Cách tạo GIF động cho bản trình bày PowerPoint

Cách tạo GIF động cho bản trình bày PowerPoint

Bạn muốn một cách tuyệt vời để chia sẻ trình chiếu Microsoft PowerPoint của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, mạng nội bộ của công ty bạn hoặc blog? Bạn có thể tạo GIF động cho bản trình bày PowerPoint của mình và chia sẻ nó với mọi người.

Nếu bạn có PowerPoint cho Microsoft 365 trên Windows hoặc Mac, thì việc tạo GIF động là một miếng bánh. Vì các bước khác nhau một chút, chúng tôi sẽ liệt kê chúng một cách riêng biệt để bạn có thể chuyển ngay đến nền tảng bạn cần.

Tạo GIF động trong PowerPoint trên Windows

Mở trình chiếu PowerPoint của bạn trên máy tính Windows và nhấp vào Tệp> Xuất.

Nhấp vào Tệp, Xuất

Trong Xuất, chọn “Tạo GIF động”.

Nhấp vào Tạo GIF động

Ở bên phải, chọn chất lượng trong danh sách thả xuống ở trên cùng. Nó được đặt thành trung bình theo mặc định, nhưng bạn có thể chọn nhỏ, lớn hoặc cực lớn nếu bạn muốn.

Chọn chất lượng hình ảnh

Theo tùy chọn, bạn có thể chọn hộp “Làm cho nền trong suốt”.

Theo mặc định, Số Giây để Chi tiêu trên Mỗi Trang trình bày được đặt thành một giây. Điều này đề cập đến số giây tối thiểu trên mỗi trang trình bày. Nếu bạn có hoạt ảnh dài hơn mức tối thiểu, chúng sẽ được đưa vào. Chuyển đổi giữa các trang trình bày không được tính vào mức tối thiểu này. Bạn có thể sử dụng các mũi tên để tăng số giây hoặc nhập một số vào ô.

Bạn có thể bao gồm tất cả các trang trình bày trong bản trình bày của mình hoặc một số Trang trình bày nhất định, bằng cách sử dụng các mũi tên hoặc hộp số.

Đặt số giây cho mỗi trang chiếu và số trang chiếu

Với mọi thứ đã thiết lập, hãy nhấp vào “Tạo GIF”. Bây giờ bạn sẽ có thể xem GIF bản trình bày mới của mình ở vị trí bạn đã chọn.

Nhấp vào Tạo GIF

Tạo GIF động trong PowerPoint trên Mac

Mở bản trình bày của bạn trong PowerPoint cho Mac và nhấp vào Tệp> Xuất từ ​​thanh menu.

Nhấp vào Tệp, Xuất

Trong cửa sổ Xuất, chọn một vị trí để lưu tệp. Bạn có thể đổi tên nó nếu bạn muốn, và tùy chọn, thêm thẻ. Nếu bạn muốn lưu nó trực tuyến, hãy nhấp vào “Vị trí trực tuyến” và chọn Địa điểm của bạn.

Chọn tên và vị trí

Trong danh sách thả xuống Định dạng tệp, hãy chọn “GIF động”.

Nhấp vào Định dạng tệp và chọn GIF động

Chất lượng hình ảnh được đặt thành trung bình theo mặc định, nhưng bạn có thể chọn nhỏ, lớn hoặc cực lớn nếu muốn. Nếu bạn muốn có nền trong suốt, hãy chọn hộp bên cạnh Nền.

Chọn chất lượng hình ảnh

Một cài đặt mặc định khác là Số giây đã sử dụng trên mỗi Trang trình bày, là một giây. Giống như trên Windows, điều này đề cập đến thời lượng tối thiểu dành cho mỗi trang chiếu, trong đó các hoạt ảnh được bao gồm và chuyển tiếp không được tính vào thời lượng tối thiểu. Bạn có thể điều chỉnh điều này bằng cách sử dụng các mũi tên hoặc bằng cách nhập số giây vào ô đó.

Bạn có thể sử dụng tất cả các trang trình bày trong bản trình bày của mình hoặc một loạt các Trang trình bày cụ thể, bằng cách sử dụng các mũi tên hoặc hộp số.

Đặt số giây cho mỗi trang chiếu và số trang chiếu

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Xuất”. Sau đó, đi đến vị trí bạn đã lưu tệp và lấy ảnh GIF của bạn.

Nhấp vào Xuất

Ghi chú về GIF động của bạn

Dưới đây là một số điều cần lưu ý cho GIF động của bạn.

  • GIF đã hoàn thành sẽ liên tục lặp lại. Đây hiện không phải là cài đặt có thể điều chỉnh.
  • Các slide ẩn sẽ không được đưa vào GIF. Hãy chắc chắn bỏ ẩn những trang trình bày đó  trước nếu bạn muốn chúng trong GIF.
  • Phương tiện như video hoặc GIF khác, hoạt ảnh và chuyển tiếp sẽ được đưa vào GIF.

Hy vọng rằng thủ thuật Microsoft PowerPoint hữu ích này sẽ giúp bạn chia sẻ bài thuyết trình của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng ở bất cứ đâu bạn muốn. Bạn cũng có thể lưu trang chiếu dưới dạng hình ảnh  nếu muốn thử!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *