Microsoft vừa khai tử Windows 10X, phiên bản cấu hình thấp của Windows 10

Windows 10X

Windows 10X đã tồn tại quá lâu, nhưng hầu như không được nhiều người biết đến. Microsoft xác nhận rằng phiên bản rút gọn của Windows 10 sẽ không có bản phát hành chính thức trong năm nay, như dự định ban đầu hoặc bất kỳ năm nào sau đó — nó đã bị loại bỏ. Thực ra, hoặc bị loại bỏ vì một số yếu tố thiết kế sẽ được giới thiệu trong Windows 10 với bản cập nhật Sun Valley sắp tới.

“Sau quá trình khám phá kéo dài một năm và tham gia vào các cuộc trò chuyện với khách hàng, chúng tôi nhận ra rằng công nghệ của Windows 10X có thể hữu ích theo nhiều cách và phục vụ nhiều khách hàng hơn những gì chúng tôi tưởng tượng ban đầu. Chúng tôi kết luận rằng công nghệ 10X không nên chỉ giới hạn ở John Cable của Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog .

Microsoft đã giới thiệu Windows 10X vào tháng 10 năm 2019, coi đây là phiên bản tùy chỉnh của Windows 10 được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị màn hình kép, như Surface Neo. Tuy nhiên, sau đại dịch, Microsoft đã chuyển hướng chiến lược Windows 10X của mình sang máy tính xách tay một màn hình.

Bây giờ một năm sau, Microsoft đã quyết định ngừng cung cấp Windows 10X như một hệ điều hành độc lập sẽ hợp lý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *