Đánh giá đồng hồ thông minh Garmin Venu 2 / 2S: Đồng hồ thể dục cho mọi người

Đánh giá đồng hồ Garmin Venu 2s

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh tập thể dục, Garmin Venu 2 là một lựa chọn tuyệt vời. Nó tốt hơn so với Fitbit Sense, có tất cả các tính năng mà người dùng “thông thường” nhất có thể muốn và là một nâng cấp đáng chú ý so với Venu ban đầu. Đó là một chiếc đồng hồ toàn diện tuyệt vời.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Ưu điểm

 • Là chiếc đồng hồ chạy bộ tuyệt vời cho hầu hết mọi người
 • Thời trang
 • Theo dõi rất nhiều bài tập / số liệu khác nhau
 • Tuổi thọ pin lâu

Nhược điểm

 • Cần tích hợp nhiều tính năng tốt hơn với các thiết bị Garmin khác
 • Là chiếc đồng hồ thông minh tuy nhiên chỉ có các tính năng cơ bản nhất

Với hệ sinh thái Garmin. Ứng dụng Garmin Connect trở nơi đáp ứng cho tất cả các nhu cầu tập thể dục thể thao của mọi  người.

Tôi thích Garmin Venu, nhưng có những thứ tôi ước nó xử lý tốt hơn. Chẳng hạn như tính năng thông báo, theo dõi giấc ngủ, thời lượng pin — tất cả các tính năng này cần phải tốt hơn.

Không chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh, mà còn hơn cả một chiếc máy theo dõi thể dục

Garmin Venu 2S trên cổ tay của tôi

Venu 2 thuộc dòng đồng hồ “thời trang” của Garmin. Kông hoàn toàn mạnh mẽ như Fenix hoặc Forerunner , nhưng nó mạnh hơn nhiều trong sự so sánh với Vivosmart hoặc Vivofit . Đó là một chiếc đồng hồ thể dục tầm trung tuyệt vời cho tất cả trừ những người dùng khó tính nhất với những nhu cầu rất cụ thể.

Lý do lăn tăn nhất là tại sao lại gọi nó là chiếc “đồng hồ thông minh”, bởi vì phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa đồng hồ thông minh là gì?. Nếu bạn đang tìm kiếm trợ lý ảo, tích hợp nhà thông minh, ứng dụng đồng bộ hóa từ điện thoại hoặc các tính năng tương tự thì đây không phải là chiếc đồng hồ dành cho bạn.  Tuy nhiên Venu 2 “thông minh” ở chỗ nó có thể hiển thị thông báo từ điện thoại của bạn, bạn có thể sử dụng trả lời thông minh (chỉ dành cho Android), chấp nhận / từ chối cuộc gọi và điều khiển nhạc đang phát trên điện thoại của bạn.

Tôi muốn khảng định đó là “đồng hồ thông minh” theo các định nghĩa cơ bản nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các tính năng của đồng hồ thông minh, chẳng hạn như Apple Watch Series 6 hoặc Samsung Galaxy Watch 3 sẽ phù hợp hơn cho bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chạy bộ với các tính năng thông minh, thì Venu 2 chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Khi nói đến chạy bộ, không chỉ số nào (nhịp tim, tốc độ, thời gian chạy…) mà chiếc đồng hồ này không thể theo dõi. Tôi có thể liệt kê mọi thứ ở đây, nhưng thành thật mà nói, sẽ mất rất nhiều thời gian cho bạn đọc, vì vậy, thay vào đó, tôi sẽ hướng bạn đến danh sách đầy đủ các tính năng của Garmin:

 • Cảm biến nhịp tim luôn bật (Nâng cao v4)
 • Theo dõi Pulse Ox (luôn bật, chỉ ngủ hoặc tắt)
 • Theo dõi giấc ngủ nâng cao với chỉ số và thông tin chi tiết về giấc ngủ
 • Theo dõi stress
 • Theo dõi sức khỏe phụ nữ
 • Cảm biến: GPS, GLONASS, Galileo, đo độ cao khí áp kế, nhiệt kế, con quay hồi chuyển, gia tốc kế, cảm biến ánh sáng xung quanh

Và tất nhiên, bạn sẽ nhận được những điều cơ bản ở đây: theo dõi bước đi, lượng calo đốt cháy, theo dõi hydrat hóa, tầng đã leo, vùng nhịp tim, nhịp tim khi nghỉ ngơi, cảnh báo nhịp tim bất thường, nhịp thở và hơn thế nữa. Như tôi đã nói, nếu bạn muốn theo dõi nó, có một cơ hội khá tốt là chiếc đồng hồ này có thể xử lý nó.

Tuy nhiên, có một số thiếu sót, chủ yếu là hỗ trợ cảm biến bên ngoài. Ví dụ: nếu bạn là người đi xe đạp thì không có hỗ trợ trực tiếp cho đồng hồ đo điện, mặc dù có một giải pháp khác là sử dụng Connect IQ. (Nó không tuyệt vời nhưng hoạt động hiệu quả.) Tôi cho rằng Garmin hy vọng những người muốn mức hỗ trợ đó có thể mua một chiếc đồng hồ nhiều môn thể thao cao cấp hơn hoặc một máy tính đạp xe chuyên dụng. Nó có ý nghĩa với tôi.

Ngoài ra còn có các bài tập luyện tích hợp. Trực tiếp trên đồng hồ, bạn có thể nhận được hướng dẫn tập luyện động — các bài tập rèn luyện sức mạnh, yoga, Pilates và HIIT đều được đưa vào đồng hồ. nếu bạn là một vận động viên chạy, còn có Huấn luyện viên Garmin để giúp bạn sẵn sàng cho các cuộc chạy 5k, 10k hoặc nửa marathon.

Cuối cùng, Venu 2S sử dụng dây đeo đồng hồ 18mm, trong khi Venu 2 sử dụng dây đeo 22 mm. Điều đó có nghĩa là cả hai đồng hồ đều sử dụng dây đeo tiêu chuẩn, vì vậy bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng. Mặc dù vậy, tôi thấy các loại dây đeo cổ của Garmin là một trong những loại có chất lượng cao nhất và thoải mái nhất mà tôi từng đeo. Không có bất kỳ kích ứng da nào như tôi đã từng gặp với dây đeo của Đồng hồ Wyze (hoặc các sản phẩm thay thế silicon rẻ tiền khác).

Venu 2 : Tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó theo mọi cách có thể đo lường được

Venu 2s bên cạnh Venu ban đầu để cho thấy sự khác biệt về kích thước
Trái: Venu 2S; Phải: Venu 2

Tôi có thể viết vài nghìn từ về những gì tôi yêu thích về Venu 2, nhưng tôi sẽ cố gắng mô tả về nó một cách ngắn gọnn nhất. Có rất nhiều điều để yêu thích chiếc đồng hồ này từ góc độ thể dục / thời trang, đặc biệt là so với Venu phiên bản gốc.

Màn hình AMOLED tuyệt vời vẫn hiện diện trên Venu 2, đây là một điểm cộng lớn. Nó thật đẹp. Như đã đề cập ở trên, rất nhiều cảm biến vẫn giống nhau, bao gồm cả máy đo độ cao khí áp (cho số liệu thống kê về độ cao của tầng / cầu thang).

Cảm biến nhịp tim mới tốt hơn, nhưng vẫn chưa hoàn hảo

Venu 2S bên cạnh Venu ban đầu, hiển thị cảm biến nhịp tim.
Trái: Venu 2S; Phải: Vunu 2

So sánh về sự khác biệt, là rất lớn. Bắt đầu với cảm biến nhịp tim Elevate v4 nội bộ mới của Garmin, chính xác hơn so với người tiền nhiệm của nó vì nó có gấp đôi cảm biến IR. Thật không may, Garmin không thực sự chi tiết hơn thế. Trong quá trình sử dụng, tôi thấy nó chính xác hơn khi sử dụng bình thường — theo dõi giấc ngủ, chỉ số nhịp tim khi nghỉ ngơi, v.v. Nhưng trong quá trình tập luyện, tôi đã có trải nghiệm với Elevate v4 giống như tất cả các thiết bị theo dõi dựa trên cổ tay khác mà tôi đã được sử dụng: Nó chỉ không làm tăng nhịp tim của tôi.

Tôi chưa tìm ra lý do tại sao đây là, nhưng tôi làm biết nó thay đổi tùy theo hoạt động này. Nếu cánh tay của tôi di chuyển nhiều (ví dụ: đi bộ) thì nó chính xác hơn nhiều so với khi chúng đứng yên (như khi đạp xe). Khi tôi đang đạp xe, Venu 2 thường sẽ không phát hiện được nhịp tim tăng cao — nó sẽ cho  chỉ số dao động 80-90, trong khi cảm biến HR trên dây đeo ngực của tôi đọc cao hơn 50-60 nhịp. Ngay cả khi tôi làm việc chăm chỉ hơn và đạt hơn 170 BPM, Venu 2 sẽ khó đạt được hơn 100.

May mắn thay, nó hỗ trợ cảm biến nhịp tim bên ngoài, tôi sẽ đề xuất nếu bạn có kế hoạch sử dụng đồng hồ để theo dõi hoạt động. Bởi vì tôi cũng có một máy tính đạp xe Garmin Edge 530, tôi không lo lắng quá nhiều về cảm biến của đồng hồ trong các hoạt động đạp xe.

Theo dõi giấc ngủ Firstbeat đưa Garmin ngang hàng với Fitbit

  

Trước đó, Venu 2 cũng bổ sung hỗ trợ theo dõi giấc ngủ Firstbeat của Garmin, vượt trội hơn hẳn so với theo dõi giấc ngủ tiêu chuẩn của công ty. Nó cung cấp khả năng phát hiện giấc ngủ tốt hơn, bao gồm thời gian trên giường mà bạn không ngủ và theo dõi giấc ngủ trưa, cũng như điểm số giấc ngủ (a la Fitbit) và lời khuyên về cách để có được giấc ngủ ngon hơn. Tất nhiên, tất cả đều là tương đối, nhưng tôi thấy tính năng theo dõi Firstbeat hữu ích hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Tôi khao khát Firstbeat trên Venu gốc và vẫn hy vọng (vô ích) rằng Garmin quyết định cập nhật nó.

Nếu bạn đã từng sử dụng Fitbit với tính năng theo dõi giấc ngủ, bạn cũng đã quen với tiền đề cơ bản về cách hoạt động của tính năng theo dõi giấc ngủ Firstbeat. Cả hai đều có thiết kế rất giống nhau, mặc dù tôi cảm thấy Firstbeat vẫn chính xác hơn, đặc biệt là khi nói đến thời gian thức. Fitbit thường nói với tôi rằng tôi đã thức hơn một giờ mỗi đêm, điều mà tôi cảm thấy khó tin. Garmin’s Firstbeat dường như theo dõi điều này gần hơn với những gì tôi cảm thấy.

Body Battery là một cách để theo dõi sự phục hồi của cơ thể bạn

Tính năng Body Battery trên Venu 2S

Một trong những tính năng yêu thích của tôi trên đồng hồ Garmin là Body Battery. Điều này không phải là mới (hoặc thậm chí được cải thiện) trên Venu 2 so với bản gốc, nhưng nó vẫn đáng nói đối với những ai chưa quen. Điều này tính đến HRV (sự thay đổi nhịp tim), mức độ căng thẳng và hoạt động của bạn để cung cấp cho bạn cái nhìn có thể định lượng về mức năng lượng của bạn.

Về cơ bản, giống như pin điện thoại của bạn bắt đầu mất điện khi bạn sử dụng, cơ thể bạn cạn kiệt năng lượng khi bạn sử dụng. Mục đích của Body Battery là cung cấp cho bạn cái nhìn có thể đo lường được về những gì bạn có thể đang cảm thấy. Vì vậy, nếu bạn ngủ không ngon (hoặc không đủ) và bạn bị căng thẳng, số lượng Pin trong cơ thể của bạn có thể sẽ thấp. Nhưng nếu bạn nghỉ ngơi một ngày và ngủ ngon, nó sẽ cao.

Sau đó, khi bạn sử dụng năng lượng trong suốt cả ngày, nó sẽ giảm xuống. Một cách khác để nghĩ về nó là như một số liệu theo dõi khôi phục. Nó dường như rất giống với những gì Whoop đang làm; Trên thực tế, tôi có một ban nhạc Whoop để xem xét ngay bây giờ và sẽ trực tiếp so sánh chi tiết cả hai sau.

Màn hình hiển thị là một trong những tính năng tốt nhất trên Venu 2

Tính năng Body Battery trên Venu 2S
Nó gần giống như tôi có thể nhìn lướt qua mọi thứ một cách nhanh chóng bằng Cái nhìn. Cameron Summerson

Trên Venu ban đầu, mọi tiện ích được cài đặt trên đồng hồ đều có trang toàn màn hình của riêng nó. Vì vậy, nếu bạn thêm bộ đếm bước, bộ theo dõi lượng calo, Pin cơ thể, thời tiết và thông báo được bật, mỗi cái sẽ chiếm toàn bộ trang mà bạn phải cuộn qua.

Tuy nhiên, với Venu 2, Glances đã khắc phục điều này. Thay vì một trang toàn màn hình cho mọi chỉ số, bạn sẽ có nhiều menu dạng bóng hơn với danh sách đang chạy. Trong danh sách này, bạn có thể xem qua từng mục nhập mà bạn muốn theo dõi. Bạn cũng có thể nhấn vào từng cái để xem hình ảnh lớn hơn. Nó hoàn toàn tuyệt vời và là một trong những tính năng yêu thích của tôi trên Venu 2.

Ví dụ: giả sử bạn đang sử dụng Thông báo, thời tiết, giấc ngủ, pin cơ thể và nhịp tim. Khi bạn vuốt xuống trên mặt đồng hồ của Venu 2, nó sẽ hiển thị một danh sách cô đọng với từng chỉ số này chỉ với những thông tin “quan trọng” nhất. Để biết thêm thông tin về từng cái, hãy nhấn vào nó. Thao tác này sẽ mở toàn bộ tiện ích con.

Tôi yêu cái nhìn rất nhiều.

Tuổi thọ pin được đo bằng ngày, thậm chí là vài ngày

Nhìn thoáng qua Venu 2S

Garmin tuyên bố Venu 2 có thời lượng pin khoảng 10 ngày và 2S đạt khoảng 9 ngày. Mặc dù tôi muốn nói đây là trường hợp tốt nhất, nhưng thực tế bạn có thể mong đợi khoảng một tuần với việc sử dụng “thường xuyên”. Tất nhiên, phiên bản “thông thường” của bạn và của tôi có thể khác nhau, vì vậy điều này sẽ khác nhau.

Để tham khảo: Tôi chỉ đeo Venu để theo dõi hàng ngày — số bước, giấc ngủ, v.v. Vì tôi đạp xe với Edge 530, tôi không thường xuyên sử dụng Venu 2 cho bất kỳ loại theo dõi GPS nào (chỉ để thử nghiệm). Tôi đã bật hầu hết các thông báo, tắt màn hình luôn bật và ox xung được đặt chỉ ghi vào ban đêm. Trung bình tôi có khoảng sáu ngày ra khỏi Venu 2S. Venu 2 lớn hơn có lẽ sẽ mất khoảng một tuần.

Nếu bạn sử dụng GPS để theo dõi quá trình tập luyện thường xuyên, thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Tương tự, nếu bạn sử dụng màn hình luôn bật, hãy mong đợi một cú đánh ấn tượng . Trong khi thử nghiệm điều này, tôi chỉ có thể nhận được khoảng hai ngày với màn hình luôn bật được bật. Điều đó có lẽ tốt nếu bạn không ngại đứng đầu theo dõi hàng ngày, nhưng cá nhân tôi không thấy AOD đủ giá trị để biện minh cho sự đánh đổi. Đồng hồ đủ phản hồi khi tôi giơ cổ tay lên để xem giờ.

Nếu bạn cảm thấy mình đang gặp khó khăn, thì cũng có một cài đặt “tiết kiệm pin” về cơ bản sẽ vô hiệu hóa hầu hết các cảm biến và không giúp kéo dài thời lượng pin một cách đáng kể. Đương nhiên, điều này cũng làm cho đồng hồ trở nên kém hữu dụng hơn – nhưng này, ít nhất nó sẽ không chết.

Nhưng không phải tất cả đều hoàn hảo

Garmin Edge 530 bên cạnh Venu 2S
Nếu tôi phải sử dụng Venu 2 cho công việc, thì đó phải là thiếu hệ sinh thái Garmin thực sự tích hợp. Công bằng mà nói, đây không phải là một sự cố trên Venu 2 nhiều như trên Garmin nói chung. Và nó cũng có thể sẽ không thành vấn đề đối với những ai không sở hữu nhiều thiết bị Garmin.

Kết luận: Một chiếc đồng hồ về phong cách sống đáng kinh ngạc với các tính năng ý nghĩa

Venu 2S với màn hình tắt nhỏ gọn trên một cuốn sách

Như tôi đã nói ở trên: Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ minh nhất, đây có thể không phải là chiếc đồng hồ dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ chạy bộ, thì Venu 2 là lựa chọn của tôi với những tính năng tốt nhất bạn có thể có ở thời điểm hiện tại.

Nó có gần như tất cả những gì bạn muốn từ một chiếc đồng hồ thể dục, với màn hình đẹp, giao diện tuyệt vời và tuổi thọ pin cao. Theo dõi giấc ngủ Firstbeat là một bản cập nhật thực sự có ý nghĩa ở đây, cũng như Glance. Có từ Venu phiên bản gốc mà tôi thích, thực sự Venu 2 là một bản nâng cấp thực sự tuyệt vời.

Với việc Google mua Fitbit và thông báo gần đây nhất họ xác nhận sẽ chuyển các tính năng sức khỏe và thể dục sang Wear, tương lai của đồng hồ Fitbit là một câu chuyện đáng bàn. Nếu bạn là fan của đồng hồ Fitbit và đang tìm cách chuyển sang đồng hồ thể dục cao cấp hơn, thì nó không tốt hơn nhiều so với Garmin Venu 2 và 2S.

Bạn thậm chí sẽ không phải trả thêm tiền cho các tính năng cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *