Đánh giá điện thoại APPLE IPHONE 12 MINI: Vừa với kích thước!

Đánh giá điện thoại iphone 12 mini

APPLE IPHONE 12 MINI không phải là chiếc iPhone tốt nhất đối với hầu hết mọi người, nhưng nó sẽ là chiếc iPhone yêu thích của nhiều người.

Bạn đã hỏi tôi nên mua mẫu iPhone 12 mới nào trong số bốn mẫu khác nhau mà không cung cấp thêm bất kỳ bối cảnh nào về nhu cầu hoặc mong muốn của bạn, tôi sẽ nói với bạn rằng hãy mua iPhone 12 thông thường mà không cần thắc mắc. Nó có sự cân bằng tốt nhất về kích thước màn hình, bộ nhớ, máy ảnh, thời lượng pin và giá trị. Theo tôi, đây là chiếc iPhone 12 tốt nhất cho hầu hết mọi người.

Nhưng iPhone 12 mini là thứ tôi thích nhất.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, Apple đang sản xuất một chiếc điện thoại nhỏ có chủ đích. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là không giống như các điện thoại nhỏ khác, Apple không đặt các bộ phận tồi tệ hơn vào đó. IPhone 12 mini có tất cả các tính năng giống như iPhone 12. Nó có cùng camera, cùng bộ xử lý, mọi thứ giống nhau tiết kiệm cho hai thứ: kích thước màn hình và thời lượng pin.

IPhone 12 mini có giá khởi điểm 729 USD cho mẫu 64GB ở Mỹ, nhưng thêm 50 USD nữa sẽ có mẫu 128GB và đó là một lựa chọn tốt hơn nhiều. Đó là một chiếc điện thoại nhỏ, nhưng nó không phải là một chiếc điện thoại giá rẻ.

Ưu điểm

  • Máy ảnh xuất sắc
  • Nhỏ với chất lượng xây dựng tuyệt vời
  • Nhanh

Nhược điểm

  • Thời lượng pin dưới mức trung bình
  • MmWave 5G có thực sự cần thiết?
  • Màn hình 60Hz đứng sau đối thủ

PHẦN CỨNG IPHONE 12 MINI

nó làtruyền thống để chỉ điện thoại theo kích thước màn hình và đối với iPhone 12 mini, con số đó là 5,4 inch theo đường chéo. Nhưng con số đó hoàn toàn không nói lên câu chuyện. Chiếc điện thoại này nhỏ hơn so với thiết kế iPhone 4,7 inch với nút home truyền thống mà chúng ta đã thấy từ iPhone 6 cho đến các mẫu 6S, 7, 8 và 2020 SE, mặc dù bản thân màn hình lớn hơn.

Đó là bởi vì 12 mini, giống như phần còn lại của dòng iPhone 12, đã chuyển sang màn hình OLED hiện đại hơn của Apple và notch Face ID để mở khóa. Hai tính năng đó cho phép Apple thiết kế điện thoại với viền tối thiểu và màn hình tối đa.

Mặc dù kích thước màn hình nhỏ hơn nhưng bạn không bỏ lỡ nhiều thứ như bạn có thể mong đợi. So với iPhone 12 thông thường với màn hình 6,1 inch, có thể có một hoặc hai dòng văn bản bị cắt bỏ. Điều bạn thực sự bỏ lỡ là cảm giác đắm chìm mà bạn có thể nhận được từ màn hình lớn hơn khi chơi trò chơi hoặc xem phim. Đó là lần duy nhất màn hình này cảm thấy chật chội.

Nếu có tiếng gõ vào màn hình, đó là nó không cung cấp tốc độ làm mới cao như nhiều điện thoại Android – bao gồm cả Pixel 5, không quá xa so với kích thước của iPhone 12 mini. Tuy nhiên, tôi khó chịu hơn khi iPhone Pro không có nó – ở đây trên phiên bản mini, tôi nghĩ tuổi thọ pin quan trọng hơn.

IPhone 12 mini có thanh nhôm phẳng ở bên cạnh
IPhone 12 mini có đường ray nhôm phẳng ở bên cạnh.
iPhone 12 mini (trên cùng) và iPhone 12 thông thường
iPhone 12 mini (trên cùng) và iPhone 12 thông thường

Đối với tôi, iPhone 12 mini gợi nhớ nhiều nhất đến iPhone 5. Đúng vậy, nó lớn hơn và có mặt sau bằng kính thay vì nhôm, nhưng nó chia sẻ các mặt nhôm vuông vức và cảm giác chung là một vật thể được thiết kế để tỷ lệ thuận với bàn tay của bạn. Đây là một chiếc điện thoại mà bạn có thể nắm bắt, theo đúng nghĩa đen.

Điện thoại có cảm giác được chế tạo tốt, với dung sai chặt chẽ và các nét tinh tế như các cạnh được vát cẩn thận. Kính phía sau bóng và các đường ray mờ – trên đơn vị đánh giá màu đen của chúng tôi, các đường ray có một loại kết thúc bằng đá phiến thay vì màu đen thực sự. Viền camera ở mặt sau và notch Face ID ở mặt trước lớn tương ứng so với kích thước nhỏ hơn của điện thoại, nhưng không gây khó chịu như vậy.

Nó có nhiều cơ hội tốt hơn để nhét vào các túi nhỏ – loại quần quá phổ biến trên quần được thiết kế cho phụ nữ.

Là một người đàn ông có túi lớn và bàn tay to, tôi không có cảm xúc mạnh mẽ về lý do tại sao lại cảm thấy bực bội khi không có một lựa chọn iPhone nhỏ. Nhưng tôi thông cảm với những người làm và đồng ý với quan điểm này 100% – tôi rất vui vì Apple đã công nhận điều đó và tôi hy vọng các công ty điện thoại khác sẽ làm những gì họ thường làm và đi theo sự dẫn dắt của Apple.

iPhone 12 mini (trái) và iPhone 12 (phải)
iPhone 12 mini (trái) và iPhone 12 (phải)

HIỆU SUẤT VÀ PIN IPHONE 12 MINI

táo đã chọn làm cho iPhone 12 mini hew gần với các tính năng và thông số kỹ thuật của iPhone 12. Đó là một mục tiêu đáng khen ngợi, nhưng khi sử dụng nó, tôi thấy mình đã đoán ra quyết định đó một chút.

Thật khó hiểu khi nói rằng tôi rất ấn tượng bởi Apple đã đóng gói quá nhiều vào một không gian nhỏ như vậy – nhưng tôi thì đúng như vậy. IPhone 12 mini có bộ xử lý nhanh nhất trên bất kỳ điện thoại nào, nó có hệ thống camera kép giống như iPhone 12 và đáng chú ý nhất là nó có tất cả các thành phần và ăng-ten cần thiết cho cả sub-6 và mmWave 5G (ở Mỹ). Nó nhanh, đa nhiệm tốt và không có cảm giác thỏa hiệp khi bạn sử dụng nó. Nó thực sự là một kỳ tích đáng kinh ngạc của công nghệ.

Dù sao thì thật tuyệt vời cho đến khi pin chết.

IPhone 12 (trái) và iPhone 12 mini (phải).  Màn hình mini chỉ mất một vài dòng văn bản so với màn hình lớn hơn, nhưng cảm giác ít đắm chìm hơn.
IPhone 12 (trái) và iPhone 12 mini (phải). Màn hình mini chỉ mất một vài dòng văn bản so với màn hình lớn hơn nhưng cảm giác không đắm chìm hơn.
IPhone 12 mini cho cảm giác cầm rất thoải mái.
IPhone 12 mini cho cảm giác cầm rất thoải mái.

Tôi không muốn nói xấu nó và cũng không quá nghiêm túc về nó, nhưng thời lượng pin trên iPhone 12 mini kém hơn đáng kể so với iPhone 12, bản thân nó đã là một bước giảm so với iPhone 11. Đối với tôi, nó đủ tốt, nhưng nó không có nghĩa là tôi đã sử dụng nó khác với tôi sử dụng điện thoại lớn hơn.

Không hề cố gắng, tôi đã liên tục làm cạn kiệt pin của iPhone 12 mini vào đầu buổi tối. Tôi cho rằng thật công bằng khi mong đợi chiếc mini 12 có thể đạt được gần 4 giờ screentime với những thứ như duyệt web, Facebook và chụp ảnh. Các trò chơi cường độ cao giúp bạn có cơ hội xem phần trăm pin giảm dần từng phút.

Tất nhiên, nó hoạt động với hệ thống MagSafe dựa trên nam châm mới của Apple cho các trường hợp và sạc không dây. Sử dụng MagSafe, iPhone 12 mini đạt tối đa ở mức sạc không dây 12W thay vì 15W mà bạn nhận được trên các iPhone lớn hơn, nhưng vì pin nhỏ hơn nên thời gian sạc tổng thể sẽ giống nhau.

Chính xác là nhỏ như thế nào là nhỏ? Apple không bao giờ cung cấp thông số chính xác về kích thước pin – và tôi có lý do đó mặc dù tôi không đồng ý với điều đó. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và iPhone 12 mini có lợi ích là màn hình OLED nhỏ hơn. Nhưng nó cũng có 5G.

Thực tế của 5G ở Mỹ tiếp tục rất khác so với những lời quảng cáo thổi phồng. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào mạng bạn đang sử dụng và phần nào của quốc gia hoặc thành phố bạn đang ở. Thường thì tốc độ tương đương với LTE. Nếu bạn nổi bật ở góc phố bên phải và nhận được mmWave, bạn thực sự có thể nhận được tốc độ đáng kinh ngạc – cho đến khi bạn đi bộ xuống phố và chúng quay trở lại cùng LTE mà chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm.

Tôi thường phải nhắc mọi người rằng thiết kế điện thoại không phải là tất yếu. Apple đã chọn giữ cho chiếc iPhone 12 mini này có cùng độ dày với iPhone 12 và họ đã chọn giữ các bộ phận bổ sung cần thiết cho mmWave 5G. Tôi thà mất cả hai thứ đó để đổi lấy một cục pin lớn hơn.

IPhone 12 mini có một camera rộng và một camera siêu rộng
IPhone 12 mini có một camera rộng thông thường và một camera siêu rộng.

IPHONE 12 MÁY ẢNH MINI

CáciPhone 12 mini có thiết lập camera chính xác giống như iPhone 12. Có camera góc rộng chính 12 megapixel với khẩu độ f / 1.6 để thu được nhiều ánh sáng hơn kết hợp với camera siêu rộng 12 megapixel có phần kém hơn. Không giống như các mẫu Pro, không có ống kính tele cũng như cảm biến LIDAR.

Tôi rất vui khi báo cáo rằng kết quả giống như thông số kỹ thuật: giống nhau. IPhone 12 mini chuyển về chế độ Ban đêm ít thường xuyên hơn so với iPhone 11 Pro và Pixel 5. Apple đã thực hiện một số cải tiến trong xử lý hình ảnh trong năm nay với bộ xử lý A14 Bionic giúp chi tiết hơn trong nhiều điều kiện ánh sáng hơn (còn gọi là Deep Fusion “Chế độ áo len”).

Đó là một hệ thống camera rất tốt và đó thường không phải là điều tôi thường nói khi nói về một chiếc điện thoại nhỏ hơn. Thông thường nhỏ hơn có nghĩa là các góc bị cắt và máy ảnh thường là nơi các góc đó bị cắt. Không phải như vậy ở đây: video xử lý xuất sắc các điều kiện ánh sáng khác nhau, chế độ chân dung thường là quá đủ tốt cho Instagram và bạn có thể tin tưởng máy ảnh sẽ chụp những bức ảnh bạn mong đợi khi bạn nhấn vào nút chụp. Và bạn có thể mong đợi chúng được cứu nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong năm tới, tôi hy vọng Apple sẽ chú ý hơn một chút đến cảm biến camera phụ. Camera selfie vẫn ổn, nhưng nó ngày càng đáng thất vọng so với những tiến bộ trên camera chính.

Tôi có thể chụp một số bức ảnh ấn tượng với ống kính siêu rộng – cái cây mà bạn nhìn thấy ở trên về mặt khách quan là nhàm chán nhưng trông có vẻ khó chịu với ống kính này. Tuy nhiên, nếu bạn phóng to dù chỉ một chút, bạn có thể thấy rằng ở mức độ kỹ thuật, ultrawide cũng thua xa cảm biến chính.

IPhone 12 mini
IPhone 12 mini

NhưTôi đã nói ở trên, tôi không có lý do tiện lợi để cần một chiếc điện thoại nhỏ hơn. Lời khuyên của tôi cho hầu hết mọi người là nên mua iPhone 12 thông thường để có pin tốt hơn và màn hình lớn hơn.

Tuy nhiên, tôi thích iPhone 12 mini. Đó là yêu thích của tôi về các mẫu iPhone 12 mới. Bất chấp những lo ngại thực sự về pin, đó là thứ tôi đã quyết định mua cho riêng mình.

Đối với tôi, lý do để thích iPhone 12 mini thật khó nói thành lời, nhưng tôi sẽ thử một chút. Với mỗi điện thoại, bạn có thể cho biết những gì nó được thiết kế xung quanh . Có một số tính năng chính mà mọi thứ khác phải cạnh tranh, đặt câu chuyện phần cứng. Trong nhiều năm, tính năng đó là màn hình. Làm cho nó to, sáng, đẹp và không có viền là yếu tố quan trọng thúc đẩy thiết kế điện thoại và tất cả các cân nhắc khác chỉ là thứ yếu.

IPhone 12 mini có cảm giác giống như chiếc iPhone đầu tiên trong một thời gian dài với một mục tiêu khác. Nó được thiết kế xung quanh bàn tay con người và túi thật. Nó là một đối tượng không nhằm mục đích được đánh giá so với các điện thoại thông minh khác (hầu hết là lớn hiện nay), mà được đánh giá đơn giản như một đối tượng bạn cần nắm giữ. Bạn đánh giá một cái thìa hoặc dụng cụ mở hộp hoặc bất cứ thứ gì bằng cách cầm nó dễ dàng hay không, bằng cách nó có vừa với tay bạn không. Đã đến lúc chúng ta quay lại đánh giá điện thoại thông minh theo cách đó.

Quyết định thiết kế đó có nghĩa là những thứ khác – như tuổi thọ pin – chỉ là thứ yếu. Nhưng nó vẫn là một cảm giác nhẹ nhõm kỳ lạ khi cầm nó. Bạn biết cảm giác khi một tiếng ồn ào mà bạn đã quen thuộc đột nhiên dừng lại và bạn nhận ra mình đã bực bội cả ngày nhưng không thể nói tại sao? Nó giống như vậy.

Cho dù chúng tôi thừa nhận điều đó hay không (và cho dù chúng tôi ghét điều đó hay không), chúng tôi đã điều chỉnh một cách tinh tế để phù hợp với kích thước điện thoại ngày càng phát triển. IPhone 12 mini được điều chỉnh phù hợp với chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *