Messenger được mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện thoại và video

Messenger được mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện thoại và video

Facebook đã công bố bản cập nhật mới cho ứng dụng Messenger phổ biến của mình , cuối cùng sẽ mang đến mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi thoại và video. Ngoài ra, Facebook cho biết họ đang tung ra các biện pháp kiểm soát cập nhật đối với các tin nhắn biến mất. Cả hai tính năng sẽ giúp Messenger an toàn hơn đối với những người lợi dụng chúng.

Cập nhật bảo mật mới của Facebook Messenger

Facebook từ lâu đã nhận ra giá trị của việc cung cấp mã hóa đầu cuối, vì tùy chọn mã hóa các cuộc trò chuyện văn bản đã có trong ứng dụng từ năm 2016 . Tuy nhiên, công ty hiện đang triển khai cùng mức độ riêng tư và bảo mật cho các cuộc trò chuyện thoại và video.

Công ty tuyên bố rằng họ xử lý hơn 150 triệu cuộc gọi video mỗi ngày trên Messenger, vì vậy việc cung cấp tùy chọn mã hóa chúng là một bước đi thông minh.

Với mã hóa end-to-end, không ai khác, kể cả Facebook, có thể xem hoặc nghe các cuộc trò chuyện thoại và video của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải bật mã hóa, vì nó sẽ không được bật theo mặc định. Bạn sẽ phải chuyển đến “Cuộc trò chuyện bí mật” (tên Messenger dành cho các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối) cho các cuộc trò chuyện thoại và video của bạn để nhận mã hóa.

Tin nhắn Facebook biến mất
Facebook

Ngoài ra, Facebook đang bổ sung nhiều tùy chọn hơn cho tính năng tin nhắn biến mất, đây cũng là một phần của các cuộc trò chuyện bí mật. Công ty đã mở rộng các tùy chọn về thời gian các tin nhắn sẽ tồn tại ở chế độ biến mất. Giờ đây, bạn có thể chọn bất kỳ nơi nào trong khoảng từ năm giây đến tối đa là 24 giờ.

Messenger đang bắt kịp

WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook đã cung cấp mã hóa để gọi điện một thời gian, vì vậy thật tốt khi thấy Messenger bắt kịp tính bảo mật. Hy vọng rằng Facebook tiếp tục mang đến những cải tiến bảo mật mới cho tất cả các ứng dụng nhắn tin của mình, vì khóa các cuộc trò chuyện luôn là một cách tuyệt vời để tạo thêm sự yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *