Cách sử dụng ứng dụng FaceTime cho điện thoại Android

Cách sử dụng FaceTime cho Android

Cuối cùng, Apple đã cho phép những người có điện thoại Android sử dụng FaceTime… kinda. Nó không đơn giản như tải xuống ứng dụng FaceTime trên điện thoại Android của bạn từ Cửa hàng Google Play , nhưng chức năng gọi điện video có ở đó. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó hoạt động như thế nào.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Vấn đề ở đây là bạn vẫn không thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime từ thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia cuộc gọi FaceTime nếu bạn được ai đó có iPhone, iPad hoặc Mac mời. Đó không hoàn toàn là giấc mơ “FaceTime cho Android”, nhưng đó là giấc mơ tốt nhất mà chúng tôi có.

Để sử dụng FaceTime trên Android, bạn cần có trình duyệt được hỗ trợ (chẳng hạn như Google Chrome ) và một người bạn hoặc thành viên gia đình có thiết bị iOS, iPadOS hoặc macOS. Người dùng iPhone và iPad chạy iOS 15 , iPadOS 15 trở lên có thể mở ứng dụng FaceTime và chọn “Tạo liên kết”.

Nhấn vào nút "Tạo liên kết" trong ứng dụng FaceTime trên iPhone và iPad.

Và sau đó họ có thể chia sẻ liên kết với bạn theo bất kỳ cách nào họ muốn.

Chia sẻ liên kết theo cách bạn muốn.

Trên Mac, miễn là họ đang chạy macOS 12 Monterey hoặc mới hơn, họ có thể tìm thấy nút “Tạo liên kết” ở đầu ứng dụng FaceTime.

Nhấp vào nút "Tạo liên kết" trong FaceTime trên Mac

Chọn cách bạn muốn chia sẻ liên kết FaceTime trên máy Mac của mình

Đây là lúc các thiết bị Android đi vào tình huống. Bạn sẽ nhận được một liên kết facetime.apple.comgiống như sau:

FaceTime cho liên kết web.

Mở liên kết trong Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Tại thời điểm viết bài vào tháng 7 năm 2021, Chrome là trình duyệt Android duy nhất được hỗ trợ. Nhập tên của bạn vào hộp và nhấn vào “Tiếp tục”.

Nhập tên của bạn và nhấn "Tiếp tục".

Tiếp theo, chọn “Tham gia” từ thanh công cụ nổi ở trên cùng.

Nhấn vào nút "Tham gia".

Người có iPhone, iPad hoặc Mac đã gửi cho bạn liên kết sẽ cần phải chấp nhận yêu cầu tham gia của bạn.

Sau khi tham gia, bạn sẽ có các điều khiển hội nghị truyền hình điển hình ở đầu màn hình. Chúng bao gồm đặt video ở chế độ toàn màn hình, tắt tiếng micrô của bạn, hiển thị hoặc ẩn video của bạn, lật máy ảnh và hơn thế nữa.

Điều khiển video FaceTime bao gồm Toàn màn hình, Tắt tiếng, Hiển thị / Ẩn Video, Lật máy ảnh và hơn thế nữa.

Bây giờ bạn đang ở phiên bản cơ bản của cuộc gọi FaceTime trên thiết bị Android của mình! Khi bạn hoàn tất, chỉ cần chạm vào màn hình để hiển thị lại thanh công cụ và chọn “Rời khỏi”.

Nhấn vào nút "Rời khỏi" để kết thúc cuộc gọi điện video.

Mặc dù nó chạy hoàn toàn thông qua trình duyệt nhưng chất lượng thực sự tốt. Điều này có tiện dụng như một ứng dụng FaceTime chính thức dành cho Android không? Không, nhưng đó là một giải pháp tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *