Bản dựng bị rò rỉ Windows 11 đã được xác nhận

Windows 11

Người dùng nên chuẩn bị nói lời tạm biệt với Windows 10: Windows 11 đang trên đà phát triển. Bản dựng bị rò rỉ đầu tiên của Windows 11, xuất hiện vào ngày 15 tháng 6 năm 2021.

Windows 11 có phải chỉ là Windows 10X được đổi tên không?

Microsoft có thể chỉ nhân danh Windows 10X . Các menu Start mới thiết kế đang được thử nghiệm cho Windows 10X làm cho một xuất hiện ở đây. Gạch sống đã biến mất.

Menu Start bị rò rỉ của Windows 11

Vì một số lý do, nút Bắt đầu và các biểu tượng trên thanh tác vụ được ghim hiện nằm ở giữa thanh tác vụ của bạn. Khi bạn mở và ghim các ứng dụng, nút Bắt đầu dần di chuyển sang bên trái trên thanh tác vụ của bạn. Khi bạn đóng và bỏ ghim chúng, nó sẽ dần di chuyển sang phải.

Bây giờ, bạn không thể di chuyển chuột đến góc dưới cùng bên trái của màn hình để truy cập nút Bắt đầu theo mặc định. Điều này có vẻ như là một sự vi phạm lớn đối với Luật Fitt — nói cách khác, việc đưa con trỏ chuột của bạn đến một góc và nhấp vào nó sẽ dễ dàng hơn. Đó cũng là một động thái khá hài hước từ công ty đã mang đến cho chúng ta Windows 8, vốn bị ám ảnh bởi khái niệm góc nóng dựa trên chuột .

Tin tốt là bạn có thể di chuyển nút Bắt đầu và các ứng dụng đã ghim trở lại phía bên trái của thanh tác vụ. Nếu bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cài đặt thanh tác vụ”, nó sẽ đưa bạn đến cửa sổ Cài đặt> Cá nhân hóa> Thanh tác vụ và bạn có thể thay đổi cài đặt “Căn chỉnh thanh tác vụ” để kiểm soát điều này.

Quản lý cửa sổ dễ dàng với Snap

Windows 11 bao gồm một số tinh chỉnh thông minh. Snap được cải tiến nhiều — một thứ có thể được lấy cảm hứng từ các thiết bị màn hình kép mà Windows 10X ban đầu được thiết kế cho.

Bạn có thể thực hiện việc này trên Windows 10 ngay hôm nay bằng cách kéo cửa sổ sang cạnh trái, cạnh phải hoặc bất kỳ góc nào trong bốn góc của màn hình, nhưng giao diện mới sẽ giúp người dùng Windows bình thường dễ khám phá hơn.

Các phím tắt tương tự cho Snap cũng hoạt động trên cả Windows 10 và Windows 11: Nhấn và giữ phím Windows và chạm vào các phím mũi tên để di chuyển cửa sổ hiện tại giữa các vùng Snap.

Cửa sổ bật lên Snap bị rò rỉ của Windows 11

Widget Thời tiết trở thành Widget Widget

Điều gì sẽ xảy ra nếu tiện ích Thời tiết của Windows 10 không thực sự hiển thị thời tiết trên thanh tác vụ của bạn và chỉ là một nút “Tiện ích” sẽ mở nguồn cấp dữ liệu Tin tức và Sở thích?

Đó là câu hỏi mà Microsoft đang trả lời bằng nút “Widgets” xuất hiện ở bên phải của nút Task View.

Điều này đã khiến chúng tôi thiếu tiện ích Thời tiết của Windows 10.

Menu widget bị rò rỉ của Windows 11

Nhưng phần còn lại của Windows 10X thì sao?

Thật không may, không có dấu hiệu nào cho thấy Windows 11 bao gồm một trong những tính năng thú vị nhất của Windows 10X: Khả năng chạy ứng dụng trong vùng chứa vì lý do bảo mật, cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn khỏi phần mềm độc hại giống rootkit và các ứng dụng lỗi có thể làm hỏng hệ điều hành của bạn.

Công nghệ dựa trên vùng chứa này được thiết kế để giúp Windows 11 cài đặt các bản cập nhật lớn trong vòng chưa đầy 90 giây nhờ hệ điều hành chỉ đọc. Mặc dù điều này có thể thay đổi, nhưng Windows 11 hầu như vẫn còn khá sâu vào thời điểm hiện tại.

Windows 11 dường như không được thiết kế để chạy trên các thiết bị màn hình kép. Đó là điểm ban đầu của Windows 10X khi nó được công bố ban đầu: Một giao diện mới cho một loại thiết bị mới.

Nói cách khác, có vẻ như các tính năng phức tạp nhất về mặt kỹ thuật trong Windows 10X đã biến mất. Thay vào đó, giao diện đang được thử nghiệm cho Windows 10X đang được tái chế thành Windows 11.

Những thay đổi chỉ là da sâu?

Vậy Windows 11 có thực sự là một thay đổi lớn? 

Những biểu tượng mới trong File Explorer trông trơn khá, mặc dù!

Sẽ có một ứng dụng cửa hàng mới?

Đã có rất nhiều lời bàn tán rằng chúng ta sẽ thấy một ứng dụng Microsoft Store mới tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Đó là điều mà chúng tôi ước Microsoft ban đầu đã làm với Windows 8 hơn là dành một thập kỷ để cố gắng tạo ra các ứng dụng Nền tảng Windows Metro, Modern và sau đó là Univeral.

Tuy nhiên, trong bản dựng bị rò rỉ này, Microsoft Store xuất hiện giống hệt như trong Windows 10.

Muốn có tài khoản cục bộ? Điều đó tốn thêm

Cuối cùng, một thay đổi không gây ngạc nhiên: Microsoft đã đẩy tài khoản Microsoft cho người dùng Windows 10 được một thời gian. Thật khó để tạo tài khoản cục bộ trong khi cài đặt Windows 10 — trước tiên bạn phải ngắt kết nối PC của mình khỏi Internet.

Trong Windows 11, điều đó dường như không hoạt động. Với Windows 11 Home tiêu chuẩn, bạn không thể tạo tài khoản cục bộ nữa. Bạn sẽ cần phiên bản Windows 11 Professional đắt tiền hơn để làm điều đó.

Tạo tài khoản Microsoft trong quy trình thiết lập bị rò rỉ của Windows 11

Nhưng Windows 10 không phải là phiên bản Windows cuối cùng?

Jerry Nixon của Microsoft đã gọi Windows 10 là “ phiên bản cuối cùng của Windows ” trước khi nó được phát hành. Bây giờ, Microsoft đang phát hành một phiên bản Windows mới.

Có vẻ như người dùng Windows 10 có thể sẽ nhận được bản nâng cấp miễn phí: Các đồng nghiệp của chúng tôi tại Review Geek đã có thể kích hoạt Windows 11 bằng khóa Windows 7. (Có, bạn vẫn có thể kích hoạt Windows 10 bằng phím Windows 7 !)

Chờ để biết thêm

Nhưng khi nào nó sẽ được phát hành? Có bất kỳ tính năng mới nào khác không? Còn Windows Store mới thì sao? Ứng dụng Cài đặt có được nâng cấp trực quan không? Có rất nhiều câu hỏi nổi bật!

Chúng ta sẽ biết thêm về Windows 11 tại sự kiện của Microsoft vào ngày 24 tháng 6 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *