Những Yếu Tố Hàng Đầu Mà CEO Cần Xem Xét Khi Chọn Đội Ngũ IT

Dịch vụ bảo trì hệ thống CNTT

Tất cả chúng ta đều biết công nghệ đã trở thành một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ tổ chức nào để thành công. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu về những điều thực sự quan trọng mà một CEO hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ cần biết về đội ngũ công nghệ của họ.

Có một số điều quan trọng mà bất kỳ CEO nào muốn xây dựng đội ngũ công nghệ mạnh nhất có thể cũng nên lưu tâm.

Chọn Đúng Đội Ngũ Công Nghệ IT cho doanh nghiệp

Điều quan trọng nhất mà một CEO nên lo lắng là tìm ra một đội ngũ công nghệ có thể giúp họ hiểu được những gì đang diễn ra.

Không có gì bí mật khi hầu hết các CEO không phải là chuyên gia công nghệ. Vì vậy, điều cần thiết là có những người trong đội ngũ của bạn có thể lấy tất cả các thuật ngữ công nghệ và chuyển đổi chúng thành thứ mà người thực sự có thể hiểu được.

Với tư cách CEO, bạn chịu trách nhiệm về mọi bộ phận của doanh nghiệp. Đúng là bạn có thể thuê thiên tài IT giỏi nhất trên thế giới, nhưng nếu họ nói chuyện với bạn bằng mã nhị phân thì sẽ không hữu ích.

Đội ngũ IT của bạn phải có thể lấy tất cả các thuật ngữ kỹ thuật và đơn giản hóa chúng. Điều này không chỉ giúp CEO dễ dàng hiểu được những gì đang xảy ra với doanh nghiệp mà còn giúp mọi người khác trong tổ chức đồng thuận.

Có thể bạn quan tâm:

Khoá học CEO

Tạo ra một văn hóa định hướng công nghệ

Điều tốt nhất mà một CEO có thể làm là tạo ra một văn hóa công nghệ quan tâm và phản ứng với các vấn đề. Quá nhiều người có được một người công nghệ và chỉ cho rằng họ sẽ là giải pháp cho mọi thứ liên quan đến công nghệ.

Làm việc cùng nhau để tạo ra một nền văn hóa quan tâm và chủ động đáp ứng các thay đổi về công nghệ sẽ chỉ mang lại lợi ích.

Bạn không thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công. Nhưng xây dựng nó vào cốt lõi sẽ giúp ích.

Tạo các quy trình giúp bạn tổ chức các mục tiêu IT

Hãy nói chuyện với nhóm IT của bạn về các mục tiêu của tổ chức và nơi bạn nghĩ rằng bạn đang hướng tới trong tương lai. Làm điều này giúp bạn cùng nhau tạo ra các quy trình sẽ phù hợp nhất cho các mục tiêu tương lai của bạn.

Bạn cần đảm bảo rằng người phụ trách IT của bạn sẵn sàng cho bất kỳ thay đổi nào mà công ty có thể tìm kiếm. Những gì có vẻ nhỏ từ phía kinh doanh có thể là một thách thức vô cùng lớn từ phía IT. Bạn cần phải giao tiếp cởi mở để cả hai bên đều có thời gian điều chỉnh.

Bạn cũng cần thực hiện các quy trình mà nhóm của bạn tích hợp tập trung vào bảo mật IT. Đây có thể là một quy trình làm cho các thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm cảnh báo IT nếu họ cảm thấy có điều gì đó khả nghi đang xảy ra. Tốt hơn hết nên cẩn thận quá mức, hơn là không đủ cẩn thận.

Đây cũng là lý do tại sao nó rất quan trọng để có một nhóm công nghệ có thể nói chuyện với bạn một cách rõ ràng. Bạn cần một người không kiêu ngạo và quan tâm đến việc tìm giải pháp. Họ cũng cần có thể giải thích tại sao một giải pháp có thể tốn nhiều thời gian, tiền bạc hơn, v.v.

Có sự trao đổi thẳng thắn về các mục tiêu tương lai có thể giúp phát triển của bạn ổn định hơn và giúp doanh nghiệp của bạn an toàn hơn khi đối mặt với những thay đổi trong tương lai.

Áp dụng các thay đổi đào tạo và quy trình ở cấp độ con người

Thật tốt khi CEO và nhóm công nghệ có sự hiểu biết, nhưng đã đến lúc thực hiện những thay đổi đó cho phần còn lại của tổ chức của bạn.

Các giao thức bảo mật tốt nhất chỉ hoạt động nếu con người trong tổ chức làm phần việc của họ cùng với công nghệ.

Thực hiện đào tạo công nghệ có thể giúp tất cả mọi người trong tổ chức của bạn hiểu tại sao cần phải thay đổi, làm thế nào để biến bảo mật thành một trọng tâm hàng ngày và làm việc cùng nhau để làm cho công nghệ và mặt con người hoạt động cùng nhau.

Chọn IT nội bộ hoặc thuê ngoài Dịch vụ IT

Trước đây, quá trình suy nghĩ thông thường là luôn có đội ngũ IT của bạn làm giải pháp nội bộ. Tuy nhiên, nhiều tổ chức đang chuyển sang Dịch vụ IT thuê ngoài.

Làm việc với các dịch vụ IT được quản lý mang đến cho bạn một nhóm người có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề thay vì một hoặc một vài người cần giải quyết mọi thứ mà IT chịu trách nhiệm.

IT được quản lý cũng có thể là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn nhiều cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển.

Đội ngũ dịch vụ được quản lý tuyệt vời của chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp một cuộc kiểm tra công nghệ miễn phí để giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn trong giải pháp IT hiện tại của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách các giải pháp IT được quản lý của chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *