Điện thoại Android tốt nhất năm 2021 để chơi game, thời lượng pin và hơn thế nữa

Mua điện thoại Android tốt nhất 2021

Một trong những điều tuyệt vời về Android là có rất nhiều điện thoại khác nhau để bạn lựa chọn. Đó cũng có thể là một điều tồi tệ, vì có thể khó để chọn một cái phù hợp cho bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm điện thoại Android tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Cách mua điện thoại Android vào năm 2021

Có thể nói chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để mua một chiếc điện thoại Android. Có những lựa chọn tuyệt vời ở mọi mức giá, như bạn sẽ thấy bên dưới. Nhưng làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với bạn?

Có rất nhiều điều cần xem xét khi mua một chiếc điện thoại. Nếu bạn đang ở đây, bạn đã xem xét Android, vì vậy đó là một trong những quyết định lớn. Các thiết bị Android cung cấp tính linh hoạt hơn iPhone (với hệ sinh thái khép kín của Apple) và có rất nhiều loại điện thoại khác để bạn lựa chọn.

Chúng tôi sẽ đưa ra nhiều thuật ngữ kỹ thuật cho bạn trong danh sách này. Bộ xử lý, RAM , megapixel , tốc độ làm mới , v.v. được đề cập trong danh sách này. Tin tốt là bạn không nhất thiết phải lo lắng về tất cả các thông số kỹ thuật. Không có một “thông số kỹ thuật” nào tạo ra hoặc phá vỡ một chiếc điện thoại.

Toàn bộ gói điện thoại thông minh mới là thứ quan trọng và đó là cách chúng tôi tiếp cận danh sách này.

Tuy nhiên, điện thoại Android nào dành cho bạn? Chúng tôi đã chia nhỏ hướng dẫn của mình thành một số danh mục hữu ích phù hợp với ngân sách và sở thích của bạn. Thực sự có một chiếc điện thoại Android dành cho tất cả mọi người, nó chỉ phụ thuộc vào những gì quan trọng nhất đối với bạn.

Điện thoại Android tốt nhất nói chung: Samsung Galaxy S21

thiên hà s21 đen trên nền vàng
Ưu điểm
 •  Màn hình tuyệt vời
 •  Kích thước trung bình đẹp
 •  Bộ xử lý mạnh mẽ
 •  4 năm hỗ trợ phần mềm

Nhược điểm

 •  Không nhiều camera như mẫu Ultra
 •  Vẫn còn tương đối đắt
Thật khó để chọn một chiếc điện thoại Android hoàn hảo cho tất cả mọi người, nhưng Samsung Galaxy S21  là sản phẩm phù hợp nhất. Nó lớn mà không quá lớn, đủ mạnh để xử lý mọi thứ và có nhiều camera để có được bức ảnh đẹp nhất.

Galaxy S21 có màn hình 6,2 inch – âm thanh rất lớn – nhưng viền xung quanh nó rất nhỏ. Màn hình hiển thị 1080p, OLED và có tốc độ làm mới 120Hz mượt mà. Tóm lại, đó là một màn hình đẹp.

Cung cấp sức mạnh cho nó là Qualcomm Snapdragon 888 và RAM 8 hoặc 12 GB. Đây không chính thức là một chiếc điện thoại “chơi game”, nhưng nó chắc chắn có thể xử lý bất kỳ trò chơi nào bạn muốn chơi.

Có ba camera trên Galaxy S21. Máy có camera trước 12MP và camera chính siêu rộng 12MP và 64MP ở phía sau. Camera 64MP có khả năng quay video 8K và cho phép zoom quang học khá tốt.

Điện thoại Galaxy chạy giao diện Android có tên “One UI” và mặc dù đôi khi nó có thể hơi cồng kềnh, nhưng sự hỗ trợ của Samsung là rất tốt. Bạn sẽ nhận được bốn năm cập nhật phần mềm, nhiều hơn cả những gì Google cung cấp.

Samsung Galaxy S21 thường có giá khoảng 800 đô la, không phải là siêu rẻ, nhưng nó phải chăng hơn rất nhiều so với Galaxy S21 Ultra cao cấp .

Nhìn chung tốt nhất

Điện thoại Android giá rẻ tốt nhất: Moto G Play (2021)

điện thoại motorola màu xanh ướt trên nền màu xanh
Motorola

Ưu điểm

 •  Màn hình lớn
 •  3GB RAM là tốt ở mức giá này
 •  Làm sạch phần mềm
 •  Chỉ $ 150

Nhược điểm

 •  Máy ảnh kém
Thời đại của những chiếc điện thoại Android giá rẻ (hầu hết) đang ở phía sau chúng ta. Hiện tại có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời, nhiều trong số đó có giá dưới 200 đô la. Điện thoại Android giá rẻ tốt nhất mà chúng tôi thích nhất là Moto G Play (2021) .

Bạn sẽ không phải hy sinh kích thước màn hình cho một mức giá thấp ở đây, vì Moto G Play có màn hình 6,5 inch 720p. Nó có thể bị ảnh hưởng một chút dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng ở mức giá này, bạn thường phải chấp nhận giảm một chút như thế này.

Tuy nhiên, lĩnh vực mà bạn sẽ cảm thấy giá cả nhất là với bộ vi xử lý. Motorola đã trang bị cho Moto G Play chip Snapdragon 460 và 3GB RAM. Đó là một sự kết hợp vững chắc cho các tác vụ hàng ngày thông thường, nhưng hãy cố gắng thực hiện bất kỳ trò chơi nghiêm túc nào và Moto G Play sẽ không thể theo kịp.

Moto G Play có thiết lập camera cơ bản gồm một camera 13MP ở mặt sau và một camera nhỏ 2MP ở mặt trước. Bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng tốt, nhưng ánh sáng yếu sẽ bị ảnh hưởng.

Motorola sử dụng phiên bản Android nhẹ nhàng mà không có nhiều điểm nhấn, điều này rất quan trọng đối với một thiết bị giá rẻ. Bạn thường có thể mua Moto G Play (2021) với giá khoảng 150 đô la, khiến nó trở thành một trong những điện thoại rẻ nhất hiện nay.

Điện thoại Android tầm trung tốt nhất: Google Pixel 4a
người giữ pixel 4a trên bảng màu xanh lam
Ưu điểm
 •  Máy ảnh tuyệt vời
 •  Màn hình OLED 1080p
 •  6GB RAM thật tuyệt vời ở mức giá này
 •  Chỉ $ 350

Nhược điểm

 •  Không có khả năng chống nước IP
Có rất nhiều điện thoại Android xuất sắc trong danh mục “tầm trung”. Chúng tôi nghĩ rằng Google Pixel 4a là một sự kết hợp tuyệt vời của các tính năng cho danh mục này và mức giá hướng đến mức giá thấp hơn của tầm trung.

Pixel 4a có màn hình OLED 5,8 inch với độ phân giải 1080p. Nó không đẹp như màn hình trên điện thoại Samsung , nhưng nó không tồi. Kích thước cũng không phải là vô lý, điều này rất phù hợp cho những người không muốn có một chiếc điện thoại khổng lồ.

Lĩnh vực mà bạn hy sinh nhiều nhất với điện thoại tầm trung là sức mạnh xử lý. Pixel 4a có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 730G và RAM 6GB đáng nể. Miễn là bạn không chơi các trò chơi cao cấp trên điện thoại của mình hàng ngày, điều đó hoàn toàn ổn.

Điều khiến Pixel 4a trở nên khác biệt so với nhiều điện thoại khác trong tầm giá này chính là camera. Điện thoại Google Pixel nổi tiếng với những chiếc máy ảnh tuyệt vời và 4a mang lại. Máy ảnh 12,2MP nghe có vẻ khiêm tốn, nhưng bạn sẽ hài lòng với những gì nó có thể làm được.

Về mặt phần mềm, điện thoại Pixel chạy một phiên bản Android rất mỏng và gọn gàng. Bạn sẽ nhận được các bản cập nhật mới nhất trước bất kỳ thiết bị Android nào khác, nhưng hỗ trợ chỉ có ba năm, ít hơn một năm so với Samsung cung cấp.

Pixel 4a có giá khoảng 350 đô la khi mở khóa, đây là một mức giá tuyệt vời cho một chiếc điện thoại có camera tốt và ba năm cập nhật phần mềm.

Điện thoại Android cao cấp tốt nhất: Samsung Galaxy S21 Ultra
Samsung Galaxy S21
Ưu điểm
 •  Màn hình lớn, đẹp
 •  Tấn công suất
 •  Tổng số năm camera
 •  4 năm hỗ trợ phần mềm
 •  Nó chỉ có tất cả mọi thứ.

Nhược điểm

 •  Kích thước lớn có thể không dành cho tất cả mọi người
Nếu giá cả không có vấn đề gì và bạn muốn có thiết bị Android tốt nhất mà số tiền có thể mua được, bạn nên mua Samsung Galaxy S21 Ultra . Đó là một chiếc điện thoại lớn hơn với tất cả các chuông và còi mà bạn có thể cần.

Galaxy S21 Ultra có màn hình OLED 6,8 inch với tốc độ 120Hz . Nó có độ phân giải cao hơn so với Galaxy S21 tiêu chuẩn. Đây là một chiếc điện thoại lớn, nhưng lớn là những gì bạn nhận được với cao cấp.

Nó được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm Snapdragon 888 và 12GB RAM. Đó là một sự kết hợp mạnh mẽ sẽ xử lý ngay cả những trò chơi và phiên đa nhiệm sử dụng nhiều tài nguyên nhất. Bạn thực sự có thể sử dụng nó cho mọi thứ.

Mẫu Ultra cũng có rất nhiều camera để sử dụng để có hình ảnh đẹp nhất. Máy ảnh chính là 108MP và nó được kết hợp bởi một ống kính siêu rộng 12MP, tele 10MP 3X và một tele 10MP 10X. Về cơ bản, cho dù đối tượng ở ngay cận cảnh hay siêu xa, bạn sẽ có thể chụp được.

Galaxy S21 Ultra chạy One UI và Samsung cung cấp bốn năm cập nhật phần mềm, nhiều hơn một năm so với Google cung cấp trên các thiết bị Pixel. Đó là tiếng nổ cho tiền của bạn.

Nói về đô la, Samsung Galaxy S21 Ultra có giá khoảng 1.200 đô la. Cao cấp cũng có nghĩa là thẻ giá cao cấp. Gieo nhân nào gặp quả nấy.

Điện thoại Android tốt nhất để chơi game: ASUS ROG Phone 5
Điện thoại Asus Rog 5
ASUS

Ưu điểm

 •  Bộ xử lý cao cấp và ghép nối RAM
 •  Pin lớn
 •  Tốc độ làm mới màn hình 144Hz
 •  Đèn RGB vui nhộn

Nhược điểm

 •  Máy ảnh ổn
 •  Đó là một chiếc điện thoại lớn, nặng
Điện thoại chơi game là một loại thiết bị tương đối mới và chúng không chỉ để chơi game. Tuy nhiên, đó là mục đích dự định của lựa chọn của chúng tôi, ASUS ROG Phone 5 . Nhìn vào chiếc điện thoại này, bạn sẽ biết nó dùng để làm gì.

ROG Phone 5 có màn hình lớn 6,78 inch với tốc độ làm mới 144Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 300Hz. Những thứ đó làm cho trò chơi trở nên tuyệt vời và loa kép ở mặt trước cũng làm cho chúng có âm thanh tuyệt vời.

Năng lượng là yếu tố quan trọng khi nói đến chơi game và ROG Phone 5 đánh dấu tất cả các mục tiêu. Nó có Qualcomm Snapdragon 888 với tối đa 16GB RAM. Ngoài ra còn có pin 6.000mAh mạnh mẽ đảm bảo bạn có thể chơi game trong nhiều giờ.

Máy ảnh không phải là thứ bạn có thể quan tâm khi nói đến điện thoại chơi game, nhưng ROG Phone 5 không bỏ qua ở đây. Nó có các camera 64MP, 13MP và 5MP ở mặt sau với camera 24MP phía trước.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ khi chơi game, ROG Phone 5 có đèn RGB có thể lập trình để làm cho nó thực sự nổi bật. Có một số phụ kiện chơi game mà bạn có thể thêm vào nó. Đây thực chất là một điện thoại thông minh cao cấp khác, nhưng tập trung nhiều hơn vào việc chơi game.

Các thông số kỹ thuật nằm ngoài bảng xếp hạng, nhưng giá thực sự hợp lý. Bạn có thể mua ROG Phone 5 với giá khoảng 700 đô la. Đó là một mức giá tuyệt vời khi bạn cho rằng nó có nhiều thông số kỹ thuật giống như lựa chọn cao cấp của chúng tôi .

Điện thoại có camera Android tốt nhất: Google Pixel 5
người giữ pixel 5 gần đá cẩm thạch

Ưu điểm

 •  Kích thước khiêm tốn thoải mái
 •  Hai camera tuyệt vời ở mặt sau
 •  RAM 8GB rất chắc chắn
 •  Chống nước và sạc không dây

Nhược điểm

 •  Kinda đắt tiền cho những gì nó là
Tất cả các điện thoại trong danh sách này đều có camera tốt. Bạn sẽ hài lòng với bất kỳ ai trong số họ nếu máy ảnh là thứ bạn quan tâm nhất. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự thích Pixel 5 là một chiếc điện thoại có camera đơn giản, không rườm rà với thông số kỹ thuật tốt và giá cả hợp lý.

Các Pixel 5 có màn hình 6-inch với tốc độ làm tươi 90Hz và độ phân giải cao hơn so với 4a Pixel. Đó là một kích thước thực sự đẹp, tạo cảm giác thoải mái khi cầm trên tay, nhưng không quá nhỏ hoặc quá lớn.

Về mặt sức mạnh, bạn sẽ nhận được Qualcomm Snapdragon 765G và 8GB RAM. Đây là một sự kết hợp thực sự chắc chắn đạt được điểm hợp lý giữa ngân sách và phí bảo hiểm. Bạn cũng nhận được một số tính năng bổ sung thú vị như sạc không dây và khả năng chống nước IP6 .

Pixel 5 có nhiều camera hơn Pixel 4a . Nó có cùng một camera 12,2MP tuyệt vời và một camera góc rộng 16MP, nhưng camera phụ giúp bạn linh hoạt hơn khi chụp những bức ảnh đẹp nhất. Nếu bạn quan tâm đến máy ảnh, nó đáng để nâng cấp.

Giống như Pixel 4a, Pixel 5 chạy phiên bản Android sạch sẽ nhận được các bản cập nhật rất nhanh chóng. Hỗ trợ phần mềm là ba năm.

Pixel 5 sẽ khiến bạn mất khoảng 700 đô la khi mở khóa. Điều đó có vẻ như là một sự gia tăng lớn so với Pixel 4a, nhưng bạn sẽ nhận được sạc không dây, khả năng chống nước, khả năng 5G và camera bổ sung đó. Nhìn chung, nó làm cho Pixel 5 trở thành điện thoại Android có camera tốt nhất.

Thời lượng pin tốt nhất: Moto G Power (2021)

Điện thoại Moto G Power dựa vào chính nó
Motorola

Ưu điểm

 • ✓ Thời lượng pin có thể lên đến 3 ngày
 •  Màn hình lớn 6,4 inch với mức giá
 •  Chi phí khoảng $ 200

Nhược điểm

 •  Máy ảnh không tốt
 • ✗ Công suất thấp

Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt, đó thường là một dấu hiệu tốt khi tên “Power”. Các Moto G Power (2021) sẽ thực hiện công việc, và nó chỉ có giá khoảng $ 200.

Moto G Power có pin 5.000mAh, nhưng đó không phải là điều tạo nên thời lượng pin tuyệt vời. Sự kết hợp của bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 665 và màn hình 6,4 inch 1080p là một điều tuyệt vời cho tuổi thọ pin vì nó không đẩy tất cả các điểm ảnh của một màn hình 4K khổng lồ.

Chất lượng camera không phải là điểm đáng chú ý của chiếc điện thoại này, nhưng Moto G Power có camera 48MP đáng nể và camera macro 2MP ở mặt sau. Camera selfie là 8MP. Chỉ cần không mong đợi bất kỳ điện thoại tuyệt vời nào trong điều kiện ánh sáng yếu.

Giống như lựa chọn ngân sách của chúng tôi , Moto G Power chạy một phiên bản Android sạch. Điều đó cũng giúp kéo dài thời lượng pin! Bạn có thể sở hữu Moto G Power (2021) với giá khoảng 200 đô la và không bao giờ phải lo lắng về thời lượng pin trong chuyến du ngoạn cuối tuần tới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *