“DW” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

“DW” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Từ viết tắt “DW” là một cách tuyệt vời để làm cho cuộc trò chuyện bớt căng thẳng hơn một chút. Chúng tôi sẽ cho bạn biết ý nghĩa của nó và cách sử dụng nó trong tin nhắn của bạn.

Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc

DW là viết tắt của “đừng lo lắng”. Nó được sử dụng để nói với ai đó hãy thư giãn và ngừng lo lắng về điều gì đó. Nó có thể được gửi dưới dạng một tin nhắn hoàn chỉnh của riêng nó hoặc được ghép nối với các cụm từ khác. Ví dụ: “dw về nó” hoặc “dw quá nhiều.”

Đó là một thuật ngữ phổ biến trong tin nhắn văn bản và ứng dụng trò chuyện, chẳng hạn như WhatsApp và iMessage. Bạn cũng có thể tìm thấy nó được sử dụng trong các trang web truyền thông xã hội như Twitter và Instagram.

Chủ nghĩa khởi tạo được viết bằng chữ thường “dw” thay vì chữ hoa “DW.” Nó cũng có thể được viết là “d / w” với dấu gạch chéo giữa các chữ cái, tương tự như cách “bất cứ điều gì” được viết thành “w / e”. Tuy nhiên, phong cách này phần lớn đã lỗi thời.

Nguồn gốc của DW

Thực tế, cụm từ “đừng lo lắng” đã được sử dụng trong một thời gian rất dài. Nó nổi tiếng trong bài hát “Don’t Worry, Be Happy” của Bobby McFerrin, đứng đầu bảng xếp hạng vào năm 1988.

DW là một phần của nhóm các từ viết tắt Internet ban đầu được sử dụng phổ biến trong những năm 1990 và những năm 2000. Định nghĩa đầu tiên cho từ điển Urban có từ năm 2003. Cùng với các thuật ngữ tiếng lóng khác như TBH và AFK , DW nổi lên trong các phòng trò chuyện trực tuyến và các diễn đàn internet thời kỳ đầu. Sau đó, nó càng trở nên phổ biến hơn với sự gia tăng của các ứng dụng nhắn tin tức thì như AOL Instant Messenger và Yahoo Messenger.

Sống không lo lắng

DW là một từ viết tắt êm dịu, yên tâm. Nó được sử dụng để nói với ai đó rằng họ không cần phải lo lắng về điều gì đó. Nó có thể xoa dịu tình huống căng thẳng với ai đó đang trò chuyện.

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của DW là thể hiện rằng bạn đã giải quyết được vấn đề hoặc tình huống. Ví dụ: nếu ai đó lo lắng về thời tiết cho một sự kiện ngoài trời vào ngày mai, bạn có thể nói, “Chà, hôm nay tôi đã kiểm tra thời tiết sớm hơn và dự báo trời nắng.” Trong bối cảnh này, DW cung cấp cho ai đó sự đảm bảo rằng bạn có khả năng xử lý mọi việc.

Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để hạ thấp tầm quan trọng của điều gì đó. Ví dụ, nếu ai đó e ngại về trang phục của họ, bạn có thể nói “dw” để nói với họ rằng việc họ mặc gì không thực sự quan trọng. Trong trường hợp sử dụng này, đó là một lựa chọn thay thế thân thiện hơn cho “IDC” hoặc “Tôi không quan tâm”.

Vợ yêu?

Một người đàn ông xoa bóp vai cho vợ trong nhà bếp.

Một cách sử dụng khác cho từ viết tắt DW có thể được tìm thấy trong các diễn đàn về hôn nhân hoặc nuôi dạy con cái trực tuyến . Trong ngữ cảnh đó, nó là viết tắt của “vợ yêu” hoặc “vợ yêu” —một thuật ngữ thân thương trực tuyến để mọi người dùng để chỉ bạn đời của họ. Nó thường được sử dụng cùng với các từ viết tắt internet dựa trên gia đình khác như DH, DS và DD, lần lượt đề cập đến “chồng yêu quý”, “con trai yêu quý” và “con gái yêu quý”.

Mặc dù cách sử dụng này ít phổ biến hơn đáng kể so với “đừng lo lắng”, đôi khi bạn vẫn có thể gặp phải nó. Nó thường được tìm thấy trong các câu chuyện hoặc bài đăng đề cập đến vợ / chồng của ai đó. Ví dụ: một người dùng có thể đăng, “DW của tôi gần đây đã sơn lại phòng ngủ chính của chúng tôi. Nó trông tuyệt vời!” Nó cũng có thể được sử dụng theo cách chế nhạo, mỉa mai. Nếu họ thực sự rất thất vọng với đối tác của mình về điều gì đó, họ có thể sử dụng thêm từ “thân yêu” để thể hiện điều đó.

Ngoài ra còn có một số cách sử dụng thích hợp khác của DW. Nó có thể là cách viết tắt của chương trình khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Anh Doctor Who và người hùng nổi tiếng của nó trong giới điện ảnh và truyền hình. Nó cũng là tên viết tắt của một nhân vật trong chương trình hoạt hình dành cho người lớn Archer.

Cách sử dụng DW

Để sử dụng DW, hãy đặt nó ở vị trí mà nếu không bạn sẽ nói “đừng lo lắng”. Nếu bạn đang sử dụng nó trong một cuộc trò chuyện hoặc một bài đăng trên mạng xã hội, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chữ thường “dw”. Bởi vì nó là một thuật ngữ tiếng lóng bình thường, hãy tránh sử dụng nó trong giao tiếp chính thức hoặc kinh doanh.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng DW trong tin nhắn của mình:

  • dw, tôi sẽ chăm sóc nó.
  • Tôi đã yêu cầu chủ nhà để sửa chữa, dw về nó.
  • dw, tôi chắc rằng mọi thứ sẽ sớm trở nên tốt hơn.
  • bây giờ dw về giặt là.

Nếu bạn không muốn lo lắng về việc biết các từ phù hợp khi bạn trực tuyến, bạn nên xem phần giải thích của chúng tôi về các từ viết tắt khác trên internet như NVM và TLDR .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *