Hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng AirPods và AirPods Pro

Cách sử dụng AirPods và AirPods Pro

Bạn vừa mua cho mình hoặc nhận một cặp AirPods mới hoặc AirPods Pro? Chào mừng bạn đến với cuộc sống tai nghe không dây thực sự. Việc thiết lập AirPods khá đơn giản, nhưng đây là cách tùy chỉnh và tận dụng tối đa AirPods hoặc AirPods Pro của bạn.

Ghép nối tai nghe mới của bạn thật đơn giản. Sau khi bạn mở hộp AirPods, hãy giữ chúng gần iPhone và iPad đã mở khóa của bạn và mở hộp đựng.

Sau đó, nhấn và giữ nút “Cài đặt” ở phía sau hộp đựng AirPods. Trong vài giây, bạn sẽ thấy lời nhắc kết nối trên iPhone hoặc iPad của mình.

Nếu lời nhắc không tự động xuất hiện, hãy thử giữ nút vật lý ở mặt sau của hộp đựng trong vài phút để bật chế độ ghép nối.

Hộp đựng AirPods có nút Cài đặt được đánh dấu

Tiếp theo, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào nút “Kết nối”.

Nhấn Tiếp tục từ cửa sổ bật lên của AirPods

Nếu bạn đang sử dụng AirPods thế hệ thứ hai hoặc AirPods Pro, bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc hỏi xem bạn có muốn bật chức năng Hey Siri hay không hay bạn muốn Siri đọc to tin nhắn cho bạn.

Sau khi bạn nhấn vào nút “Xong”, AirPods của bạn sẽ được kết nối và ghép nối. Bây giờ bạn sẽ thấy thông tin về thời lượng pin trong thông báo bật lên.

Nhấn vào Xong sau khi AirPods được ghép nối

Nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud, AirPods của bạn sẽ tự động được ghép nối với tất cả các thiết bị Apple của bạn (bao gồm iPhone, iPad, Mac và Apple Watch).

Làm thế nào để biết trạng thái sạc AirPods hoặc AirPods Pro của bạn

Hộp đựng Apple AirPods mở
Justin Duino

Khi lật mở vỏ AirPods, bạn sẽ thấy đèn trạng thái ở giữa hai AirPods. Đối với Hộp sạc không dây AirPods Pro và AirPods, đèn trạng thái nằm ở mặt trước của hộp. Nhấn vào vỏ để xem trạng thái.

Về cơ bản, đèn này cho bạn biết điều gì đang xảy ra với AirPods hoặc AirPods Pro của bạn. Đây là những gì mọi thứ đại diện:

Đèn màu hổ phách (có gắn AirPods): AirPods đang sạc.

Đèn màu hổ phách (không kèm theo AirPods): Còn chưa đầy thời gian sạc đầy trong hộp đựng AirPods.

Không có đèn: AirPods của bạn đã hết pin và cần được sạc.

Đèn trắng nhấp nháy: AirPods đã sẵn sàng kết nối.

Đèn màu hổ phách nhấp nháy: Đã xảy ra lỗi ghép nối và AirPods có thể cần được đặt lại.

Cách tùy chỉnh AirPods hoặc AirPods Pro của bạn

Sau khi bạn đã ghép nối, kết nối và bắt đầu sử dụng AirPods của mình, đã đến lúc tùy chỉnh chúng . Trên iPhone hoặc iPad của bạn, đi tới Cài đặt> Bluetooth và nhấn vào nút “i” bên cạnh AirPods của bạn.

Nhấn vào nút i bên cạnh AirPods

Tại đây, trước tiên, hãy nhấn vào tùy chọn “Tên” để đổi tên AirPods của bạn .

Chọn tên AirPods của bạn

Nhập tên mới rồi nhấn vào nút “Xong” trên bàn phím. Nhấn vào nút “Quay lại” để quay lại menu AirPods.

Nhấn vào nút Quay lại để lưu tên AirPods

Tiếp theo, hãy tùy chỉnh cử chỉ nhấn đúp của AirPods. Mặc dù tùy chọn mặc định hiển thị Siri, bạn có thể thay thế nó bằng các hành động Phát / Tạm dừng, Bản nhạc tiếp theo, Bản nhạc trước hoặc tắt hoàn toàn.

Chuyển sang một hành động khác cho cử chỉ nhấn đúp trên AirPods

Nếu bạn đang sử dụng AirPods Pro, bạn sẽ có một bộ tùy chọn khác. AirPods Pro không có tính năng nhấn vào tai. Thay vào đó, bạn bóp vào thân của AirPod để gọi một hành động.

Trong phần “Nhấn và giữ AirPods”, hãy chọn tùy chọn “Trái” hoặc “Phải” để tùy chỉnh.

Từ đây, bạn có thể chọn chế độ Loại bỏ tiếng ồn, Độ trong suốt hoặc bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này.

Apple AirPods Pro Nhấn và giữ Tùy chỉnh hành động

Nếu bạn không thích việc AirPods tự động ngừng phát lại khi bạn tháo chúng ra khỏi tai, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấn vào nút gạt bên cạnh “Nhận diện tai tự động”.

Cách ghép nối AirPods hoặc AirPods Pro với Mac

Nếu bạn đã ghép nối AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone hoặc iPad, chúng cũng sẽ tự động được ghép nối với máy Mac của bạn (miễn là bạn đang sử dụng tài khoản iCloud của mình trên tất cả các thiết bị).

Bạn cũng có thể ghép nối AirPods trực tiếp với máy Mac của mình . Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Bluetooth. Tại đây, hãy đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật, sau đó nhấn và giữ nút “Thiết lập” trên hộp sạc AirPods của bạn.

Sau vài giây, bạn sẽ thấy AirPods của mình trong danh sách Thiết bị. Tại đây, chỉ cần nhấp vào nút “Kết nối”.

 

Giờ đây, bạn có thể kết nối hoặc ngắt kết nối AirPods của mình khỏi menu Bluetooth.

Cách sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro với Apple Watch

Nếu bạn đã ghép nối AirPods với iPhone của mình, chúng cũng sẽ được ghép nối với Apple Watch của bạn.

Để sử dụng AirPods hoặc AirPods Pro trực tiếp với Apple Watch của bạn, hãy đi tới Trung tâm điều khiển của thiết bị đeo được, nhấn vào nút “AirPlay” và chọn AirPods của bạn.

Bạn cũng có thể bỏ qua iPhone và ghép nối trực tiếp AirPods với Apple Watch từ ứng dụng Cài đặt.

Cách tìm AirPods bị mất hoặc AirPods Pro

Công cụ Find My AirPods của Apple được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Find My mới trên iPhone. Miễn là bạn đang sử dụng tính năng Find My iPhone, bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi AirPods bị mất của mình (từ ứng dụng Find My hoặc từ trang web iCloud ).

Để tìm AirPods bị mất hoặc AirPods Pro của bạn, hãy mở ứng dụng “Tìm của tôi” và chọn AirPods của bạn.

Từ đây, bạn có thể thấy vị trí cuối cùng mà chúng được kết nối. Nếu bạn thấy một chấm màu xanh lục, điều đó có nghĩa là AirPods của bạn đang trực tuyến. Một chấm màu xám có nghĩa là họ đang ngoại tuyến. Hoặc chúng nằm ngoài phạm vi hoặc pin đã hết.

Nếu bạn thấy một chấm màu xanh lục, bạn có thể phát âm thanh để tìm AirPods gần đó. Nếu bạn có thể nhìn thấy vị trí cuối cùng, hãy nhấn vào nút “Chỉ đường” để điều hướng đến vị trí đó.

Cách kết nối thủ công với AirPods hoặc AirPods Pro trên iPhone hoặc iPad

AirPods được cho là hoạt động kỳ diệu. Bạn đặt chúng vào tai và chúng tự động được ghép nối với iPhone hoặc iPad của bạn (bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng gần đây nhất).

Tại đây, hãy nhấn vào phím tắt “AirPlay” từ điều khiển Đang phát.

Từ đây, hãy chọn AirPods của bạn để chuyển sang chúng.

Bạn có thể thực hiện việc này từ menu AirPlay từ bất kỳ đâu trong hệ điều hành, chẳng hạn như từ tiện ích màn hình khóa hoặc ứng dụng Nhạc.

Cách kiểm tra thời lượng pin của AirPods hoặc AirPods Pro

Bạn có thể kiểm tra thời lượng pin AirPods từ các thiết bị Apple của mình theo một số cách.

Cách dễ nhất là mở Siri và hỏi trợ lý ảo đại loại như “Pin AirPods?” và có nó cho bạn đọc.

Sử dụng Siri để kiểm tra pin AirPods trên iPhone

Bạn cũng có thể thêm tiện ích Pin vào Chế độ xem hôm nay trên iPhone hoặc iPad. Từ Chế độ xem hôm nay (vuốt dán Màn hình chính ngoài cùng bên trái), cuộn xuống cuối danh sách, sau đó nhấn vào nút “Chỉnh sửa”.

Nhấn vào nút Chỉnh sửa trong màn hình widget

Nhấn vào nút Plus bên cạnh tiện ích Pin

Sắp xếp lại các widget nếu bạn muốn, sau đó nhấn vào nút “Xong”.

Giờ đây, bạn sẽ có thể xem thời lượng pin của AirPods khi chúng được kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn.

Tiện ích pin hiển thị pin AirPods trên iPhone

Cách sử dụng hai AirPods hoặc AirPods Pro cùng một lúc

Nếu đang chạy iOS 13 hoặc iPadOS 13 trở lên, bạn có thể sử dụng hai bộ AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone hoặc iPad của mình cùng một lúc.

Có hai cách để làm điều này. Phương pháp đầu tiên là khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là ghép nối bộ AirPods thứ hai với iPhone hoặc iPad của mình theo quy trình tương tự như đã giải thích trước đó.

Từ đó, bạn sẽ có thể chọn cặp AirPods thứ hai từ menu AirPlay (được tìm thấy trong Trung tâm điều khiển) để bắt đầu phát lại cho cả hai thiết bị.

Nhấn vào cặp AirPods thứ hai để kết nối với nó

Tùy chọn thứ hai không yêu cầu bạn ghép nối bộ AirPods thứ hai. Sử dụng tính năng Chia sẻ âm thanh mới trong iOS 13.1 và iPadOS 13.1, bạn có thể chia sẻ âm thanh với AirPods của bạn bè thông qua iPhone hoặc iPad của họ.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu AirPlay từ Trung tâm điều khiển (hoặc từ ứng dụng đa phương tiện mà bạn đang sử dụng) và nhấn vào nút “Chia sẻ âm thanh”.

Nhấn vào nút Chia sẻ âm thanh

Bây giờ, hãy mang iPhone hoặc iPad khác đến gần thiết bị của bạn (với AirPods được kết nối với chúng). Sau khi bạn nhìn thấy thiết bị của họ, hãy nhấn vào nút “Chia sẻ âm thanh”.

Nhấn vào Chia sẻ âm thanh

Sau khi thiết bị được kết nối, hãy nhấn vào “dấu kiểm” bên cạnh thiết bị đó để bắt đầu phát âm thanh trên cả hai thiết bị.

Nhấn vào dấu kiểm để kết nối với tai nghe

Cách cập nhật phần mềm điều khiển AirPods hoặc AirPods Pro

Để cập nhật chương trình cơ sở AirPods của bạn , hãy bắt đầu bằng cách trước tiên kết nối AirPods của bạn với nguồn điện, sau đó ghép nối chúng với iPhone hoặc iPad của bạn. Miễn là thiết bị của bạn ở gần, thiết bị sẽ tự động tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật chương trình cơ sở trong nền.

Đáng buồn là không có giao diện hoặc xác nhận cho quá trình này. Những gì bạn có thể làm là kiểm tra xem AirPods của bạn có đang chạy chương trình cơ sở mới nhất hay không. Nhưng để làm được điều đó, trước tiên, bạn phải kiểm tra trực tuyến phiên bản firmware mới nhất.

Tiếp theo, đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu và chọn AirPods của bạn. Tại đây, hãy ghi lại phiên bản firmware để xem bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất chưa.

Apple iPhone Xem phiên bản chương trình cơ sở AirPods

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *