Hướng dẫn mở port trên modem sử dụng cho đầu ghi hình DVR / NVR của Hikvision

Hikvision DVR port number

Hôm nay tôi sẽ nói về các cổng mặc định cho đầu ghi hình Hikvision Analog (DVR) và đầu ghi hình Hikvision IP (NVR) trên Moderm của nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet.

Câu hỏi này rất phổ biến ở những người dùng thiết bị Camera Hikvision muốn hệ thống sau khi cài đặt hoạt động chính xác.

Ở đây, chúng ta đang nói ở đây về ” cổng logic hoặc cổng ảo “, xin đừng nghĩ rằng điều này liên quan đến cổng vật lý bạn sử dụng để kết nối cáp mạng.

Bảo trì bảo dưỡng máy tính
TƯ VẤN DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY TÍNH, CAMERA CHO DOANH NGHIỆP

Các cổng cấu hình cho đầu ghi hình Hikvision là gì?

Có nhiều cổng khác nhau có thể cấu hình trên mordem nhà cung cấp dịch vụ mạng như FPT, Viettel, VNPT… cổng bạn cần sử dụng tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn muốn kết nối.

Camera Hikvision, đầu ghi hình DVR và NVR sử dụng các cổng 80 , 443 , 554 , 10554 và 8000.

Mỗi cổng trên liên quan đến một dịch vụ internet khác nhau  được mô tả bên dưới:

Số cổng

Mô tả

80

Dịch vụ HTTP (truy cập qua trình duyệt web)

443

Dịch vụ HTTPS (truy cập an toàn qua trình duyệt web)

554

Truyền trực tuyến bằng giao thức RTSP

8000

Cổng để truy cập qua phần mềm

Đó là các cổng mặc định được cấu hình trên mordem cho đầu ghi hình Analog DVR và IP NVR của Hikvision nhưng bạn có thể thay đổi chúng.

Ví dụ: nếu bạn muốn xem video phát trực tiếp từ Camera của mình bằng trình duyệt web, máy tính của bạn cần kết nối với cổng 80 (HTTPS) hoặc cổng 443 (HTTP).

Phần mềm như Hikvision iVMS-4500 sử dụng cổng 8000 để kết nối với thiết bị.

Cổng 554 được sử dụng cho giao thức RTSP (Real Time Streaming Protocol) tiêu chuẩn, đây là một cách phổ biến để giao tiếp với các loại thiết bị phát trực tuyến âm thanh / video khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn gửi video từ đầu ghi hình Hikvision DVR của mình đến dịch vụ của bên thứ ba như Angelcam hoặc Camera FTP lưu trữ đám mây .

Bên cạnh thực tế, 554 là cổng RTSP tiêu chuẩn phổ biến, Hikvision khuyến nghị sử dụng cổng 10554 vì một số nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động chặn dữ liệu đến qua cổng 554 để tránh lưu lượng cao từ luồng âm thanh / video.

Cách thay đổi các cổng mặc định của Hikvision

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web để đăng nhập vào camera IP, đầu ghi hình DVR hoặc NVR và thay đổi cổng mặc định hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm SADP để quản lý thiết bị. Xem ví dụ bên dưới với đầu ghi hình Hikvision.

Số cổng DVR Hikvision

Đây là DVR chúng tôi có trong văn phòng của mình và tôi vừa thay đổi cổng HTTP từ 80 thành 8082 để có thể truy cập từ xa thông qua chuyển tiếp.

Có thể thấy các cổng khác, bao gồm cổng 8000 được phần mềm sử dụng.

Hãy nhớ rằng các cổng mặc định này cho camera và đầu ghi Hikvision có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn nhưng bạn vẫn cần tuân theo một số nguyên tắc khi cấu hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *