Cấu hình máy tính của bạn không hỗ trợ Windows 11? Có lẽ đã đến lúc dùng thử Linux

dùng thử Linux

Bạn đã kiểm tra để xem nếu máy tính của bạn đủ điều kiện cho một bản cập nhật cho Windows 11, chỉ để được thất vọng ? Một trong số ít lựa chọn của bạn để tiếp tục sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn ngoài Windows 10 là cài đặt Linux. Đây là lý do tại sao đó không phải là một điều xấu.

Những người tốt tại Microsoft đã đặt kỳ vọng cao cho các thiết bị Windows 11, công bố các yêu cầu hệ thống tối thiểu nhằm kéo dài ý ​​nghĩa của từ “tối thiểu”. Nếu thiết bị của bạn thậm chí đã vài năm tuổi, rất có thể máy tính của bạn sẽ không cắt được cải.

Tuy nhiên, phần cứng lỗi thời có thể khiến bạn rơi vào tình thế khó khăn. Bạn có tiếp tục sử dụng phần mềm lỗi thời và tiềm ẩn những rủi ro về bảo mật hay bạn chi tiêu số tiền khó kiếm được của mình cho một thiết bị mới và góp phần vào vấn đề rác thải điện tử toàn cầu ?

XEM THÊM: Dịch vụ cho thuê máy chủ

Linux: Hệ điều hành khác

Đó là nơi Linux đến để giải cứu. Hệ điều hành Linux (còn được gọi là bản phân phối ) thường có các yêu cầu hệ thống thoải mái hơn nhiều, và một số thậm chí còn phục vụ riêng cho phần cứng cũ và cấp thấp. Hơn hết, Linux là miễn phí.

Hệ điều hành sơ cấp Linux Distro
Máy tính xách tay chạy hệ điều hành cơ bản Linux distro

Ngay cả khi bạn vẫn quyết định mua một PC chạy Windows 11, việc cài đặt Linux trên máy cũ của bạn cho phép bạn tiếp tục sử dụng phần cứng vẫn hoạt động mà bạn không phải trả phí. Không, Linux không thể làm mọi thứ mà Windows làm, nhưng đối với hầu hết các tác vụ máy tính hàng ngày, Linux  sẽ hoàn thành công việc đó .

Ngoài ra, nhiều bản phân phối hiện đại, như Ubuntu , Elementary OS và  Fedora , cố gắng cung cấp cho bạn chức năng cao và giao diện bóng bẩy, tiến bộ ngay khi xuất hiện. Bạn không cần phải tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của bạn và bổ sung cho phong cách của bạn. Và hãy thành thật mà nói, bạn có thực sự sẽ bỏ lỡ việc có quảng cáo trên máy tính để bàn của mình không?

Cách dùng thử Linux

Để thử chạy Linux trực tiếp trên hệ thống của bạn, bạn cần chọn một bản phân phối (xem xét các khuyến nghị của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu ) và sau đó ghi nó vào ổ đĩa có thể khởi động . Sau đó, bạn có thể  khởi động nó trên PC và dùng thử. Đừng lo lắng, “khởi động trực tiếp” này sẽ không xóa các tệp hoặc hệ thống Windows hiện tại của bạn trừ khi bạn chọn cách rõ ràng để đi theo lộ trình đó.

Nếu bạn thích những gì bạn thấy, hãy tiếp tục và làm theo  hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để cài đặt Linux . Phần cứng của bạn, do Microsoft bỏ rơi, sẽ cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *