Phím tắt trên iPhone giúp bạn tiếp cận mọi thứ bằng một tay

Phím tắt trên iPhone giúp bạn tiếp cận mọi thứ bằng một tay

Khi Apple lần đầu tiên ra mắt iPhone 6 và 6 Plus với màn hình lớn hơn, họ cũng đã giới thiệu một tính năng có tên là Khả năng tiếp cận giúp bạn dễ dàng tiếp cận đầu màn hình hơn khi bạn sử dụng thiết bị bằng một tay. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên là có bao nhiêu người không biết tính năng này tồn tại hoặc nghĩ rằng đó là một loại lỗi nào đó khi họ gặp phải. Dưới đây là cách sử dụng và cách tắt nó đi nếu bạn không thích.

Hầu hết mọi người dường như ưa chuộng những chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn, thậm chí đến mức những chiếc điện thoại lớn hơn này đôi khi đẩy doanh số cho máy tính bảng . Tuy nhiên, những chiếc điện thoại lớn hơn này không có nhược điểm của chúng, một trong số đó là chúng khó sử dụng bằng một tay hơn một chút. Nhập tính năng Khả năng tiếp cận.

Cách sử dụng Khả năng tiếp cận

Sử dụng Khả năng tiếp cận không thể dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng nó cho dù bạn đang nhìn vào màn hình nào, cho dù đó là ứng dụng, màn hình cài đặt hay chỉ Màn hình chính của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn đúp vào nút Màn hình chính. Không thực sự nhấn nút – chỉ cần hai lần chạm nhanh, nhẹ sẽ làm được. Màn hình trượt xuống khoảng một nửa, đặt bất cứ thứ gì ở trên cùng trong tầm tay dễ dàng. Bạn thậm chí có thể kéo chế độ xem Trung tâm thông báo hoặc Hôm nay xuống khi màn hình ở vị trí này.

Bất cứ khi nào bạn chọn một hành động (chạm vào biểu tượng, chọn menu hoặc bất cứ điều gì), màn hình sẽ trở lại vị trí ban đầu. Bạn cũng có thể nhấn đúp vào nút Màn hình chính một lần nữa để đưa màn hình trở lại vị trí.

Cách tắt khả năng tiếp cận

Nếu bạn không sử dụng Khả năng tiếp cận và thấy rằng nó cản trở bạn, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó. Kích hoạt ứng dụng Cài đặt của bạn và nhấn vào Chung.

Trên trang Cài đặt chung, nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận.

Và trên trang Tùy chọn khả năng tiếp cận, hãy cuộn xuống một chút và tắt chuyển đổi Khả năng tiếp cận.

Đó là một tính năng hữu ích khi bạn đã quen với nó (và khi bạn biết lý do tại sao màn hình của bạn lại trượt xuống như vậy), nhưng nếu bạn có bàn tay to hoặc không thích nó, Reachability rất đơn giản để tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *