Khóa cửa thông minh TUYA SMART: Sản phẩm đón đầu xu hướng công nghệ hiện đại !

Khoa cua thong minh

Khóa cửa thông minh TUYA SMART là gì ?

Khi cuộc sống ngày càng được phát triển và cải thiện sẽ kéo theo sự nâng cao trong nhu cầu hằng ngày Việc ra đời những sản phẩm phục vụ tốt cho cuộc sống chính là điều tất yếu, là nền tảng mà khoa học, công nghệ kĩ thuật đang hướng tới , khóa cửa thông minh là sản phẩm thành công dựa trên những thành tựu công nghệ kỹ thuật. Mang lại những tính năng, công dụng hữu hiệu phục vụ lợi ích cao cho con người.

Được nhận định như một sản phẩm đón đầu xu hướng công nghệ hiện đại đang là thiết bị được lòng rất nhiều hộ gia đình và nhiều đơn vị khách hàng như văn phòng doanh nghiệp, khách sạn,… Với mức độ phủ sóng ngày một rộng rãi. Mối quan tâm của mọi người dành cho sản phẩm thiết bị này càng lớn hơn. Vậy thực tế có gì đặc biệt đằng sau thiết bị công nghệ cao này? Và nguyên tắc hoạt động của khóa cửa vân tay là gì?

Các chức năng chính của khóa cửa thông minh.

Mở  khóa cửa vân tay

Mở khóa bằng vân tay có lẽ là một trong những tính năng tiện lợi nhất hiện nay của các dòng khóa cửa thông minh. Để có thể mở cửa bằng vân tay thì những loại khóa này đều có chung một thiết kế không thể thiếu là một cửa sổ quang học làm nhiệm vụ quét và lưu trữ vân tay của người sử dụng.

Mỗi người chỉ có 1 vân tay riêng biệt. Chính vì vậy đây cũng là tính năng bảo mật an toàn nhất cho khóa cửa căn hộ, nhà riêng hay biệt thự của bạn.

Mở khóa cửa thẻ từ

Mở khóa cửa bằng thẻ từ tức là những chiếc khóa cửa thông minh này sẽ được tích hợp thêm phần đầu đọc thẻ, cảm ứng và nhận dạng thẻ. Khi đó thay vì sử dụng chìa tra vào ổ khóa thì bạn chỉ cần cầm theo một chiếc thẻ từ đã được nhập mã, định dạng trong hệ thống quản lý chạm nhẹ vào khóa là có thể ra vào dễ dàng mà tính bảo mật lại cực cao.

Mở bằng mật khẩu

Với tính năng mở ổ khóa cửa thông minh bằng mã số này, khi bạn có việc đi ra ngoài cửa sẽ tự động đóng nên cho dù bạn quên khóa cửa thì vẫn rất đảm bảo an toàn, không chỉ vậy khi cần mở cửa bạn chỉ cần nhập mã số theo mật khẩu được cài đặt sẵn để mở cửa, không lo trường hợp bạn quên khóa không thể vào nhà.

Mở khóa cửa thông minh wifi từ xa bằng điên thoại

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại hiện cũng đang rất được ưa chuộng, thịnh hành trên thị trường. Thiết kế đơn giản nhất của những chiếc khóa cửa được tích hợp tính năng này chính là việc đóng mở khóa cửa bằng điện thoại thông qua kết nối Bluetooth còn ở trình độ cao hơn thì những chiếc khóa cửa này sẽ được kết nối với modem wifi giúp người sử dụng có thể điều khiển khóa ngay cả khi không ở nhà.

Mở khóa cửa bằng nhận diện khuôn mặt

Khóa cửa bằng khuôn mặt là một trong những sản phẩm mới nhất về ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D  trên khóa cửa. Nguyên tắc nhận dạng của hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D là sử dung hệ thống camera kép bao gồm 1 camera thường và 1 camera hồng ngoại có sự hỗ trợ của hệ thống đèn hồng ngoại. Camera hồng ngoại sẽ quét toàn bộ các điểm nhận dạng trên khuôn mặt để tạo hình ảnh 3D cho khuôn mặt.

Với công nghệ 3D, các điểm nhận dạng trên khuôn mặt sẽ được quét cùng với khoảng cách 3 chiều với các điểm nhận dạng xung quanh để tạo nên nhận dạng 3D khuôn mặt của người sử dụng. Camera hồng ngoại quét các điểm lồi lõm trên khuôn mặt khi nhận dạng để so sánh với khuôn mặt 3D đã được đăng ký để tiến hành nhận dạng. Với nguyên lý hoạt động này, các hình ảnh của người sử dụng bằng thiết bị di động, bằng ảnh chụp sẽ bị từ chối khi nhận dạng, đồng nghĩa với việc không thể đánh lừa Khóa cửa bằng khuôn mặt chỉ bằng thiết bị di động hoặc ảnh chụp.

Khóa cửa có khả năng khóa cửa tự động

Khóa cửa thông minh có khả năng tự động khóa cửa tự động. Đây là ưu điểm nổi bật mà các dòng khóa thông thường hay khóa cửa thông minh giá rẻ không thể làm được. Khóa nâng cao tính an toàn của ngôi nhà hơn. Nhất là việc chống đột nhập trái phép đối với những người thường xuyên quên khóa cửa lại ngay sau khi vào nhà.

Một số tính năng quan trọng khác tích hợp trong khóa cửa thông minh

Gửi tin nhắn đến điện thoại khi cửa mở hoặc đóng,Báo động khi bị lực tác động mạnh hoặc cố tình mở cửa, Báo cháy báo nhiệt khi nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép,Cảnh báo pin yếu, Tích hợp các công nghệ cao chống sao chép

Cấu Tạo Khóa Cửa Thông Minh

Ổ khoá điện tử thông minh có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với ổ khoá cửa thông thường, nó bao gồm các bộ phận chủ yếu sau:

+ Bộ phận đầu đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ hay bảng số bấm mật mã. Thông thường, bộ phận này được lắp ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa.

+ Bộ phận khóa chốt để khóa cửa (sử dụng loại chuyên dụng cho khoá cửa điện tử).

+ Các phím bấm để mở cửa.

+ Một bộ nguồn để lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa

+ Bộ phận cuối cùng dùng để cố định và gắn chốt nên có thêm một bộ bát inox.

Tất cả những bộ phận trên được kết nối với nhau thành một hệ thống phức tạp thông qua các đường dây điện và nẹp chắc chắn để tạo ra một ổ khoá cửa điện tử thông minh, an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn

Nguyên Lý Hoạt Động Của Khóa Cửa Thông Minh

Chủ nhà đăng ký vân tay, khuôn mặt, mật khẩu vào hệ thống nhận dạng của khóa. Thông thường, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lưu trữ tối thiểu 3 mẫu vân tay. Như vậy trong trường hợp chẳng may tay bạn bị thương, trầy xước. Bạn có thể dùng vân tay ở ngón khác để mở cửa. Hoạt động đăng ký này được hướng dẫn chi tiết theo tài liệu. Do đó, dù bạn sử dụng dòng khóa vân tay nào, bạn đều có thể tự mình đăng ký.

Vân tay của chủ nhà được lưu sẽ làm cơ sở để truy cập. Bên cạnh đó, khi muốn cấp quyền cho ai khác. Chúng ta chỉ cần thực hiện lại quá trình quét mã vân tay từ chủ nhà. Khi có người sử dụng vân tay để mở. Khóa sẽ tự động truy trong bộ nhớ. Nếu thấy khớp với dữ liệu đã được lưu trữ từ trước. Cửa sẽ tự động mở. Ngược lại nếu không khớp, khóa sẽ từ chối. Nếu cố tình thử nhiều lần, khóa cửa thông minh sẽ tự bật chức năng bảo vệ nguy hiểm. Và ngay khi đó thông tin truy cập bất hợp phát sẽ được thông báo cho chủ nhà

Ưu điểm khóa cửa thông minh

Tính tiện lợi,Thời gian đóng/ mở cửa nhanh chóng,Tính an toàn, bảo mật cao,Kiểm soát chặt chẽ việc ra/ vào,Tính tiện dụng,Dễ sử dụng,Tính thẩm mỹ cao.

Xem các mẫu khóa TUYA SMART tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *