Thi công mạng Lan cho văn phòng: Giá tốt, thi công nhanh tại SCTT

Thi công mạng văn phòng

Thi Cong mang Lan Van phongMạng LAN, hay mạng cục bộ bao gồm các thiết bị được kết nối với nhau. Một doanh nghiệp muốn hoạt động thì bắt buộc phải có một hệ thống mạng LAN để có thể chia sẻ tệp, hình ảnh, video giữa các máy trạm với nhau, đồng thời kết nối với máy in, máy photocopy dễ dàng, đảm bảo yêu cầu bảo mật thông tin.

1. Thu thập thông tin các thiết bị cần thiết cho hệ thống mạng LAN

Để thiết lập một mạng LAN, bạn sẽ cần:

 • Bộ chuyển mạch mạng – hoặc bộ định tuyến
 • Một cáp ethernet, cùng những cáp bổ sung cho mọi thiết bị bạn muốn kết nối qua cáp
 • Một máy tính
 • Tất cả các thiết bị ngoại vi khác

Nếu bạn muốn mạng LAN của mình kết nối với Internet, bạn cũng cần:

 • Kết nối băng thông rộng
 • Một bộ định tuyến
 • Một modem (nếu không có modem nào được tích hợp sẵn trong bộ định tuyến của bạn)

Bắt đầu bằng cách cắm bộ chuyển mạng hoặc bộ định tuyến của bạn và bật nó lên.

2. Kết nối máy tính

Bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch mạng hoàn toàn mới? Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập nó. Thực hiện việc này bằng cách kết nối nó với máy tính qua cáp ethernet.

Trên PC Windows: Sử dụng bộ chuyển đổi mạng hoặc bộ định tuyến lần đầu tiên sẽ hiển thị trình hướng dẫn ‘Thiết lập mạng’ – một cách dễ dàng và đơn giản để thiết lập mọi thứ tự động. Nếu nó không xuất hiện hoặc nếu bạn đã sử dụng bộ định tuyến này, hãy truy cập Trung tâm mạng và chia sẻ (trong bảng điều khiển hoặc trong cài đặt) và chọn ‘Thiết lập kết nối hoặc mạng mới’. Sau đó, bạn sẽ được thực hiện qua các bước.

Trên máy Mac: Chuyển đến Tùy chọn hệ thống, sau đó đến Mạng, Ethernet tích hợp, Nâng cao. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt cần thiết để thiết lập một mạng mới.

Cáp bộ định tuyến

3. Thiết lập mạng Wi-Fi

Nếu bạn muốn các thiết bị được kết nối không dây với mạng của mình – lựa chọn tốt nhất cho điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị phát trực tuyến, v.v. – bạn sẽ cần thiết lập Wi-Fi (tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn máy tính kết nối với mạng LAN qua cáp ethernet, hãy tiếp tục và bỏ qua bước này). Hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạng của bạn sẽ cho bạn biết cách bật Wi-Fi trên đó, vì vậy hãy làm theo các hướng dẫn đó. Nhưng hãy nhớ đảm bảo rằng Wi-Fi của bạn an toàn nhất có thể.

Bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạng của bạn sẽ cung cấp cho bạn SSID mặc định (tên mạng của bạn), mật khẩu Wi-Fi và thông tin đăng nhập. Để bảo mật mọi thứ, tốt nhất bạn nên thay đổi tất cả những điều này. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn bằng thông tin đăng nhập bộ định tuyến – tùy thuộc vào bộ định tuyến và nhà cung cấp của bạn, bạn sẽ cần thực hiện việc này thông qua trình duyệt web trên máy tính của mình hoặc bằng cách thực hiện cài đặt mạng như trên.

 • Thay đổi SSID thành một tên tùy chỉnh để phân biệt nó với các mạng hàng xóm của bạn
 • Thay đổi mật khẩu Wi-Fi thành một cái gì đó độc đáo, tốt nhất là bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và ký hiệu
 • Thay đổi mật khẩu đăng nhập bộ định tuyến thành một cái gì đó duy nhất – tất nhiên là khác với mật khẩu Wi-Fi
 • Chọn công nghệ bảo mật tiên tiến nhất – hiện tại là WPA2.

Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình để xem các thay đổi có hiệu lực.

4. Kết nối với internet

Ý tưởng của mạng LAN là kết nối các thiết bị khác nhau với nhau – nhưng nếu bạn muốn nó cũng có quyền truy cập internet, thì bây giờ là lúc bạn cần thiết lập nó.

Nếu bạn đã có một bộ định tuyến hoạt động và kết nối băng thông rộng , bạn chỉ cần cắm vào và sử dụng.

Mặt khác, nếu bạn đang thiết lập một bộ định tuyến và / hoặc kết nối internet mới , bạn cần làm theo các hướng dẫn do nhà cung cấp băng thông rộng hoặc nhà sản xuất bộ định tuyến cung cấp cho bạn.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần cắm bộ định tuyến và modem của mình vào đường dây điện thoại chính của nhà bạn, sử dụng cổng WAN của bộ định tuyến.

5. Kết nối các thiết bị còn lại trong hệ thống mạng nội bộ

Cho dù bạn đang kết nối các thiết bị của mình với mạng LAN qua Wi-Fi hoặc cáp ethernet, đã đến lúc kết nối tất cả. Điều này bao gồm các máy tính khác, máy tính xách tay, điện thoại thông minh , máy tính bảng, TV set top box, bảng điều khiển trò chơi, gậy phát trực tuyến – bất cứ thứ gì có thể cần để trực tuyến.

Đống điện thoại thông minh và máy tính bảng

Để kết nối qua Wi-Fi, hãy bật Wi-Fi trên thiết bị của bạn và chọn mạng gia đình của bạn từ danh sách. Nó sẽ khá dễ nhận biết, bởi vì bạn đã thay đổi SSID thành một tên tùy chỉnh, phải không? Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu an toàn mới của mình.

Kết nối với cáp ethernet đơn giản hơn nhiều – chỉ cần cắm một đầu vào bộ chuyển mạng hoặc bộ định tuyến và đầu kia vào thiết bị của bạn.

Những thứ khác bạn có thể muốn kết nối bao gồm máy in, máy quét, loa và thiết bị lưu trữ. Bằng cách kết nối chúng trực tiếp với bộ định tuyến – một lần nữa, bằng cáp ethernet hoặc Wi-Fi – bạn sẽ có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào trong mạng của mình.

Trên thực tế, một số thiết bị có thể tự động kết nối với nhau chỉ đơn giản bằng cách là một phần của cùng một mạng Wi-Fi. Điều này bao gồm Chromecast hoặc bất kỳ thứ gì có AirPlay của Apple, chẳng hạn.

Để thêm máy in mạng, hãy chuyển đến ‘Thiết bị và máy in’, nhấp vào ‘Thêm máy in’, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

6. Nhận chia sẻ

Một trong những điểm hay của mạng LAN là bạn có thể chia sẻ tài nguyên trên mạng LAN, chẳng hạn như thiết bị, tệp và phương tiện. Với PC Windows, việc thiết lập này cực kỳ dễ dàng bằng cách tạo một ‘Homegroup’.

Đi tới Bảng điều khiển, sau đó đến Mạng và Internet, sau đó đến Nhóm nhà và chọn ‘Tạo nhóm nhà’. Windows sẽ đưa bạn qua trình hướng dẫn thiết lập nhóm nhà và cung cấp cho bạn mật khẩu mà các thiết bị khác sẽ cần để kết nối với nó. Đây cũng là nơi bạn có thể thiết lập các tài khoản người dùng cá nhân trên mạng LAN mới của mình.

Người đàn ông sử dụng máy tính xách tay trong nhà bếp

Một phần của việc thiết lập nhóm nhà của bạn liên quan đến việc chọn loại tệp bạn muốn có thể chia sẻ, nhưng có rất nhiều cách để chia sẻ mọi thứ trong mạng LAN:

 • Nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục, chọn ‘Chia sẻ với …’ và chọn người để chia sẻ.
 • Hoặc, chọn nó trong File Explorer và chuyển đến tab ‘Chia sẻ’.
 • Di chuyển tệp vào thư mục Công cộng – như Nhạc công cộng hoặc Ảnh công cộng – và bật Chia sẻ thư mục công khai (trong cài đặt chia sẻ nâng cao trong Trung tâm mạng và chia sẻ).
 • Trên máy Mac, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống, sau đó đến Tùy chọn chia sẻ và đánh dấu vào hộp kiểm ‘Chia sẻ tệp’. Nhấp vào ‘Thêm’ để đưa tệp vào thư mục Công cộng của bạn để chia sẻ.
 • Gắn thiết bị lưu trữ – như ổ cứng – vào cổng USB của bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến mạng của bạn và đặt thiết bị đó được chia sẻ với toàn mạng (trong ‘chia sẻ tệp’ hoặc tương tự trên cài đặt bộ định tuyến của bạn).
 • Bật đồng bộ hóa mạng LAN (trong Cài đặt chung trong Tùy chọn) trên tài khoản Dropbox của bạn và cấp cho những người dùng khác trên mạng của bạn quyền truy cập vào các thư mục liên quan. Điều này về cơ bản hoạt động giống như đồng bộ hóa dựa trên internet thông thường trên Dropbox, nhưng nó hiệu quả hơn rất nhiều.

Thi công mạng LAN cho văn phòng tại SCTT

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn giải pháp thiết kế, thi công mạng văn phòng, thi công mạng nội bộ, thi công mạng máy tính văn phòng cũng như cung cấp giải pháp mạng máy tính nội bộ cho công ty, tòa nhà, khu công nghiệp, nhà máy, trường học, các ban ngành …

Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị mạng viễn thông switch, modem, dây mạng, tủ mạng và rất nhiều thiết bị mạng chính hãng của các hãng như Cisco, Amp, Nexans, Clipsal, Krone, rack…

Để thi công mạng VĂN PHÒNG được tốt nhất, đòi hỏi nhiều ở tay nghề, kinh nghiệm của đơn vị đảm nhận thi công mạng.

Đơn vị thi công mạng tốt sẽ giúp cho hệ thống mạng của doanh nghiệp:

 • Đảm bảo ổn định
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Giảm thiểu sự cố phát sinh trong quá trình dùng
 • Tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt.

 • Chúng tôi, SCTT cung cấp giải pháp quản trị mạng văn phòng, tư vấn, thiết kế và thi công mạng lan văn phòng, mạng máy tính trường học, hệ thống mạng lan bệnh viện… và các hệ thống mạng WAN và mạng VPN tới khách hàng tận tình, uy tín & chuyên nghiệp.

Khi có nhu cầu tư vấn, khảo sát hay thi công mạng LAN nội bộ cho văn phòng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0985 208 275 để được tư vấn nhanh nhất. Với mỗi hệ thống cụ thể kỹ thuật sẽ đưa ra phương án thi công sao cho phù hợp, tiết kiệm chi phí cho quý khách hàng.

 • Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi chuyên nhận tư vấn các giải pháp thi công mạng văn phòng, thiết kế hệ thống mạng văn phòng, lập dự toán mạng nội bộ và thi công lắp đặt hệ thống mạng lan, mạng điện thoại tổng đài nội bộmạng wifi cho tòa nhà, khu công nghiệp, văn phòng làm việc.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ viễn thông như:

 • Lắp đặt máy tính, máy in, máy fax, kết nối vào mạng
 • Lắp đặt hệ thống tổng đài nội bộ, tổng đài IP
 • Thi công lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo
 • Hướng dẫn User biết sử dụng các phần mềm và dịch vụ trong môi trường mạng của doanh nghiệp
 • Tư vấn thiết kế lắp đặt mạng không dây

Quy trình triển khai thi công mạng văn phòng tại SCTT:

1. Khảo sát và thiết kế hệ thống

 • Khảo sát & ghi nhận thông tin khách hàng
 • Mục đích sử dụng của khách hàng về yêu cầu sử dụng thiết bị
 • Khảo sát mặt bằng, kết cấu toà nhà và vị trí lắp đặt thiết bị
 • Điều kiện thi công và chất lượng vật liệu thi công (cable, ống, nẹp.….) Các điều kiện có thể ảnh hưởng đến hệ thống (điện, môi trường…)

2. Thiết kế chi tiết hệ thống mạng

 • Về kỹ thuật chi tiết hệ thống loại thiết bị được dùng (biểu giá, tính năng kỹ thuật, thời hạn bảo hành) bao gồm: Sơ đồ logic, sơ đồ lắp đặt….
 • Số lượng vật tư và các linh kiện đi kèm
 • Phương án thi công
 • Thời gian thi công

3. Thi công hệ thống cáp mạng

 • Triển khai thiết bị điện (ống nhựa, gel, dây dẫn …)
 • Triển khai hệ thống cáp mạng theo đúng sơ đồ thiết kế
 • Đánh dấu dây cáp và kết nối vào bộ tập trung (Swich, Router, Firewall…)
 • Gắn máy tính vào hệ thống mạng
 • Gắn các thiết bị ngoại vi vào hệ thống mạng

4. Cài đặt hệ thống mạng

 • Phân chia nhóm người dùng theo VLAN (chia hệ thống ra thành các mạng con)
 • Cấu hình Router, các giao thức định tuyến, load-balancing…
 • Cấu hình tường lửa, tạo DMZ cho Server
 • Cài đặt hệ điều hành cho server
 • Cài đặt giao thức và các dịch vụ mạng
 • Tạo nhóm người dùng
 • Thiết lập tài khoản của người dùng
 •  Phân quyền người dùng
 • Cài đặt chương trình ứng dụng mạng
 • Cài đặt giao thức các máy Client
 • Tạo tài khoản máy Client
 • Chia sẻ tài nguyên máy Cliet

5. Chuyển giao hệ thống mạng cho khách hàng

 • Kiểm tra sự tương thích vệ tinh ổn định của hệ thống
 • Chuyển giao hợp đồng thiết kế và lắp đặt, sơ đồ mạng đến từng centimet

6. Nghiệm thu toàn hệ thống mạng lan

 • Nghiệm thu, bàn giao các thiết bị thi công, hướng dẫn khách hàng sử dụng.
 • Làm các thủ tục thanh toán.
 • Bảo hành, bảo trì mạng. Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.
 • Hướng dẫn sử dụng và làm chủ hệ thống với các tài liệu, văn bản luôn được chuyển giao khi hoàn công.

————–Tại sao bạn chọn chúng tôi “SCTT” ?————-

 • Dịch vụ sau thi công luôn tốt nhất, hỗ trợ khách hàng Free khi gặp sự cố mạng.
 • Giá luôn cạnh tranh nhất, có chứng từ CO, CQ xuất xứ hàng hóa rõ ràng, hóa đơn thu chi đầy đủ.
 • Chúng tôi có đội thợ kỹ thuật tay nghề cao, luôn tận tâm, trung thực.
 • Cung cấp giải pháp thi công trọn gói phù hợp với yêu cầu từ quý khách hàng.
 • Thi công đúng, chuẩn và nhanh nhất để đảm bảo tiến độ với mức chi phí có lợi nhất cho khách hàng.
 • Thi công theo hướng có thể dễ dàng thay đổi hay tích hợp thêm máy tính cho hệ thống.
 • Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách sử dụng mạng với các tài liệu cần thiết.
 • Vấn đề bảo đảm sự ổn định, bảo mật và an toàn cho hệ thống luôn được chú trọng.

Bạn đừng ngại hãy gọi chúng tôi theo số Zalo: 0985 208 275 để được tư vấn nhanh nhất.

Bảng giá thi công mạng lan

1. Thi công mạng LAN không đi ống ghen: từ 150.000đ/ nút trở lên.

2. Thi công mạng Lan đi ống ghen: 200.000đ/ nút trở lên.

3. Thi công mạng LAN có ống ghen, đục trần, đục xuyên tường giá từ: 250.000đ/ nút trở lên.

4. Thi công mạng LAN ngoài trời, đi trên cao giá từ : 300.000đ/ nút trở lên.

5. Đi cáp quang trong nhà, ngoài trời: 60.000đ/ mét.

6. Hàn cáp quang: vui lòng liên hệ.

(Tùy theo thực tế mặt bằng, yêu cầu thi công đơn giá có thể điều chỉnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *