Hãy nhớ rằng camera quan sát di động không cần sóng WiFi, Mạng Lan hoặc bất kỳ kết nối Internet nào khác để hoạt động. Nó có thể chạy tốt mặc dù không có những thứ này, hoặc thậm chí không có nguồn điện.
Nó rất lý tưởng cho các khách sạn và công trường xây dựng, nhà kho, trại chăn nuôi, chuồng trại và trang trại. Các nơi cần lắp đặt camera quan sát di động khác là nhà kho, bến tàu, bến du thuyền, tàu thuyền, khu cắm trại.
Camera an ninh Arlo ngụy trang
Và vâng, khi các nhà nghiên cứu muốn nghiên cứu về động vật hoang dã. Làm sao? Nghiên cứu động vật hoang dã cần thời gian quan sát chúng hàng giờ (và thậm chí hàng ngày) trong tự nhiên. Đây là những nơi không có nguồn điện, không có kết nối Internet. Camera quan sát di động trở nên rất có ích.
Miễn là có kết nối mạng di động 3G, 4G và 5G, nó có thể truyền video và dữ liệu đủ nhanh để cung cấp cho bạn nguồn cấp dữ liệu trực tiếp mà bạn cần để thực hiện công việc của mình.
Ưu điểm của Camera an ninh di động
Việc sử dụng camera quan sát di động có một số lợi ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích này và tìm hiểu xem những chiếc camera này có ưu điểm như thế nào nhé.

Dễ dàng để cài đặt

Cài đặt camera an ninh/ giám sát di động cũng giống như cài đặt camera an ninh wifi. Bạn có thể tự cài đặt nó chỉ trong vài phút. Tiếp theo, tất cả những gì bạn phải làm là lắp thẻ sim và bật nó lên sau khi lắp vào một khu vực thuận tiện.
Thẻ sim máy ảnh Arlo Go
Sau đó, bước tiếp theo là tải ứng dụng tùy chỉnh của Nhà sản xuất thiết bị trên điện thoại của bạn. Bây giờ bạn sẽ có thể truy cập vào camera an ninh di động không dây để tìm hiểu những gì đang xảy ra ngoài trời.

Tính linh hoạt, dễ đang thay đổi vị trí lắp đặt

Camera an ninh di động được cung cấp năng lượng bằng pin hoặc năng lượng mặt trời , nghĩa là không cần dùng điện.
Liên kết lại camera an ninh di động
Ngoài ra, chúng không cần kết nối WiFi hoặc Internet để hoạt động, rất linh hoạt vì nó có thể được cài đặt ở bất kỳ vị trí nào

Có thể xem video ở mọi nơi

Với hệ thống giám sát gia đình không dây thông thường, bạn sẽ không thể xem video trực tiếp từ xa nếu không có kết nối Internet. Bạn sẽ không gặp phải điều này với camera an ninh di động.
Liên kết lại camera an ninh được lắp đặt trước cửa
Vẫn có thể xem từ xa các video trực tiếp ngay cả khi không có kết nối Internet hoặc WiFi. Vì nó được cung cấp bởi kết nối mạng di động , nó rất tiện lợi và thiết thực. Chỉ cần đừng quên sạc pin cho điện thoại di động của bạn sau đó.

Bảo mật và An toàn

Camera an ninh di động bảo mật hơn và an toàn hơn khi sử dụng. Mặc dù các camera an ninh IP truyền thống sử dụng kết nối Internet để truyền dữ liệu có thể bị tấn công, tuy nhiên, camera an ninh di động rất khó bị hack. Do đó, những kẻ xâm nhập sẽ rất khó xâm nhập vào mạng di động.
Trong trường hợp mất điện và kết nối Internet kém, chúng vẫn hoạt động bình thường. Điều này là do chúng chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời và không cần kết nối Internet để truyền video và truyền dữ liệu.

Nhược điểm của Camera an ninh di động

Có một số nhược điểm khi sử dụng camera an ninh di động, đặc biệt nếu bạn đang ở một vị trí xa nơi tín hiệu di động quá kém. Bạn cũng phải chú ý đến các chi tiết sau:

Chất lượng

Có rất nhiều loại Camera WiFi và camera an ninh di động trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn đúng, bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng. Hầu hết chúng đều đến từ các thương hiệu không rõ nguồn gốc, khiến chất lượng. Nói cách khác, việc xem xét các thương hiệu Nhà sản xuất sẽ khiến bạn phân vân không biết có nên đầu tư vào những sản phẩm như vậy và cuối cùng phải hối hận vì quyết định đó.
Có camera an ninh di động với thẻ sim mà lúc đầu hoạt động tốt. Tuy nhiên, về lâu dài, chúng thường có một số “trục trặc” và khiếm khuyết. Ví dụ: Không thể gửi hình ảnh đến điện thoại di động của bạn. Đây có thể là kết quả của kết nối mạng hoặc tín hiệu kém. Vì vậy, bạn nên mua một camera an ninh di động với các thương hiệu uy tín và đáng tin cậy. Các sản phẩm này có bảo hành và các công ty uy tín có kỹ thuật viên sẵn sàng giải quyết các vấn đề, trong trường hợp chúng bị hỏng. Tôi khuyên bạn nên mua Camera từ các thương hiệu đáng tin cậy như Arlo và Reolink .

Giá cả

Bây giờ, đây là một vấn đề bạn phải đối mặt khi nói về camera an ninh di động. Chúng đắt hơn so với các loại camera an ninh khác. Không thể phủ nhận rằng những loại camera an ninh sẽ có giá cao vì công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn không thể tránh khỏi thực tế rằng bạn cần phải chi tiền cho gói dữ liệu. Điều này, làm tăng thêm chi phí của nó.
Chi phí cho gói dữ liệu của hệ thống bảo mật di động của bạn sẽ phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu bạn đã chọn và nhà cung cấp dịch vụ. Điều quan trọng cần lưu ý là ghi thủ công và phát trực tiếp sẽ làm tăng mức tiêu thụ dữ liệu. Nói cách khác, bạn cần chi tiền cho dịch vụ dữ liệu của hệ thống bảo mật di động của mình.
Tuy nhiên, có những lựa chọn giá cả phải chăng, có chất lượng và độ tin cậy khá giống với những lựa chọn đắt tiền hơn. Lấy ví dụ như Reolink Go . Nó là một Camera di động chạy bằng pin và năng lượng mặt trời. Nhưng, nó không tốn nhiều như vậy. Vì vậy, Đó! Điều này chỉ đơn giản chứng minh rằng bạn không phải chi quá nhiều để tận dụng các dịch vụ của camera an ninh di động.

Tuổi thọ pin

Khả năng camera an ninh hết pin của bạn là một điều cần xem xét. Điều bạn phải làm sau đó là đảm bảo rằng bạn nhận được thông báo khi pin Camera sắp hết. Điều này sẽ thông báo cho bạn rằng bạn cần phải sạc lại hoặc thậm chí có thể thay thế pin của camera an ninh của bạn. Do đó, ngăn không cho thiết bị bị giảm tuổi thọ pin hoặc bị sập nguồn. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu nó có một tấm pin mặt trời để dự phòng. Bằng cách này, nó sẽ tiếp tục hoạt động.
Bạn có nên mua camera an ninh di động hay không?
Công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Và camera an ninh di động là một bằng chứng cho điều đó. Câu hỏi bây giờ là: bạn có nên sử dụng camera an ninh di động hay không? Câu trả lời cho điều này là: “Nó phụ thuộc vào bạn!”.
Đó là, nó phụ thuộc vào việc bạn có thực sự cần nó hay không. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, bạn phải xem xét tất cả các khả năng. Tất nhiên, bên cạnh những ưu và khuyết điểm. Hãy cố gắng tìm câu trả lời cho các câu hỏi về sản phẩm, điều này sẽ giúp bạn rõ ràng mọi thứ và giúp bạn ra quyết định kịp thời nhất. Ví dụ, bạn có cần nó không? Bạn có đủ khả năng không? Và một số câu hỏi khác.
Sau khi bỏ qua một số nhược điểm, camera an ninh di động là tốt nhất cho bạn. Hơn nữa, với tốc độ phát triển công nghệ, giá cả của nó sẽ hợp lý hơn trong thời gian tới.

Camera an ninh di động tốt nhất

Do sự tiến bộ của công nghệ, camera an ninh di động đã trở nên phổ biến trên thị trường. Do đó, rất nhiều công ty cung cấp các sản phẩm và mỗi Công ty đều đang cố gắng gây ấn tượng cho sản phẩm của mình trên thị trường để đánh bại các đối thủ khác. Một số công ty bảo mật nổi tiếng hiện đang tham gia cuộc cạnh tranh này.
Lấy Reolink chẳng hạn. Công ty đã ra mắt camera an ninh di động chạy bằng pin và năng lượng mặt trời đầu tiên của mình. Không chỉ vậy, sản phẩm có giá cả phải chăng nhưng chất lượng tốt nhất.

Reolink Go

Giới thiệu Reolink Go . Camera an ninh di động này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu an ninh của bạn. Điều này là tốt nhất cho các khu vực không thể kết nối WiFi hoặc Internet. Không cần điện vì nó được cung cấp bởi pin và / hoặc bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Nó là tốt nhất cho mọi vị trí, trên mọi loại thời tiết.
Reolink Go
Reolink Go đi kèm với các tính năng như 100% không dây, chống chịu thời tiết IP65,
Ngoài các tính năng thông thường như 100% không dây, 1080p Full HD, IP65 chống thời tiết, âm thanh hai chiều, Reolink Go nổi bật giữa các đối thủ khác với tầm nhìn ban đêm ánh sao, có nghĩa là độ rõ nét hơn và nhiều chi tiết hơn ngay cả trong bóng tối hoàn toàn.

Arlo Go

Nếu chi phí không phải là mối quan tâm chính của bạn, bạn có thể sử dụng Arlo Go có giá cao hơn một chút nhưng đó là một máy ảnh đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng với gói dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.
Camera an ninh di động Arlo trên một công trường xây dựng
Camera an ninh di động này cũng hoạt động với Tầm nhìn ban đêm, Bộ nhớ cục bộ (thẻ SD)
Xem bên dưới một số tính năng của Arlo Go:
  • Hỗ trợ kết nối không dây 3G và 4G-LTE *
  • Hoạt động với Amazon Alexa để điều khiển bằng giọng nói
  • Cài đặt không cần dây (Kín đáo)
  • Lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Tầm nhìn ban đêm nâng cao lên đến 25 ft.
  • Hỗ trợ thẻ SD để lưu trữ video và âm thanh cục bộ
  • Âm thanh 2 chiều với khả năng Push-to-talk
  • Bản ghi miễn phí trên đám mây trong 7 ngày
  • Xem từ xa từ thiết bị di động
* Bạn phải mua máy ảnh trực tiếp từ Verizon hoặc AT&T.

Cân nhắc cuối cùng

Tiến bộ trong công nghệ đã mang lại rất nhiều thay đổi. Khi mua một camera an ninh di động, vui lòng xem xét tất cả những ưu điểm và nhược điểm so với camera wifi không dây hoặc camera IP PoE thông thường. Nếu bạn cần lắp đặt camera ở nơi đã có sẵn liên kết Internet, tốt hơn là bạn nên sử dụng camera wifi không dây hoặc camera IP, vì vậy bạn không tốn tiền cho một camera mới và phí phải tra cho các gói dữ liệu di động hàng tháng.
Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn quyết định camera nào tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985208275
Liên hệ