Cách cấu hình đầu ghi hình Camera Hikvision (DVR/NVR) để lưu trữ trên Google Drive

Luu tru Camera len Google Drive

Nếu bạn muốn ghi trực tiếp dữ liệu video camera quay từ camera analog hoặc camera IP của Hikvision vào đám mây (Cloud), rất có thể bạn đã cân nhắc sử dụng giải pháp miễn phí cung cấp bởi Google Drive , Dropbox hoặc OneDrive , phải không?

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết này, bạn có thể lưu hình ảnh video được ghi lại từ đầu ghi lên Google Drive trong vòng chưa đầy 10 phút, giống như ảnh minh họa bạn thấy trong hình bên dưới:

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn cách làm thế nào để cài đặt đầu ghi hình Hikvision (DVR/NVR) lưu trên Google Drive. Bạn cũng có thể sử dụng thiết lập tương tự cho Dropbox hoặc Microsoft One Drive miễn là bạn làm theo các bước tương tự và có tài khoản tương ứng cho các dịch vụ đó.

Cấu hình mạng internet để lưu trữ dữ liệu video Camera lên đám mây

Được rồi, hãy xem sơ đồ cho thấy kết nối vật lý của các thiết bị trong mạng của bạn. Đầu ghi hình Camera DVR/NVR của bạn phải được kết nối với Internet như hình dưới đây.

Như bạn có thể thấy, đầu ghi hình analog DVR và máy tính xách tay được kết nối với bộ định tuyến (router) được kết nối với Internet đến máy chủ lưu trữ cung cấp dịch vụ Google Drive.

Đảm bảo hệ thống của bạn đang hoạt động trước khi bắt đầu thiết lập ghi trên đám mây.

Thiết lập đầu ghi hình Hikvision

Việc thiết lập đầu ghi hình trên đám mây của đầu ghi hình camera Hikvision DVR rất đơn giản, tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các chi tiết theo từng bước. Vì vậy, hãy đọc bài viết này thật cẩn thận.

Để bắt đầu quá trình thiết lập, chỉ cần mở đầu ghi hình DVR trên trình duyệt web và nhấp vào nút “cấu hình” ở phía trên bên phải của màn hình như hình dưới đây.

Đầu ghi hình Hikvision gửi một luồng video đến Internet, vì vậy nó có thể được ghi vào máy chủ lưu trữ của dịch vụ Google Drive. Trong trường hợp này, nó sử dụng Sub Stream và bạn cần thiết lập nó đúng cách để cân bằng giữa chất lượng và băng thông.

Làm theo bước tiếp theo để định cấu hình luồng phụ video DVR …

==> Để tìm hiểu thêm về đầu ghi hình Hikvision, vui lòng đọc bài viết: Cách thiết lập đầu ghi hình Hikvision và Thiết lập mạng cho đầu ghi hình Hikvision. Bạn cũng có thể quan tâm đến bài viết Cách thiết lập Hik-connect .

Thiết lập Luồng phụ: Có độ phân giải thấp hơn, giám sát qua thiết bị di động

Nhấp vào Video / Audio Ở menu bên trái và chọn kênh bạn muốn định cấu hình để ghi trên đám mây. Thay đổi độ phân giải , chất lượng video , tốc độ khung hình và để loại Bitrate Type  là ” Variable ” để tiết kiệm băng thông.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Thiết lập tính năng cảnh báo phát hiện chuyển động

Cách tốt nhất để ghi video từ đầu ghi hình DVR vào Google Drive là thiết lập các tính năng như chỉ ghi dữ liệu hình ảnh mỗi khi có phát hiện chuyển động, vì vậy các chuyển động phía trước camera sẽ là yếu tố kích hoạt quá trình lưu trữ dữ liệu.

Nhấp vào nút “Basic Event”  ở menu bên trái và bật tính năng phát hiện chuyển động cho từng camera bạn muốn ghi lên đám mây. Bạn cũng có thể thiết lập khu vực kích hoạt sự kiện và độ nhạy (xem hình bên dưới).

Sự kiện cơ bản về cấu hình DVR của Hikvision

Vẫn trong menu “Basic Event”, hãy đảm bảo khoảng thời gian muốn lưu dữ liệu hình ảnh từ camera được thiết lập cho những ngày bạn muốn ghi hình khi có phát hiện chuyển động (vùng có màu xanh lam được quét).

Lịch trình trang bị sự kiện cơ bản cho cấu hình DVR của Hikvision

Bước tiếp theo là thiết lập ghi âm …

Lên lịch thiết lập ghi âm giọng nói từ Camera

Một số thiết bị Camera có tính năng cài đăt lịch ghi âm trên trên đầu ghi hình DVR Hikvision của bạn.

Nhấp vào Cài đặt lịch biểu ở menu bên trái và bật tính năng ghi cho máy ảnh dựa trên các sự kiện. Xem hình bên dưới để biết chi tiết …

Sự kiện cài đặt lịch trình cấu hình DVR Hikvision

Về cơ bản, bạn đang yêu cầu đầu ghi hình camera DVR của mình quay video dựa trên các sự kiện đã được định cấu hình trước đó để phát hiện chuyển động. Nhấn nút lưu và thực hiện bước tiếp theo để định cấu hình loại luồng trong cài đặt nâng cao.

Cài đặt lịch trình cấu hình DVR Hikvision Loại luồng

Trong menu nâng cao, hãy thay đổi Stream Type thành “Double Stream” . Bạn cũng có thể chọn thời gian ghi trước và ghi sau đó là bao nhiêu ngày, nghĩa là video được quay với một khoảng thời gian trước và sau sự kiện, thường là 5 ngày là đủ.

Thiết lập lịch trình lưu trữ cấu hình DVR Hikvision Loại luồng

==>  Bước này rất quan trọng, nếu bạn không thay đổi loại “Stream Type” thì video sẽ không được quay trên Google Drive. Đảm bảo thiết lập phần này một cách chính xác.

Thiết lập Bản ghi lên Google Drive

Bây giờ đã đến lúc thiết lập bản ghi đám mây để hoạt động với Google Drive, chỉ cần mở menu Quản lý bộ nhớ và nhấp vào Bộ nhớ đám mây. Bạn có thể chọn Loại đám mây giữa Google Drive , Dropbox hoặc OneDrive.

Đối với bất kỳ tùy chọn nào trong số này, bạn cần sử dụng Mã ủy quyền.

Chỉ cần chọn Google Drive làm “Clound Type” và nhấp vào nút ” Nhận “.

Bộ nhớ cấu hình DVR Hikvision Google Drive

Cửa sổ thứ hai bật lên (đảm bảo trình duyệt của bạn cho có bật popup) để cho phép bạn chọn tài khoản Google Drive của mình. Chỉ cần nhấp vào tài khoàn gmail bạn mặc định đang lưu trên máy hoặc sử dụng một tài khoản khác.

Bộ nhớ cấu hình DVR Hikvision Cho phép Google truy cập

LƯU Ý:  Bước này sẽ cho phép đầu ghi hình camera Hikvision DVR (TVI-HD-DVR) có quyền truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn để tạo các thư mục và tệp.

Bộ nhớ cấu hình DVR Hikvision Cho phép Google Access Allow

Chỉ cần nhấp vào nút ” Cho phép ” để cho phép Hikvision DVR truy cập Google Drive của bạn.

Cửa sổ tiếp theo hiển thị cho bạn một mã bạn phải sử dụng để cho phép ứng dụng (TVI-HD-DVR) truy cập vào ổ đĩa của bạn, chỉ cần sao chép và dán nó vào thiết lập DVR.  
Bộ nhớ cấu hình DVR Hikvision Cho phép Đăng nhập bằng Google

Bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh lục cho biết mã xác thực đã hoạt động.

Bộ nhớ cấu hình DVR Hikvision Google Drive. Mã OK

Sau khi kết thúc quá trình này, bạn có thể thấy rằng thông tin trạng thái thay đổi từ ngoại tuyến sang trực tuyến. Thường thì quá trình này mất một lúc (30 giây đến 1 phút). Chỉ cần làm mới trang cho đến khi bạn thấy trạng thái mới và thông tin tài khoản Google Drive của mình.

Đầu ghi hình Hikvision với tài khoản Google đang hoạt động

Và nó đã hoàn tất … bạn sẽ có bản ghi từ đầu ghi hình camera DVR Hikvision của mình trên đám mây.

Kiểm tra bản ghi của bạn trên Google Drive

Bây giờ bạn chỉ cần đợi một sự kiện có phát hiện chuyển động trước Camera, hoặc chỉ cần nhảy trước Camera để kích hoạt quá trình ghi hình

Cảnh DVR Hikvision được ghi trên Google Drive

Bạn có thể xem các video trên Google Drive của mình được phân tách trên các thư mục khác nhau có ngày tháng và tên từng Camera.

Trong ví dụ trên, các video nằm trong My Drive > Record20190203 > A1

Lưu ý rằng 20190203 đại diện cho ngày: 2019-02-03.

Phát tệp trực tiếp trên Google Drive

Miễn là bạn nhìn thấy ” biểu tượng màu đen ” đại diện cho video, bạn có thể nhấp đúp vào video đó để phát trực tiếp trên Google Drive và một cửa sổ mới hiện ra (xem hình bên dưới).

Phát lại video trực tiếp trên Google Drive

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp để tải xuống máy tính của mình.

Cách định cấu hình đầu ghi hình camera Hikvision DVR để ghi trên Dropbox và Microsoft One Drive

Quy trình quay video trên Dropbox và One Drive hoàn toàn giống nhau, chỉ có một điểm khác biệt nhỏ là mã ủy quyền cho One Drive hiển thị trong URL và bạn cần lấy từ đó.

Các lợi ích của ghi âm trên đám mây

Bạn có thể có đầu ghi hình camera DVR Hikvision của mình ghi video cục bộ (trên ổ cứng HDD) và trên đám mây cùng một lúc. Đảm bảo bạn có thể có một bản sao lưu phòng trường hợp có điều gì đó xấu xảy ra với đầu ghi hình camera DVR của bạn (Cháy nổ, bão lũ…làm hư hỏng thiết bị). Giờ đây, bạn có thêm tùy chọn lưu trữ trên đám mây, vì vậy tốt hơn là bạn nên sử dụng nó.

Kết luận

Bạn có thể sử dụng Google Drive để ghi video từ đầu ghi hình Hikvision, đây là một tính năng tuyệt vời nhưng bạn phải lưu ý rằng nó KHÔNG PHẢI là lựa chọn tốt nhất.

Mọi người thường thích những thứ miễn phí để tránh phải bỏ ra nhiều chi phí đầu tư ban đầu, tuy nhiên, hệ thống camera giám sát là một phần quan trọng của an ninh gia đình hoặc doanh nghiệp và tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc sử dụng các giải pháp chuyên nghiệp được thiết kế cho ứng dụng này.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985208275
Liên hệ