Cách tận dụng tối đa Amazon Echo của bạn

Cách tận dụng tối đa Amazon Echo của bạn

Nếu bạn là người mới sử dụng Amazon Echo, bạn có thể biết hầu hết các hành động và lệnh cơ bản mà bạn có thể nói với Alexa, như phát nhạc, đặt bộ hẹn giờ và nhận thông tin cập nhật về thời tiết. Tuy nhiên, đây là một số thủ thuật mà bạn có thể chưa biết, tất cả đều sẽ đưa trò chơi Echo của bạn lên một tầm cao mới.

Gọi & nhắn tin cho người dùng khác

Một tính năng tương đối mới đã đến với Echo, giờ đây bạn có thể  gọi và nhắn tin cho những người dùng Echo khác . Tuy nhiên, điều thú vị về điều này là bạn sử dụng giọng nói của mình để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn, tất cả đều hoàn toàn rảnh tay.

Bạn hẳn đã trải qua quá trình thiết lập sau khi cập nhật ứng dụng Alexa tại một thời điểm, vì vậy, sau đó tất cả những gì bạn phải làm là nói “Alexa, gọi Mark”. Miễn là họ đã thiết lập nó và có trong danh sách liên hệ của bạn, Alexa sẽ gọi cho người đó và bạn sẽ có một cuộc trò chuyện hai chiều ngay lập tức.

Sử dụng nó như một hệ thống liên lạc nội bộ

Ngoài ra, một tính năng mới hơn là “ Drop In ”, cho phép bạn kết nối ngay lập tức với các thiết bị Echo khác xung quanh nhà bạn (cũng như những người bạn thân và gia đình khác cho phép) và trò chuyện hai chiều, giống như một hệ thống liên lạc nội bộ.

Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng tất cả các thiết bị Echo của bạn đã bật Drop In và sau đó chỉ cần nói “Alexa, hãy đăng nhập vào Kitchen Echo”. Từ đó, bạn có thể nói chuyện với người ở đầu dây bên kia.

Ghép nối nó với một loa Bluetooth

Nếu bạn muốn âm thanh có chất lượng tốt hơn từ Echo hoặc Echo Dot, bạn có thể ghép nối nó với loa Bluetooth bên ngoài . Bạn sẽ vẫn có thể sử dụng Echo Dot và ra lệnh cho nó, nhưng nó sẽ chỉ chuyển nhiệm vụ âm thanh đầu ra cho loa Bluetooth.

Để thực hiện việc này, chỉ cần vào cài đặt trong ứng dụng Alexa và truy cập menu Bluetooth để ghép nối loa của bạn. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng nó đang ở chế độ ghép nối!

Sử dụng nó như một loa Bluetooth

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sử dụng Echo kích thước đầy đủ làm loa Bluetooth cho điện thoại của mình? Loa trên Echo khá tốt, vì vậy nếu bạn không muốn phát nhạc từ loa của điện thoại, bạn có thể ghép nối nó với Echo của mình .

Bạn sẽ cần truy cập menu Bluetooth tương tự như trước đây, nhưng thay vì ghép nối loa Bluetooth, bạn chỉ cần ghép nối điện thoại thông minh với Echo của mình. Điều này hữu ích cho âm nhạc cục bộ hoặc âm thanh khác mà bạn không thể nhận được ngay từ điều khiển bằng giọng nói của Echo.

Kiểm soát Trung tâm phương tiện Kodi và Plex của bạn

Nếu bạn có Kodi hoặc Plex Media Center, bạn có thể nâng cao mọi thứ và sử dụng giọng nói của mình để phát tất cả các tệp phương tiện của bạn mà không cần nhấc ngón tay.

Việc thiết lập tích hợp Plex và Echo khá dễ dàng , vì có một kỹ năng Plex Alexa mà bạn có thể kích hoạt. Tuy nhiên, để Alexa và Kodi chơi đẹp với nhau phức tạp hơn một chút — nhưng rất đáng để sử dụng dễ dàng hơn.

Liên kết lịch của bạn

Nếu bạn muốn kết nối lịch của mình với Alexa để có thể dễ dàng tra cứu các sự kiện và cuộc hẹn trong tương lai bằng giọng nói của mình, bạn có thể thực hiện điều đó nếu bạn sử dụng Lịch Google , Outlook hoặc iCloud của Apple .

Điều này có thể được thiết lập bằng cách vào cài đặt trong ứng dụng Alexa và chọn “Lịch”. Từ đó, hãy liên kết tài khoản của bạn và bạn sẽ tham gia các cuộc đua.

Thay đổi “Wake Word”

Theo mặc định, Echo sử dụng “Alexa” làm từ đánh thức, có nghĩa là bạn phải nói từ đó để kích hoạt micrô của Echo để nói một lệnh. Tuy nhiên, nếu có ai đó sống trong hộ gia đình bạn tên là Alexa, điều đó có lẽ sẽ không hoạt động như lời cảnh tỉnh.

Tin tốt là bạn có thể thay đổi nó bằng cách vào cài đặt, chọn Echo của bạn và sau đó nhấn vào “Wake Word”. Các tùy chọn khác của bạn là “Amazon”, “Echo” hoặc — theo kiểu Star Trek đích thực — “Máy tính”.

Đặt hàng hầu hết mọi thứ từ Amazon

Như thể đặt hàng bằng một cú nhấp chuột của Amazon không giúp bạn dễ dàng đặt hàng bất cứ thứ gì bạn muốn từ trang web của họ, bạn cũng có thể sử dụng Echo của mình để đặt hàng — miễn là bạn là người đăng ký Prime.

Chỉ cần nói “Alexa, mua giấy vệ sinh”. Cô ấy sẽ xem lịch sử đặt hàng giấy vệ sinh trước đây của bạn và giới thiệu loại giấy vệ sinh bạn đã đặt lần trước (tức là nếu bạn đã đặt hàng giấy vệ sinh). Bạn cũng có thể nói cụ thể về một sản phẩm, chẳng hạn như “Alexa, hãy mua gói Charmin Ultra Soft 12”.

Kiểm soát tất cả các thiết bị Smarthome của bạn

Có lẽ điều khiến Echo thực sự tỏa sáng là việc sử dụng nó để điều khiển tất cả các thiết bị smarthome của bạn . Bạn có thể tắt và bật mọi thứ bằng giọng nói của mình hoặc đặt bộ điều nhiệt ở một nhiệt độ cụ thể mà không cần phải đặt ngón tay lên bộ điều nhiệt.

Những thứ như Philips Hue, Nest Thermostat, công tắc Belkin WeMo, Logitech Harmony Hub và một số trung tâm smarthome khác đều được Echo hỗ trợ, vì vậy chỉ cần cài đặt các kỹ năng smarthome cần thiết và bắt đầu sử dụng.

Nghe Podcast và Sách nói

Mặc dù bạn có thể biết rằng bạn có thể phát nhạc thông qua Echo của mình, nhưng bạn cũng có thể nghe podcast và sách nói .

Podcasting đạt được bằng cách sử dụng TuneIn, được tích hợp sẵn và tự động bật trên Echo của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nói “Alexa, chơi This American Life từ TuneIn”.

Đối với sách nói, bạn sẽ cần tài khoản Audible, nhưng sau khi đăng ký và mua một số sách nói, bạn có thể nói với Alexa một điều gì đó như “Phát

Lorem ipsum dolor sit amet...

” và cô ấy sẽ bắt đầu phát.

Cải thiện khả năng nghe của nó

Nếu Alexa không phải lúc nào cũng nghe thấy bạn chính xác, bạn có thể cố gắng cải thiện khả năng nghe của nó bằng cách đào tạo Echo của bạn để nghe tốt hơn giọng nói của chính bạn.

Trong ứng dụng Alexa, bạn có thể nhấn vào “Đào tạo bằng giọng nói” trong cài đặt và xem qua danh sách những điều cần nói. Trong thời gian này, Echo của bạn sẽ nghe thấy các lệnh này và chuyển sang giọng nói của bạn để nó hiểu rõ hơn về bạn trong tương lai. Bạn cũng có thể muốn  xem các mẹo khác này để giúp Alexa hiểu bạn hơn (như đặt tên theo chiến lược cho các thiết bị của bạn để chúng nghe không giống nhau).

Tinh chỉnh thông tin cập nhật về thời tiết, giao thông và thể thao

Một trong những điều cơ bản nhất bạn có thể làm trên Echo của mình là nhận thông tin cập nhật về thời tiết, giao thông, thể thao và các thông tin khác. Tuy nhiên, nó không thực sự hoạt động tốt nếu bạn không tinh chỉnh tất cả những thứ đó để kết quả của bạn phù hợp hơn với sở thích của bạn.

Chỉ cần vào cài đặt trong ứng dụng Alexa, chọn thiết bị Echo của bạn, sau đó nhấn vào “Vị trí thiết bị” để đặt địa chỉ của bạn cho thời tiết và thông tin khác. Và khi đang ở trong phần cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh các bản cập nhật thể thao và thông tin tóm tắt về flash, cũng như thông tin giao thông.

Tự động tắt tiếng với bộ hẹn giờ đầu ra

Nếu có một số thời điểm nhất định mà bạn không muốn Echo của mình nghe thấy tiếng đánh thức, bạn có thể tự động tắt tiếng nó vào những thời điểm cụ thể trong ngày bằng một thủ thuật tiện lợi bao gồm bộ hẹn giờ ổ cắm đơn giản.

Về cơ bản, điều này sẽ tắt Echo của bạn và sau đó bật lại vào những thời điểm cụ thể. Tôi thấy điều này thực sự hữu ích khi nguồn điện bị tắt vào nửa đêm – khi đã tắt, nó sẽ không hoạt động trở lại và phát ra tiếng kêu khi khởi động, có khả năng đánh thức chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *