IOS 15 và iPadOS 15 có chạy trên iPhone hoặc iPad nào?

IOS 15 và iPadOS 15 có chạy trên iPhone hoặc iPad của tôi không?

Hàng năm, Apple tung ra một bản cập nhật lớn đối với hệ điều hành di động iOS và iPadOS dành cho iPhone và iPad cũng như các bản cập nhật của Apple Watch lên watchOS. Như mọi khi, iOS 15 là bản nâng cấp miễn phí — nếu Apple vẫn hỗ trợ thiết bị của bạn.

Những iPhone nào hỗ trợ iOS 15?

Tin tốt là nếu iPhone của bạn hỗ trợ iOS 14 , bạn sẽ có thể nâng cấp lên iOS 15 vào mùa thu. Danh sách đầy đủ các thiết bị sẽ hỗ trợ nâng cấp iOS 15 là:

  • iPhone 6S (bao gồm cả Plus) hoặc mới hơn
  • iPhone SE (thế hệ thứ nhất và thứ hai)
  • iPod Touch (thế hệ thứ bảy)

IPhone 6S được phát hành vào cuối năm 2015, vì vậy iOS 15 đánh dấu bản cập nhật lớn thứ sáu mà thiết bị đã nhận được. Bất kỳ iPhone nào được sản xuất sau ngày này sẽ nhận được bản cập nhật miễn phí cùng với các mẫu SE và iPod Touch.

Nếu bạn không chắc mình có iPhone nào, bạn có thể kiểm tra trong Cài đặt> Chung> Giới thiệu. IPhone của bạn sẽ được liệt kê trong “Tên kiểu máy” với phiên bản iOS mà bạn hiện đang chạy được liệt kê ở trên.

IPads nào hỗ trợ iPadOS 15?

Giống như bản cập nhật iOS 15 cho iPhone, bất kỳ iPad nào hỗ trợ iPadOS 14 đều có thể nâng cấp lên iPadOS 15. Điều này bao gồm:

  • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ đầu tiên đến thế hệ thứ năm)
  • iPad Pro 11 inch (thế hệ đầu tiên đến thế hệ thứ ba)
  • iPad Pro 10,5 inch
  • iPad Pro 9,7 inch
  • iPad (thế hệ thứ năm đến thế hệ thứ tám)
  • iPad Mini (thế hệ thứ tư và thứ năm)
  • iPad Air (thế hệ thứ hai đến thế hệ thứ tư)
iPad Pro với iPadOS 15

Bạn có thể tìm hiểu bất kỳ thông tin liên quan nào về máy tính bảng của mình hoặc phần mềm mà bạn hiện đang chạy trong Cài đặt> Chung> Giới thiệu.

Đồng hồ Apple nào hỗ trợ watchOS 8?

Ngoài các bản cập nhật dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, Apple cũng đang tung ra phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành đeo được. watchOS 8 sẽ có sẵn trên Apple Watch Series 3 trở lên, bao gồm cả Apple Watch SE.

Apple Watch Series 6 với watchOS 8

Đây là những mẫu tương tự đã có khả năng chạy watchOS 7. Bạn có thể tìm hiểu Apple Watch mà bạn có cũng như phiên bản phần mềm của nó bằng cách khởi chạy ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và đi tới Chung> Giới thiệu.

iOS 15 và iPadOS 15 Public Betas: Sắp ra mắt

Các phiên bản beta của iOS 15 và iPadOS 15 đã được phát hành cho các nhà phát triển ngay sau WWDC 2021, với một bản beta công khai được lên lịch vào khoảng tháng 7 năm 2021. Nếu bạn muốn bắt đầu hành động sớm, hãy truy cập beta.apple.com để đăng ký thiết bị.

Nhận danh sách đầy đủ các tính năng mới sắp có trên iOS và iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *