Khi nào Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10?

Khi nào Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10

Giờ đây, Windows 11 đã ra mắt, bạn có thể tự hỏi liệu mình có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 một cách an toàn trong bao lâu với các bản cập nhật bảo mật liên tục từ Microsoft. Chúng tôi có câu trả lời.

Hỗ trợ Windows 10 dành cho máy tính để bàn sẽ kết thúc vào tháng 10 năm 2025

Theo trang web về vòng đời của Microsoft , công ty sẽ chính thức hỗ trợ các phiên bản Windows 10 Home, Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025. Tại thời điểm đó, tất cả các phiên bản máy tính để bàn thông thường của Windows 10 sẽ kết thúc -Tình trạng cuộc sống, có nghĩa là họ sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật từ Microsoft nữa.

(Hỗ trợ cho Kênh hỗ trợ dài hạn ít được sử dụng hơn, các bản phát hành Windows 10 2019 LTSC và Windows 10 IoT 2019 LTSC sẽ kết thúc vào ngày 9 tháng 1 năm 2029.)

Sau khi hỗ trợ Windows 10 kết thúc, bạn cần nâng cấp lên Windows 11 để tiếp tục nhận các bản cập nhật bảo mật. Trong thế giới được kết nối phong phú của chúng tôi, những cập nhật đó rất cần thiết để duy trì quyền riêng tư cá nhân và bảo mật dữ liệu của bạn .

Khi nào Windows 10 sẽ ngừng nhận các bản cập nhật bảo mật?

Như đã đề cập ở trên, Windows 10 Home, Pro, Education, Enterprise và IoT Enterprise sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật sau ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Windows 11 là không thể tránh khỏi, cho dù chúng ta muốn hay không.
Windows 11 là điều không thể tránh khỏi, cho dù chúng ta có muốn hay không. Microsoft

Sau khi các bản cập nhật bảo mật dừng, bạn sẽ tự mình làm chủ. Bất kỳ lỗ hổng mới nào được tìm thấy trong Windows 10 sau những ngày đó có thể không được Microsoft vá (mặc dù những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi đối với quy tắc này đã xảy ra). Tuy nhiên, bạn chắc chắn không thể tin tưởng vào nó, vì vậy tốt nhất là nâng cấp lên Windows 11 trước tháng 10 năm 2025. Về mặt sáng sủa, có vẻ như  Windows 11 bao gồm nhiều tính năng mới hữu ích , vì vậy nó không phải là một nâng cấp đau đớn.

Tôi có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 trong bao lâu?

Windows 10 sẽ không ngừng hoạt động một cách kỳ diệu vào tháng 10 năm 2025 ngay cả khi Microsoft ngừng cung cấp các bản cập nhật bảo mật. Điều đó có nghĩa là về mặt kỹ thuật, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó (như một số người nắm giữ trung thành đã làm với các phiên bản Windows cũ hơn trong quá khứ), mặc dù nó thường không phải là một ý kiến ​​hay.

Với các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi , khai thác từ xa và ransomware  đang phổ biến ngày nay, tiền đặt cọc đơn giản là quá cao để hầu hết mọi người có thể mạo hiểm dữ liệu cá nhân của họ bằng cách sử dụng hệ điều hành không được hỗ trợ.

Vì vậy, hãy cập nhật khi bạn đã sẵn sàng — bạn còn đến năm 2025 để thực hiện điều đó một cách an toàn — nhưng hãy biết rằng công nghệ liên tục thay đổi và thời gian vẫn tiếp diễn. Một ngày nào đó, tất cả chúng ta sẽ nhìn lại Windows 10 đang chạy trong viện bảo tàng và nhớ lại những ngày tươi đẹp . Ở ngoài đó an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *