Hiện đã có bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021, được thiết kế để cải thiện công việc từ xa

Windows 10 phiên bản 21H1

Thay đổi lớn nhất là hỗ trợ nhiều máy ảnh Windows Hello

Bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo của Microsoft sẽ bắt đầu được tung ra cho các thiết bị ngày hôm nay. Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021 tập trung vào việc cải thiện các tình huống làm việc từ xa, với những thay đổi như có thể sử dụng nhiều máy ảnh Windows Hello trên một máy. Điều đó đặc biệt hữu ích cho các thiết bị Surface mà chủ sở hữu có thể muốn kết nối với màn hình có thêm một webcam khi làm việc tại nhà.

Dưới đây là các tính năng mới đầy đủ của Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021 (phiên bản 21H1):

  • Hỗ trợ multiamera của Windows Hello để đặt mặc định làm máy ảnh bên ngoài khi có cả máy ảnh Windows Hello bên ngoài và bên trong.
  • Cải tiến hiệu suất của Bộ bảo vệ ứng dụng Windows Defender bao gồm tối ưu hóa thời gian mở tài liệu theo kịch bản.
  • Dịch vụ Chính sách Nhóm (GPSVC) của Công cụ Quản lý Windows (WMI) cập nhật cải tiến hiệu suất để hỗ trợ các tình huống làm việc từ xa.

Microsoft thường cung cấp một bản cập nhật lớn lớn của Windows 10 vào mùa xuân, với một bản nhỏ hơn vào mùa thu. Công ty đã đảo ngược xu hướng đó cho năm 2021, vì vậy bản cập nhật có thể sẽ đến vào tháng 10 sẽ có đầy đủ các thay đổi.

Bản cập nhật lớn tiếp theo sẽ bao gồm các biểu tượng hệ thống mới , các cải tiến của File Explorer và thậm chí là sự kết thúc của các biểu tượng kỷ nguyên 95 của Windows . Microsoft có một số thay đổi về hình ảnh thậm chí còn rộng hơn trong Windows 10, như một phần của “ sự trẻ hóa toàn diện về mặt hình ảnh của Windows ”. Bản cập nhật tháng 10 cũng sẽ khắc phục sự cố sắp xếp lại ứng dụng trên nhiều màn hình, thêm tính năng Xbox Auto HDR và thậm chí cải thiện hỗ trợ âm thanh Bluetooth .

Bản cập nhật tháng 5 năm 2021 của ngày hôm nay quá nhỏ nên bạn thậm chí sẽ khó nhận thấy nó được cài đặt. Microsoft đã và đang sử dụng một gói kích hoạt đặc biệt để các tính năng này chỉ bị ẩn trên PC chạy Windows 10 của bạn ngay bây giờ và bản cập nhật này sẽ bật chúng lên.

Như mọi khi, Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021 sẽ có sẵn trên Windows Update, nhưng nếu bạn chưa thấy, đó là vì Microsoft đang triển khai bản cập nhật này theo từng đợt để đảm bảo không có vấn đề tương thích. Nếu bạn cảm thấy dũng cảm, Microsoft sẽ cho phép mọi người buộc cập nhật thông qua công cụ phương tiện cài đặt của nó ngay tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *